Độ Mixi, Quang Linh Vlogs mất kênh YouTube và nỗi lo bảo mật tài khoản

Thứ tư, 03/04/2024 19:10 (GMT+7)

Trong cùng một ngày, cả hai kênh YouTube Độ Mixi và Quang Linh Vlogs đều lần lượt bị hack. Điều này một lần nữa dấy lên vấn đề về bảo mật các tài khoản mạng xã hội.

Độ Mixi, Quang Linh Vlogs mất kênh YouTube và nỗi lo bảo mật tài khoản- Ảnh 1.

Kênh YouTube hơn 3 triệu lượt subscribe của Quang Linh Vlogs bị tin tặc tấn công - ẢNH: QUANG LINH VLOGS

Kênh YouTube Độ Mixi và Quang Linh Vlogs bị hacker chiếm quyền kiểm soát kênh, đăng tải những nội dung liên quan tới tiền ảo. Chủ nhân chính thức của 2 kênh đều phải vội vã đăng thông báo bị mất kênh lên các nền tảng khác. Sự việc thu hút một lượng lớn sự quan tâm của cư dân mạng.

Tính đến thời điểm hiện tại, kênh YouTube Độ Mixi và Quang Linh Vlogs đã cơ bản trở về trạng thái bình thường. Theo Quang Linh Vlogs, đội ngũ của anh đã kiểm soát hoàn toàn Gmail cùng với 3 kênh bị hacker thâm nhập.

Độ Mixi, Quang Linh Vlogs mất kênh YouTube và nỗi lo bảo mật tài khoản- Ảnh 2.

Kênh YouTube của Quang Linh Vlogs đã trở lại bình thường - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Vụ việc cả hai kênh YouTube nổi tiếng "bay màu" trong cùng thời điểm khiến cho người dùng mạng xã hội không khỏi lo ngại. Hiện nay, nhiều kẻ xấu thường lợi dụng lỗ hổng bảo mật để hack các tài khoản cá nhân của người dùng.

Chỉ với một cú click chuột vào những website hay đường link không rõ ràng cũng có thể gây nguy hiểm cho tài khoản của bạn.

Độ Mixi, Quang Linh Vlogs mất kênh YouTube và nỗi lo bảo mật tài khoản- Ảnh 3.

Fan của Độ Mixi thở phào vì các nội dung gốc trên YouTube của anh trở lại - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Nhiều bạn trẻ đã tự tìm cho bản thân cách bảo mật tài khoản của bản thân. Bạn Thanh Trúc cho biết đã có rất nhiều vụ hack tài khoản. "Nhưng đến khi có người nổi tiếng mất kênh YouTube, mình càng lo lắng hơn".

Thanh Trúc cũng đã nhanh chóng khóa một số kênh thanh toán online đã sử dụng để tránh rò rỉ thông tin cho kẻ xấu.

Bạn Minh Thông lo lắng về tính bảo mật của các nền tảng mạng xã hội.

"Do các tài khoản của mình có lưu trữ khá nhiều thông tin mang tính kỷ niệm. Mình cũng vừa kiểm tra lại và tăng cường thêm các lớp bảo mật để giữ cho tài khoản của mình an toàn nhất có thể" - Minh Thông chia sẻ.

Độ Mixi, Quang Linh Vlogs mất kênh YouTube và nỗi lo bảo mật tài khoản- Ảnh 4.

Tăng cường bảo mật cho tài khoản cá nhân - ẢNH: YouTube

Ngoài việc mất tài khoản mạng xã hội, bạn Phương Uyên còn lo lắng việc để lộ những thông tin cá nhân, thông tin bạn bè vào tay những kẻ trục lợi trên không gian mạng. Bạn thường kích hoạt yếu tố bảo mật 2 lớp cho tài khoản.

Ngoài ra, Phương Uyên hạn chế chia sẻ công khai thông tin của bản thân lên mạng xã hội.

Bạn Mai Chi cho biết bản thân hạn chế đăng nhập tài khoản YouTube trên nhiều thiết bị. Bạn luôn thực hiện thao tác xóa các ứng dụng/ website liên kết không cần thiết khỏi tài khoản của mình.

Anh Tuấn Ngọc - chủ kênh YouTube và TikTok Tuấn Ngọc Đây! có những chia sẻ về nguyên nhân khiến cho tài khoản mạng xã hội bị hack.

Theo anh Tuấn Ngọc, người dùng có nguy cơ mất tài khoản mạng xã hội do đã đăng nhập tài khoản vào những nền tảng hoặc máy tính bị nhiễm virus. Virus có thể đến từ nhiều nguồn. Các nguồn đó có thể là email lừa đảo; các ứng dụng tải từ trên mạng về và cần "bẻ khóa" để sử dụng miễn phí...

Độ Mixi, Quang Linh Vlogs mất kênh YouTube và nỗi lo bảo mật tài khoản- Ảnh 5.

Anh Tuấn Ngọc chia sẻ những nguyên nhân gây ra tình trạng hacker tấn công tài khoản - ẢNH: TUẤN NGỌC

Để tránh việc bị hack, anh khuyên người dùng hạn chế sử dụng những ứng dụng không chính thống hay những ứng dụng lậu. Thay vào đó, người dùng có thể mua những ứng dụng có trả phí để đảm bảo độ bảo mật cho tài khoản. Đây cũng là những cách mà anh Tuấn Ngọc đang áp dụng nhằm bảo vệ tài khoản của mình.

Người dùng các nền tảng mạng xã hội sẽ không thể tránh được hoàn toàn rủi ro liên quan đến bảo mật. Tuy nhiên, việc áp dụng các cách nêu trên phần nào giúp tài khoản của bạn tăng được mức độ an toàn.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: