Bí mật cung hoàng đạo: giải mã ánh mắt của Kim Ngưu

avatar HỒNG NGỌC

Thứ năm, 10/08/2023 21:05 (GMT+7)

Kim Ngưu lúc nào cũng mang biểu cảm khó gần, hai cặp lông mày chau lại.

Nói Kim Ngưu là người lạnh lùng nhất thế giới hẳn không sai! Cậu ấy lúc nào cũng mang một biểu cảm khó gần, hai cặp lông mày chau lại.

Cậu ấy cũng rất ít nói chuyện và không bao giờ chia sẻ chuyện riêng tư của mình với bạn bè. Sự không thân thiện ấy khiến tôi cảm thấy có chút "nguy hiểm". Nhưng tôi thấy Kim Ngưu là một người đặc biệt, nét bí ẩn này của cậu đã thôi thúc sự tò mò trong tôi.

Kim Ngưu là cậu chàng khó hiểu - Minh họa: THÁI QUYÊN

Kim Ngưu là cậu chàng khó hiểu - Minh họa: THÁI QUYÊN

Chúng tôi học cùng lớp và cũng hay đi chung một chuyến xe buýt đến trường, nhưng cả hai chưa từng nói chuyện với nhau. Vì tôi vốn là một Thiên Bình nhút nhát nên đứng trước chàng trai mang năng lượng như Kim Ngưu, tôi chẳng dám bắt chuyện. Lúc đặt chân lên xe buýt hay cả khi trong lớp học, tôi luôn mải miết nhìn theo tấm lưng rộng lớn ấy.

Tôi để ý Kim Ngưu có một vài thói quen đặc biệt. Cậu ấy luôn nằm gục xuống bàn trong vài phút giải lao ngắn ngủi, hay luôn đeo headphone khi lên xe buýt. Thỉnh thoảng tôi bị Kim Ngưu phát hiện. Lúc đó cậu ấy sẽ dùng ánh mắt đăm đăm nhìn lại, trông đáng sợ vô cùng.

Cứ tưởng chúng tôi sẽ mãi chỉ là những người bạn cùng lớp, nhưng đến một ngày, khoảng cách được kéo gần lại.

Hôm ấy là một ngày nắng nóng oi ả, sự oi bức của thời tiết cùng cơn đói như bòn rút hết sức lực của tôi. Mặc dù đã xuống đến trạm dừng và chỉ cần đi bộ khoảng vài trăm mét nữa là về đến nhà nhưng vì quá mệt nên tôi cứ ngồi mơ màng ở hàng ghế chờ. Kim Ngưu cũng chưa vội rời đi ngay vì còn đang phải chờ thêm một chuyến xe khác.

Cậu ấy lấy ra từ ngăn cặp một hộp sữa và uống ngon lành trước mặt tôi, là loại sữa có ống hút bốn chiều. Lâu lắm rồi tôi không còn thấy loại ống hút này sản xuất nữa nên đã hơi ngạc nhiên, nhìn chăm chăm cậu ấy.

"Mặt cậu đỏ bừng như thế này thì chắc là bị say nắng rồi. Cậu ổn không? Nếu mệt quá thì để tôi đưa cậu về". Đó là những gì Kim Ngưu nói với tôi, chính xác đến từng từ.

Từ lần đầu tiên đó, chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nhau. Giây phút đó tôi chợt nghĩ, thì ra Kim Ngưu không hẳn là người quá lạnh lùng. Vẻ ngoài lạnh lùng của cậu ấy chẳng qua chỉ là để che giấu một trái tim luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà thôi.

Mời bạn gửi truyện các cung hoàng đạo do chính bạn sáng tác về email: cunghoangdao.muctim@ gmail.com kèm số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng nhé! Nhuận bút rủng rỉnh đang chờ bạn đó.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: