Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM

Thứ ba, 30/04/2024 16:30 (GMT+7)

Gợi ý gen Z check-in ngay những địa điểm lịch sử ngay tại thành phố mang tên Bác trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM- Ảnh 1.

Ảnh: DUYÊN NGUYỄN.

Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia ngày 25-6-1976. Tiếp đến ngày 12-8-2009, Dinh Độc Lập được xếp hạng là một trong 10 di tích quốc gia đặc biệt đầu tiên của cả nước.

Dinh Độc Lập với khuôn viên rộng lớn, được bao phủ bởi thảm cỏ xanh mượt vô cùng bắt mắt. Kiến trúc của tòa dinh thự này là sự kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật kiến trúc hiện đại với kiến trúc truyền thống phương Ðông.

Sự kiện xe tăng số 390 húc đổ cánh cổng chính của Dinh Độc Lập và đại tá Bùi Quang Thận cắm lá cờ Mặt trận dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam lên nóc dinh đã đánh dấu cột mốc lịch sử vàng son của dân tộc ta trong sự nghiệp kháng chiến.

Vậy nên điểm đến Dinh Độc Lập chắc hẳn sẽ là nơi vô cùng thú vị mà gen Z phải check-in ngay khi có cơ hội trong dịp đại lễ này.

Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM- Ảnh 2.

Ảnh: MINH SỬ.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Nằm trong hệ thống các bảo tàng Việt Nam, các bảo tàng vì hòa bình thế giới và là thành viên của Hội đồng các bảo tàng thế giới (ICOM).

Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM- Ảnh 4.

Ảnh: PHƯƠNG LY

Bảo tàng với không gian trưng bày 3 tầng lầu, vạch trần tất cả mọi tội ác của Mỹ - Ngụy gồm các nội dung như: Hậu quả của chất độc màu da cam trong chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam; Thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến; Chế độ lao tù trong chiến tranh xâm lược Việt Nam,... Từng gian phòng lột tả chân thực những nỗi đau, những mất mát và cả những tội ác của một thời bom đạn.

Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM- Ảnh 5.

Không gian trưng bày hậu quả của chất độc màu da cam trong chiến tranh - Ảnh: Phương Ly

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tiền thân là Nhà Truyền thống Phụ nữ Nam Bộ. Hiện nay, bên cạnh 11 chuyên đề cố định, bảo tàng luân phiên thay đổi các chuyên đề khác gắn với án "Cải tạo, mở rộng Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ".

Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM- Ảnh 6.

Ảnh: PHƯƠNG LY.

Các không gian tại bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ được phân tầng và trưng bày gắn với những sự kiện và các nét văn hóa truyền thống của người phụ nữ, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM- Ảnh 7.

Áo dài "Con công" (bên trái) và áo dài "Rồng thiêng 1000 năm" (bên phải) của nhà thiết kế Nhật Dũng trưng bày tại bảo tàng - Ảnh: PHƯƠNG LY.

Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM- Ảnh 8.

Ảnh: PHƯƠNG LY.

Bảo tàng Lịch sử TP. HCM

Nếu như bạn đam mê lịch sử văn hóa nước nhà thì Bảo tàng lịch sử TP. HCM sẽ chính là điểm đến vô cùng lý tưởng bởi nơi đây lưu giữ hàng ngàn các giá trị văn hóa từ thời vua Hùng cho đến ngày nay của đất nước.

Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM- Ảnh 9.

Ảnh: PHƯƠNG LY.

Bảo tàng Lịch sử TP. HCM sẽ có các không gian trưng bày các chuyên đề thường xuyên như: Lịch sử Việt Nam từ thời Nguyên thủy đến thời Nguyễn; Văn hóa các dân tộc phía Nam Việt Nam và một số nước Châu Á,...

Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM- Ảnh 10.

Ảnh: Phương Ly

Dinh Độc Lập và những địa chỉ ghi dấu ấn lịch sử tại TP.HCM- Ảnh 11.

Ảnh: PHƯƠNG LY.

Bảo tàng hiện sở hữu khoảng 40.000 hiện vật có giá trị, được xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia năm 2012.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: