avatar NGUYỄN TÚ - THANH TÂM

Chủ nhật, 19/11/2023 10:11 (GMT+7)

Dù mới vào nghề vài năm nhưng những thầy cô trẻ tuổi giỏi giang đã khiến bao học trò thích mê.

Bắt trend cùng học trò

Khi được hỏi bạn ấn tượng thầy cô trẻ tuổi nào ở trường, Huyền Thư (lớp 9 Trường THCS Hoa Lư, TP.Thủ Đức) nhắc ngay đến thầy Vũ Đại Lợi.

Thầy sinh năm 1998, chính thức trở thành giáo viên dạy tiếng Anh của trường được 2 năm. Ngoài làm giáo viên chủ nhiệm, thầy còn được giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Anh văn của trường.

Học với thầy cô gen Z- Ảnh 1.

Thầy Vũ Đại Lợi trong một giờ dạy - Ảnh: NVCC

Tình cảm và tinh tế là hai điều các bạn thích ở thầy. Huyền Thư chia sẻ vào học, thấy bạn nào có gì khác lạ, kiểu mặt buồn, ít nói, thầy sẽ hỏi chuyện riêng và cùng bạn tìm cách giải quyết.

Vừa qua, có kết quả thi học sinh giỏi cấp TP.Thủ Đức, Thư và một số bạn không đoạt giải, các bạn thất vọng, hụt hẫng. Thầy nhắn tin đến từng bạn chia sẻ, động viên.

Thầy bảo các bạn còn mục tiêu quan trọng là vào trường cấp 3 mơ ước. Đừng vì chuyện này mà nản lòng ôn luyện.

Học với thầy cô gen Z- Ảnh 2.

Thầy Đại Lợi cùng học sinh Trường THCS Hoa Lư - Ảnh: NVCC

Dù chỉ dạy đội tuyển song thầy và các bạn có hẳn một album hình kỷ niệm. Còn với lớp chủ nhiệm, thầy hay cùng các bạn chụp hình theo trend, post mạng xã hội. Chính những điều nho nhỏ ấy mà thầy trở nên gần gũi như một người anh hơn là một người thầy.

“Cô Uyên gen Z” của Trường THCS Kim Đồng

“Cô giáo gen Z” là biệt danh yêu thương mà học Trường THCS Kim Đồng (quận 5) dành cho cô Đỗ Nguyễn Phương Uyên, giáo viên bộ môn Toán của trường. Cô sinh năm 1997 và lớn lên trong gia đình nhà giáo.

Học với thầy cô gen Z- Ảnh 3.

Cô Phương Uyên và các bạn Trường THCS Kim Đồng - Ảnh: NVCC

Nhận thấy kiến thức môn Toán khô khan, khó tiếp thu, cô luôn cố gắng truyền tải kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu. Bên cạnh đó, cô còn thường xuyên tổ chức nhiều trải nghiệm thực hành bổ ích, bám sát thực tế.

Chính phương pháp dạy học hiệu quả, cô được nhà trường giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi Toán đi thi cấp quận và thành phố, bồi dưỡng học sinh giỏi giải Toán trên máy tính...

Để khuyến khích các bạn có điểm cao, hoạt động tốt, cô khen thưởng bằng trà sữa, bánh kẹo. Nếu thấy không khí tiết học căng thẳng, cô sẵn sàng bù đắp tinh thần bằng cách “khao” cả lớp một bữa ra trò.

Với những hội thi lớn như thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, cô thường treo giải nhiều suất học bổng “rất ra gì và này nọ” tặng thưởng cho các bạn đoạt giải.

Học với thầy cô gen Z- Ảnh 4.

Ảnh: NVCC

Không chỉ thế, để gắn kết học sinh và nhà trường với nhau, cô Uyên còn nảy ra ý tưởng thành lập CLB Truyền thông. Đến đây, các bạn có thể học hỏi thêm những kỹ năng như chụp ảnh, viết bài một cách chuyên nghiệp…

“10 điểm không có nhưng” cho cô Phương Uyên các bạn nhỉ!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: