Bộ sưu tập bút chì hơn 500 cây của nữ sinh TP.HCM

Thứ tư, 15/05/2024 15:00 (GMT+7)

Hơn 4 năm nay, sau mỗi buổi học, bạn Đoàn Triệu Anh (16 tuổi, TP.HCM) lại tỉ mẩn, chăm chút và ngắm nghía bộ sưu tập gồm hơn 500 cây bút chì của mình.

Bộ sưu tập bút chì hơn 500 cây của nữ sinh TP.HCM- Ảnh 1.

Bộ sưu tập bút chì hơn 500 cây của nữ sinh TP.HCM Triệu Anh - Ảnh: NVCC

Đam mê từ nét bút nghiêng

Bút chì với bạn là gì? Đó chỉ đơn thuần là dụng cụ học tập nhưng với nữ sinh TP.HCM Triệu Anh là niềm đam mê. Trong căn phòng học 15 m2, cô bạn cẩn thận đặt chiếc thùng xốp ở góc, khuất ánh nắng mặt trời. Bộ sưu tập bút chì của bạn lên đến 500 chiếc.

Triệu Anh lót lớp giấy mỏng bên dưới và đặt 500 cây bút chì với đủ màu sắc, họa tiết khác nhau. Bạn chia sẻ: “Mình gom mỗi tuần một chút như “gà nhặt thóc”, bấy nhiêu là công tích cóp mấy năm liền”.

Bộ sưu tập bút chì hơn 500 cây của nữ sinh TP.HCM- Ảnh 2.

Triệu Anh mê sưu tập bút chì từ nhỏ - Ảnh: NVCC

Cô bạn bắt đầu niềm đam mê này từ năm lớp 6. Mẹ cho Triệu Anh quyển tập rèn chữ và cô bạn nắn nót tô theo bằng bút chì. Bút tím, bút đỏ, bút xanh sai không thể sửa, nhưng bút chì thì được. Triệu Anh quý lắm nên cứ học xong lại chuốt cẩn thận, cho vào hộp.

Bộ sưu tập bút chì hơn 500 cây của nữ sinh TP.HCM- Ảnh 3.

7 chiếc bút chì Đông Nam Á bạn sưu tập được - Ảnh: NVCC

Mỗi lần ba đưa đi nhà sách, cô bạn lại xin mua thêm một chiếc bút. Mẹ cũng treo thưởng cho mỗi điểm 9 hoặc 10 sẽ được tặng bút chì. Cứ như vậy, 5 cây, 10 cây rồi 20 cây... “gia tài” của Triệu Anh lại đầy lên khi nào không hay.

Khi cô bạn bước vào năm lớp 10, bộ sưu tập đã hơn 500 cây. Trong đó, bút bé nhất khoảng 13 cm nhưng dài nhất là 19 cm. Cây đắt nhất là 33.000 đồng nhưng cũng có “bé” rẻ chỉ tầm 2.500 đồng.

Ban đầu, bút được xếp theo bộ sưu tập như màu pastel, màu cơ bản từ đậm đến nhạt, họa tiết hoạt hình. Đặc biệt, bộ sưu tập bút chì Đông Nam Á được sản xuất ở Malaysia, Singapore, Campuchia... là những “bé cưng” được Triệu Anh yêu thích nhất.

Để “gia đình bút chì” ngày một đông thành viên, cô bạn “lùng sục” nhiều nhà sách khác nhau ở TP.HCM. Đôi khi, cả nhà đi du lịch ở Vũng Tàu, Đà Lạt, Phú Quốc cũng nán lại ghé nhà sách để bạn tìm thêm mẫu mới.

Triệu Anh cho biết: “Thông thường, mình chỉ sử dụng các cây bị trùng màu sắc, họa tiết, còn lại lưu mẫu để trong thùng. Cứ mỗi tối, mình lại đem ra ngắm nghía và chuốt lại những cây bị cụt ngòi. Đó là một cảm giác rất thú vị”.

Cả nhà cùng góp sức cho bộ sưu tập bút chì

Cô bạn bộc bạch rằng, niềm đam mê bút chì được ủng hộ bởi ba mẹ và bạn bè. Có lần, bạn thân của Triệu Anh đi du lịch Singapore, lịch trình bận rộn nhưng cũng không quên mua chiếc bút chì mang đậm phong cách của đảo quốc sư tử về tặng.

Lần khác, ba đi công tác Ninh Thuận cả tuần liền. Vừa về đến nhà, ba đã mở túi chìa cho con gái một chiếc bút màu hồng loang pastel khiến Triệu Anh vỡ òa vui sướng.

Cô bạn nói: “Mình cảm giác như mọi người đều góp phần làm đầy bộ sưu tập bút của mình, mỗi cây bút đều là kỷ niệm để mình nâng niu và quý trọng”.

Mẹ Triệu Anh cũng muốn lan tỏa niềm vui đặc biệt của con. Một buổi chiều cuối tháng 4, mẹ con hí hoáy bày bút ra chụp ảnh. Mẹ là người đăng trên group “Flex đến hơi thở cuối cùng” để kể về niềm đam mê của Triệu Anh.

Bộ sưu tập bút chì hơn 500 cây của nữ sinh TP.HCM- Ảnh 5.

Triệu Anh nâng níu, cất giữ bộ sưu tập của mình cẩn thận - Ảnh: NVCC

Trên hội nhóm có 2 triệu thành viên, mẹ viết: “Từ những lần đi nhà sách mang về một ít, nhà mình đã sưu tầm hàng trăm cây. Mình chỉ tiếc là bút chì Đông Nam Á chỉ sưu tập được 7 nước. Tuy nhiên, mẹ con mình muốn truyền chút đam mê đặc biệt này đến mọi người”.

Bài đăng nhanh chóng nhận được gần 7.000 tương tác và hàng trăm bình luận. Thậm chí, một số bạn đồng trang lứa cũng đã khoe thêm bộ sưu tập bút tím, bút bi hoặc bút máy của họ.

Bộ sưu tập bút chì hơn 500 cây của nữ sinh TP.HCM- Ảnh 6.

Gia tài của Triệu Anh - Ảnh: NVCC

Triệu Anh cho biết: “Mình biết ơn ba mẹ vì đã hết lòng giúp đỡ con gái sưu tập bút chì. Nó khiến mình cảm nhận đây là “kho báu” của cả nhà vậy”.

Nhờ những lần luyện tập với bút chì, chữ của Triệu Anh cũng trở nên thanh mảnh, đẹp hơn. Sắp tới, cô bạn sẽ cố gắng tìm hiểu thêm các loại bút chì liên quan đến nhân vật hoạt hình và những “mảnh ghép” còn lại trong bộ sưu tập Đông Nam Á.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: