Đọc truyện tranh kỹ năng - bổ sung vốn sống

Thứ bảy, 16/03/2024 15:20 (GMT+7)

Đọc truyện tranh kỹ năng không chỉ để giải trí mà bạn còn có thể đổ đầy một túi kỹ năng sống, từ việc 'đọc vị' tâm lý người khác đến bí quyết làm việc nhóm.

Đọc truyện tranh kỹ năng - bổ sung vốn sống- Ảnh 1.

Bộ truyện Mở khóa thành công với Manga do Saigon Books phát hành - Ảnh: Saingon Books

Mở khóa thành công với Manga

Là bộ truyện tranh kỹ năng sống gồm 3 tập do Saigon Books phát hành, giúp bạn giải quyết những vấn đề thường gặp như: làm thế nào để trở thành trưởng nhóm tuyệt vời khi làm bài tập nhóm, cách để tạo mối quan hệ và trở nên thân thiết với những người bạn mới, bí kíp tư duy tích cực khi gặp những trở ngại trong cuộc sống... thông qua những gợi ý từ tác giả.

Ví dụ, ở tập Dẫn dắt đội nhóm, bạn sẽ được làm quen với khái niệm mới là facileader (trong đó, faci là viết tắt của facilitation nghĩa là điều phối, và leader nghĩa là người dẫn dắt).

Không chỉ thuyết phục mọi người nghe theo ý kiến của mình, mà bạn còn phải biết cách tạo môi trường làm việc hiệu quả, gợi mở nhiều cảm hứng để mỗi cá nhân có thể được tỏa sáng.

Nghe tưởng dễ nhưng rất khó nha, vì nếu làm không khéo thì mọi người sẽ dễ bị lạc khỏi định hướng chung, khiến kết quả cuối cùng không đạt như ý muốn.

Còn trong tập Tư duy tích cực, tác giả chỉ rõ muốn gặt hái thành công thì bạn phải rèn luyện được đức tính kiên cường. Vì chỉ khi có ý chí mạnh mẽ, bạn mới vượt qua được những khó khăn, thử thách. Nếu lỡ thất bại cũng không nản chí mà buông xuôi, luôn nỗ lực để đi đến cùng.

Khám phá tâm lý qua từng trang truyện

Để tạo màu sắc khác biệt, bộ Truyện tranh kỹ năng dành cho người trẻ gồm 5 tập do NXB Kim Đồng phát hành sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn cải thiện tư duy, từ đó thay đổi hành động, tạo thói quen tích cực hằng ngày.

Có bao giờ bạn cảm thấy chán nản vì kế hoạch giảm cân, học tiếng Anh... luôn bị trì hoãn và không đạt kết quả như mình mong muốn? Nếu có thì nên đọc ngay cuốn Nghệ thuật duy trì để bỏ túi bí kíp “lên dây cót” tinh thần và kế hoạch thực hiện những công việc dù-không-thíchnhưng-vẫn-phải-thực-hiện vì một mục đích nào đó.

Đọc truyện tranh kỹ năng - bổ sung vốn sống- Ảnh 4.

5 tập truyện tranh kỹ năng dành cho người trẻ - Ảnh: NXB Kim Đồng

Hoặc bạn có thể kết hợp đọc cuốn Chu trình PDCA khám phá công thức: Plan (Kế hoạch) - Do (Thực hiện) - Check (Đánh giá) - Action (Cải thiện). Chỉ khi thực hiện đúng từng bước này, bạn mới bắt kịp sự thay đổi đến chóng mặt ở bất kỳ lĩnh vực nào trong đời sống hiện nay.

Điều đặc biệt chỉ có ở truyện tranh kỹ năng

* Các tình huống trong sách đều được thể hiện bằng truyện tranh một cách sinh động, đầy cung bậc cảm xúc giúp bạn không cảm thấy chán khi phải đọc quá nhiều chữ.

* Các bí kíp đều được tác giả, cũng là chuyên gia uy tín gợi ý nên đảm bảo đúng kiến thức, đem lại hiệu quả tích cực khi thực hiện.

* Nếu thấy đọc hết cả quyển từ đầu đến cuối hơi khó thì bạn hoàn toàn có thể chỉ đọc phần truyện tranh trước rồi quay lại đọc từng phần gợi ý sau. Hãy để việc đọc sách trở thành niềm vui, bạn nhé!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: