Thứ tư, 24/01/2024 16:34 (GMT+7)

Theo các chuyên gia, với sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí thì nhân lực giỏi trong nghề Visual Effect (VFX) luôn có cơ hội tỏa sáng.

Chia sẻ tại Talkshow Tết sáng tạo: Khai hội Xuân Thìn - Định hình đam mê tổ chức vừa qua tại TP.HCM, Producer Kan Nguyễn (WestWorld Việt Nam) cho biết, Visual Effect (hay còn gọi VFX) là quá trình tạo ra hoặc thêm các hiệu ứng để nâng cao chất lượng hình ảnh trong một video đã quay từ trước.

Cơ hội cho những bạn trẻ mê Visual Effect (VFX)- Ảnh 1.

Anh Kan Nguyễn, Producer tại WestWorld Việt Nam, chia sẻ tại sự kiện- ảnh: QUỲNH PHƯƠNG

"VFX còn tham gia trực tiếp trong việc tích hợp các cảnh quay mà ngoài đời thực không thể thực hiện được, hoặc có thể thực hiện nhưng với chi phí đắt đỏ, gây nguy hiểm và tốn thời gian cho đoàn làm phim" – Producer Kan Nguyễn nói.

Cơ hội cho những bạn trẻ mê Visual Effect (VFX)- Ảnh 2.

Các diễn giả giao lưu về ngành VFX, 3D Animation, Games - Ảnh: BTC

Quá trình tạo ra VFX khá gian nan và mang tính kỹ thuật cao, vì vậy lĩnh vực này yêu cầu bạn trẻ phải có khả năng trong ngành công nghệ thông tin, yêu thích vẽ hình minh hoạ.

Cơ hội cho những bạn trẻ mê Visual Effect (VFX)- Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ có mặt rất sớm để tham gia giao lưu với chuyên gia ngành VFX - Ảnh: BTC

Giải đáp thắc mắc về cơ hội việc làm trong lĩnh vực này, anh Kan Nguyễn chia sẻ: "Ngành sáng tạo nói chung cũng như ngành thiết kế nói riêng đang ngày càng có chỗ đứng nhất định tại thị trường Việt Nam, vì vậy, nhu cầu về nhân lực giỏi lại càng cần hơn bao giờ hết."

Cơ hội cho những bạn trẻ mê Visual Effect (VFX)- Ảnh 4.

Trong phần giải đáp thắc mắc, các câu hỏi xoay quanh về cơ hội làm việc trong nghề VFX là vấn đề được nhiều bạn quan tâm - Ảnh: QUỲNH PHƯƠNG

Cơ hội cho những bạn trẻ mê Visual Effect (VFX)- Ảnh 5.

Talkshow có sự tham dự của ông Lee Ping (Producer WestWorld Hàn Quốc), người thứ hai từ phải sang - Ảnh: QUỲNH PHƯƠNG.

Để đạt được mục tiêu trở thành VFX Artist chuyên nghiệp, bạn trẻ cần chuẩn bị cho mình kiến thức cơ bản về ngành, làm quen với việc sử dụng công cụ phần mềm chuyên nghiệp trong lĩnh vực VFX, tìm hiểu và tìm kiếm các mạng lưới cơ hội nghề nghiệp trong ngành và cuối cùng là xây dựng cho mình Portfolio ấn tượng để 'ra trận' - anh Kan Nguyễn nói thêm.

Bạn trẻ hào hứng tìm hiểu về công việc VFX

Tết sáng tạo: Khai hội Xuân Thìn - Định hình đam mê là chủ đề buổi talkshow do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC (Học viện MAAC, quận 1) phối hợp cùng công ty WestWorld, thu hút đông đảo bạn trẻ tham dự.

Buổi talkshow đã cung cấp kiến thức bổ ích về nhóm ngành VFX - 3D - GAMES, mở thêm cánh cửa để các bạn lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân.

Ngoài ra, thông qua câu chuyện hậu kỳ trong các series Netflix, sự kiện còn giúp gen Z có cái nhìn bao quát hơn về ngành VFX, cung cấp quy trình mà studio đã thực hiện cho hàng loạt dự án VFX của Netflix.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: