Điểm check in đặc biệt lễ 2-9, teen không thể bỏ qua

avatar VENDY

Thứ hai, 28/08/2023 20:20 (GMT+7)

Đây là công trình có giá trị về lịch sử, kiến trúc và văn hóa của TP.HCM, thích hợp để tham quan dịp lễ 2-9 này!

Trụ sở HĐND - UBND TP.HCM sẽ mở cửa cho khách tham quan vào dịp lễ 2-9 năm nay. Cụ thể, trụ sở sẽ mở cửa ngày 1 và 2-9. Sau đó dự kiến sẽ tiếp tục mở cửa đón du khách vào thứ bảy và chủ nhật mỗi cuối tháng.

Điểm check in đặc biệt lễ 2-9, teen không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Bản đồ TP.HCM xưa, một điểm nhấn gây bất ngờ cho nhiều du khách bên trong trụ sở UBND TP.HCM - Ảnh: HỮU HẠNH

Trụ sở HĐND - UBND TP.HCM là công trình có giá trị về lịch sử, kiến trúc và văn hóa của thành phố. Tòa nhà được xây dựng từ năm 1898 và đưa vào sử dụng từ năm 1909.

Sau khi hoàn thành, tòa nhà được chính quyền Pháp thuộc gọi tên là Hotel de ville. Người Việt thường gọi tòa nhà là Dinh Xã Tây. Sau năm 1975, nơi này trở thành trụ sở HĐND - UBND TP.HCM.

Thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm trước trụ sở HĐND - UBND TP.HCM. Đây là địa điểm bạn có thể lựa chọn tham quan dịp lễ 2-9 này! - Ảnh: Thiếu nhi TP.HCM

Thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm trước trụ sở HĐND - UBND TP.HCM. Đây là địa điểm bạn có thể lựa chọn tham quan dịp lễ 2-9 này! - Ảnh: Thiếu nhi TP.HCM

Đây là một trong những di sản kiến trúc Pháp độc đáo còn lại của TP.HCM cùng với một số công trình như Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố, Bưu điện Thành phố. Năm 2020, tòa nhà đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Trong dịp 30-4 và 1-5 vừa qua, lần đầu tiên trụ sở HĐND - UBND TP.HCM đã mở cửa đón 51 đoàn với gần 1.500 du khách trong nước và quốc tế đến tham quan đó bạn!

Những sự kiện hấp dẫn lễ 2-9!

Chương trình bắn pháo hoa được thực hiện tại hai điểm: Tầm cao tại đường hầm sông Sài Gòn và tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen từ 21h - 21h15 tối ngày 2-9-2023.

Chương trình thả khinh khí cầu khổng lồ được thực hiện tại đường Nguyễn Thiện Thành (TP.Thủ Đức) từ 7h - 8h sáng ngày 2 và 3-9-2023.

Bạn có thể chiêm ngưỡng từ phía Cột cờ Thủ ngữ, Công viên bến Bạch Đằng Cầu Ba Son (quận 1).

Chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố tại phố đi bộ Nguyễn Huệ..


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: