Chị em song sinh Trường THPT Lâm Hà (Lâm Đồng) cùng được kết nạp Đảng

Thứ ba, 09/07/2024 12:30 (GMT+7)

Lễ kết nạp Đảng viên của Trường THPT Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đặc biệt hơn bao giờ hết khi có chị em song sinh cùng nhau bước vào hàng ngũ Đảng ở tuổi 18.

Chị em song sinh Trường THPT Lâm Hà (Lâm Đồng) cùng được kết nạp Đảng- Ảnh 1.

Chị em song sinh Chu Thị Bích Lưu và Chu Thị Bích Luyến (giữa) trong lễ kết nạp Đảng viên của Trường THPT Lâm Hà - Ảnh: NVCC

Đó là hai chị em Chu Thị Bích Lưu và Chu Thị Bích Luyến, học sinh Trường THPT Lâm Hà (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng). Không những sở hữu nhiều điểm chung về ngoại hình, hai chị em còn giống nhau về ý chí quyết tâm trong học tập và rèn luyện.

Chị em song sinh nổi bật của Trường THPT Lâm Hà

Khi nhắc đến Bích Lưu và Bích Luyến, học sinh và giáo viên Trường THPT Lâm Hà đều ấn tượng bởi hai bạn có ngoại hình vô cùng giống nhau. Chỉ trừ thầy cô và bạn bè thân thiết, ít ai phân biệt được 2 cô nàng.

Không chỉ ngoại hình, cặp song sinh này còn có thành tích học tập tương đồng. Suốt 3 năm THPT, hai chị em đều là học sinh giỏi của trường với điểm số tương đương.

Thậm chí, ở cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh Lâm Đồng (năm 2023 - 2024), cả hai đều cùng giành giải Nhì. Trong đó, Lưu thi Địa lý còn Luyến thì thi Lịch sử.

Chia sẻ về điều đặc biệt này, cô em Bích Luyến cho biết tuy thi hai môn khác nhau nhưng cả hai có chung một phương pháp học. Đó là vững kiến thức nền rồi mới tìm hiểu những nội dung mở rộng hơn.

Thêm nữa, sự tương đồng về kết quả còn đến từ việc hai bạn mang tâm trạng giống nhau. Luyến nói: "Chúng mình có chung áp lực, đó là sợ thi không tốt sẽ phụ sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô. Hai đứa tự trấn an, là chỗ dựa tinh thần cho nhau".

Về phía Bích Lưu, cô bạn cho rằng cả hai giống nhau ở sự quyết tâm và tinh thần tương trợ nhau trong học tập. Hai bạn gần như không học thêm bên ngoài mà chủ yếu tự học cùng nhau.

Ở nhà, hai chị em cùng thảo luận rồi đưa ra những phương pháp học tập phù hợp. Nếu có công thức hay bài tập nào một trong hai còn chưa rõ thì người còn lại sẽ giảng giải thêm.

"Từ nhỏ đến nay bọn mình luôn là bạn học cùng lớp. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khoá hay tự học, chúng mình đều làm cùng nhau. Vì vậy mà cả hai học đều và mỗi người còn phát huy được thế mạnh riêng của cá nhân", Lưu nói.

Cùng nhau lớn lên, cùng nhau nỗ lực

Giống nhau là thế nhưng Lưu và Luyến cũng có những điểm khác. Nếu Lưu là cô gái nhẹ nhàng, sâu lắng thì Luyến lại cá tính, hoạt ngôn. Cả hai luôn nhìn vào ưu điểm của nhau để phấn đấu. "Cặp bài trùng" sẽ tương trợ nhau trong các phong trào Đoàn – Đội hay những chuyến thiện nguyện gần xa.

Điển hình như trong những lần đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở trại trẻ mồ côi, Luyến sẽ là người khuấy động phong trào, còn Lưu sẽ trò chuyện cùng các em có tính cách hướng nội và trầm lắng hơn.

Khi ở cạnh Luyến, Lưu học được sự tự tin trước đám đông. Còn Luyến học ở chị cách lắng nghe và tiết chế cảm xúc. Sự khác biệt không làm cặp song sinh xa cách mà ngược lại nó giúp cả hai hoàn tự thiện bản thân hơn.

Chị em song sinh Trường THPT Lâm Hà (Lâm Đồng) cùng được kết nạp Đảng- Ảnh 3.

Bích Lưu và Bích Luyến luôn yêu thương và sát cánh cùng nhau - Ảnh: NVCC

Cuối năm học lớp 12, Lưu và Luyến ghi dấu ấn đặc biệt khi được kết nạp Đảng ở tuổi 18. Đây là minh chứng cho sự cố gắng của cả hai trong suốt quá trình học tập và rèn luyện.

Hai bạn đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an với nguyện vọng được vào học tại Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Cả hai hy vọng sẽ có kết quả tốt để lại được đồng hành cùng nhau. Nhưng nếu điểm số không như mong đợi, hai bạn cũng đã có đường hướng riêng cho bản thân.

Tuy định hướng đó không giống nhau nhưng trong hành trình tương lai, cả hai sẽ luôn hướng về nhau và hỗ trợ nhau trong học tập cũng như công việc sau này.

Cô Trương Ngọc Thảo Trang (giáo viên Trường THPT Lâm Hà, chủ nhiệm lớp 12 của Lưu, Luyến) nhận xét:

"Lưu và Luyến đều có thành tích học tập nổi bật, có khả năng tự học và rất có tinh thần cầu tiến. Ngoài ra, hai bạn còn tích cực tham gia các phong trào do Nhà trường phát động. Vì vậy, cả hai xứng đáng bước vào hàng ngũ Đảng".


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: