Cô giáo gen Z chấm điểm bằng meme xịn 'hết nước chấm'

avatar SEPTEMBER

Thứ hai, 20/11/2023 10:49 (GMT+7)

Thay vì ghi lời phê, cô Trần Thị Diễm Trinh (giáo viên môn Tiếng Anh lớp 10 và 11 Trường THPT Dương Minh Châu, Tây Ninh) luôn đính kèm một sticker hài hước bên cạnh số điểm. Các đoạn clip của cô thu về lượt thả tim cực “khủng” vì cách chấm điểm quá trend.

Ý tưởng bộ sticker meme ban đầu do một người bạn của cô gợi ý. Cô đã tìm ảnh các meme trên mạng, sau đó tổng hợp lại thành một file và đến tiệm in decal. Tiếp đến, cô cắt thành các stickers nhỏ. Khi có thời gian rảnh, cô dán vào một trang để tiện chấm điểm.

Cô giáo gen Z chấm điểm bằng meme xịn 'hết nước chấm'- Ảnh 1.

Cô Trần Thị Diễm Trinh - Ảnh: NVCC

Cô giáo cho biết, việc làm thủ công giúp cô tiết kiệm chi phí. Giá in mỗi trang A4 chỉ tốn vài nghìn đồng, cũng không đắt như mọi người nghĩ. Khâu khó nhất là việc tìm kiếm các meme hài hước, thần thái và phổ biến nhất trên mạng xã hội, có đủ các cảm xúc: vui, buồn, biểu cảm khen chê... đa dạng theo số điểm.

Sau khi quay lại quá trình chấm điểm bằng meme, cô Trinh bèn đăng TikTok làm kỷ niệm nhưng không ngờ video ấy trở nên viral. Học sinh sau khi nhận được bài kiểm tra có meme cũng rất thích thú và rất vui vì “bài kiểm tra của cô trò mình được nổi tiếng”. Có bạn còn cố gắng sưu tầm nhiều meme, nhất là những meme mang tính “khen ngợi”.

Cô giáo gen Z chấm điểm bằng meme xịn 'hết nước chấm'- Ảnh 3.

Bài kiểm tra với các mã đề khiến học trò “tẩu hỏa nhập ma” - Ảnh: NVCC

Ngoài chấm điểm bằng meme, cô giáo gen Z còn học theo cách ra đề thú vị của một thầy giáo trên TikTok. Cùng một mã đề nhưng có mã đề chữ in đậm, có mã đề in thường, in nghiêng, viết hoa, viết thường,...

Cô giáo gen Z chấm điểm bằng meme xịn 'hết nước chấm'- Ảnh 4.

Bộ meme chấm điểm khiến dân mạngthích thú chia sẻ - Ảnh: NVCC

“Học sinh nhận được đề thi bảo cô bắt trend nhanh quá. Cách này làm mình thấy vui nhưng mình nghĩ học sinh sẽ “khóc” vì khó mà hỏi bài bạn”, cô “bật mí”.

Cô giáo gen Z chấm điểm bằng meme xịn 'hết nước chấm'- Ảnh 5.

Ảnh: NVCC

Mặc dù thích sự hài hước nhưng khi lên lớp, cô Trinh vẫn nghiêm khắc để các bạn không sao nhãng việc học. Điều cô hướng đến vẫn là làm thế nào để tạo cho học sinh có một bầu không khí thoải mái, không quá nhiều áp lực khi đến lớp, giúp các bạn thấy giờ học thú vị hơn.

Cô giáo gen Z chấm điểm bằng meme xịn 'hết nước chấm'- Ảnh 6.

Ảnh: NVCC

Qua bộ meme chấm điểm, cô mong muốn học sinh thấy vui vẻ, bớt căng thẳng hơn, và không quá chán nản khi nhận được điểm số không như ý, sẽ lạc quan và cố gắng hơn nữa.

Cô giáo gen Z chấm điểm bằng meme xịn 'hết nước chấm'- Ảnh 7.

Gia tài” meme của cô - Ảnh: NVCC

Cô Trinh còn thích tô tượng giải trí, đi du lịch và chụp ảnh. Nếu yêu thích cô Trinh, bạn có thể ghé thăm kênh TikTok @rind.t của cô nhé!


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: