5 điều cần tránh trong những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024

Thứ sáu, 02/02/2024 10:00 (GMT+7)

Bạn đã chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn 2024 đến đâu rồi? Bên cạnh những việc nên làm, bạn cũng cần hạn chế những điều sau...

Tránh mua sắm, làm đẹp cấp tốc

Những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024, nhiều bạn cuống cuồng tìm mua quần áo đẹp mặc Tết, thậm chí đặt hàng online. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm, các cửa hàng thường tranh thủ “xả hàng” tồn kho nên mẫu mã không đẹp, không “trend”, thậm chí hàng còn bị lỗi.

Dĩ nhiên, bạn cũng sẽ khó đổi, trả hơn ngày thường. Thế nên, nếu không thật sự ưng ý, đừng mua cho có. Lúc này, tủ đồ có gì mặc nấy, dùng lại quần áo cũ cũng chẳng sao cả. Quan trọng là bạn tự tin, thoải mái với trang phục của mình.

5 điều cần tránh trong những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024 - Ảnh 1.

Minh họa: FREEPIK

Tương tự, việc uốn, nhuộm tóc, làm trắng da không nên thực hiện ở thời điểm này. Nếu không vừa ý, bạn sẽ không kịp... sửa sai. Đó là chưa kể, kiểu tóc, màu tóc không vừa ý cũng khiến bạn ăn Tết kém vui.

Tránh vui quá mà quên làm bài tập

Đừng quên, Tết là kỳ nghỉ giữa học kỳ đặc biệt. Để tránh bị gián đoạn kiến thức, xao nhãng bài vở, bạn nên tranh thủ xử lý hết đống bài tập về nhà, bao gồm cả bài ở lớp học thêm...

Khi được nghỉ học, vẫn nên dành thời gian ngồi vào bàn học từ 1 - 2 tiếng mỗi tối để xem lại bài học.

Nửa tháng “thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ” qua cái vèo, nếu trở lại trường với lỗ hổng kiến thức lớn sẽ không tốt chút nào, nhất là với học sinh cuối cấp.

Tránh ăn ngủ thất thường, hỏng nhịp đồng hồ sinh học

Bạn nên hết sức tránh mọi sự xáo trộn trong thời gian này. Bạn chỉ cần tuân thủ giờ giấc ngủ nghỉ, sinh hoạt điều độ như ngày thường là được.

Việc này không dễ, nhưng càng cố gắng bao nhiêu thì sau Tết bạn nhàn bấy nhiêu. Mỗi người có thói quen riêng, nhưng chung quy lại vẫn là duy trì thói quen ăn sáng, thể dục, xem TV...

Tránh những bất trắc xảy ra vào phút chót

Những “bất trắc” về sức khỏe, sinh hoạt bất chợt ngày Tết cũng cần dự liệu trước. Tủ thuốc trong nhà cần được chuẩn bị sẵn chai xịt trị suyễn, thuốc cầm tiêu chảy, kem thoa dị ứng... Những trợ thủ “cứu bồ” này được mở rộng sang vấn đề vệ sinh, hình ảnh thân thể, như: chai lăn khử mùi, chai xịt hôi miệng, băng vệ sinh...

Tránh tâm lý Fomo ngày Tết

Những ngày Tết, nhiều bạn đắm chìm trong game, dạo mạng xã hội, YouTube. Nhiều bạn còn bị FOMO (hội chứng bỏ lỡ) trong những ngày này. Những người mắc phải hội chứng này sẽ luôn trong cảm giác lo sợ bỏ lỡ mọi thứ. FOMO “phát tán” ngay từ đêm giao thừa, hóng thằng Y. con X. Tết thăm thú chỗ nào, áo mới, kiểu tóc ra sao...

Hãy sắp xếp kế hoạch giảm bớt thời gian dành cho các thiết bị điện tử và công nghệ. Thêm vào đó, bạn nên chuyển sang đọc sách hay làm bất cứ điều gì mà mình cảm thấy thích để giảm bớt sự chú ý đến điện thoại hoặc mạng xã hội.

5 điều cần tránh trong những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024 - Ảnh 5.

Minh họa: FREEPIK

Hãy chuẩn bị tâm lý cho ngày sau Tết

Không chỉ trước Tết, bạn cũng nên nghĩ xa cho kế hoạch... hậu Tết. Tăng cân, da dẻ xấu xí... thường là mục tiêu cần sửa sai sau Tết. Thế nên, ngay từ bây giờ, bạn phải kỷ luật bản thân.

Thời gian này, bạn hạn chế ăn món ngọt, béo, nước giải khát có gas, có cồn... Song song đó, bạn nên ăn nhiều chất xơ (lê, dâu tây, táo, chuối, atiso, cà rốt, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, khoai lang, yến mạch, hạt chia, hạnh nhân) để đánh lừa cảm giác đói.

Ngoài ra, cũng nên hạn chế đồ ăn chế biến sẵn, ăn chậm nhai kỹ, uống nhiều nước. Đừng quên vận động trong những ngày cận Tết. Nếu biết lo xa thì sau Tết, việc khắc phục sẽ đỡ vất vả hơn nhiều.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: