Đường đến vinh quang: nam sinh An Giang tạo ấn tượng với đối thủ

avatar AN BANG

Thứ ba, 26/03/2024 07:20 (GMT+7)

Chiến thắng chung kết tháng Đường đến vinh quang, nam sinh An Giang Lê Nguyễn Phúc Nguyên khiến các đối thủ lẫn khán giả vô cùng ấn tượng.

Đường đến vinh quang: nam sinh An Giang tạo ấn tượng với đối thủ- Ảnh 1.

Phúc Nguyên giành chiến thắng - Ảnh: XUÂN UYÊN

Lê Nguyễn Phúc Nguyên là học sinh lớp 11A4, Trường THPT Tân Châu, An Giang. Nam sinh An Giang này đã vượt qua các đối thủ nặng ký để giành giải nhất vòng thi tháng Đường đến vinh quang.

Ngay từ vòng thi Xuất phát, Nguyên đã rất ấn tượng với điểm số các bạn đạt được, đặc biệt là Minh Hương với 70 điểm. Rất may Nguyên đạt 90 điểm, tạm dẫn đầu và có lợi thế chút ít.

Vòng Ra khơi, Nguyên không hoàn thành tốt vì gặp các câu hỏi không phải sở trường, đòi hỏi kiến thức rộng. Đến vòng Vượt sóng, Nguyên trả lời được ô từ khóa bí mật cuối cùng, giành được 60 điểm nên tạo được cách biệt an toàn trước khi bước vào vòng Vinh quang. Kết quả bạn đã giành chiến thắng với 255 điểm, và bạn khá hài lòng với kết quả này.

Các đối thủ của Phúc Nguyên nói gì?

Trần Trí (lớp 11A1, trường THPT Châu Phú, An Giang)

Mình có cảm xúc và điểm số khá tương đồng nhau ở vòng thi tuần và chung kết tháng.

Cả hai trận đấu mình đều không hài lòng với vòng Xuất phát và ghi được nhiều điểm nhất ở vòng Ra khơi.

Khoảnh khắc mình tiếc nuối nhất là câu hỏi cuối cùng của chung kết tháng. Đó là câu hỏi khá dễ nhưng mình lại suy nghĩ phức tạp và đưa ra đáp án sai.

Mình ấn tượng với bạn Lê Nguyễn Phúc Nguyên, thí sinh cùng tỉnh An Giang với mình. Nguyên rất giỏi và cổ động viên của Nguyên cũng rất nhiệt tình.

Đường đến vinh quang: nam sinh An Giang tạo ấn tượng với đối thủ- Ảnh 3.

Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh - Ảnh: XUÂN UYÊN

Đào Minh Hương (lớp 11A2, Trường THPT Phan Thanh Giản, Bến Tre)

Ngay từ vòng thi Xuất phát, mình đã “đứng hình” khi Phúc Nguyên đạt đến 90/100 điểm và dẫn đầu. 

Ở vòng Vượt sóng mình tìm ra đúng từ khóa nhưng loay hoay trả lời câu hỏi hàng ngang và không kịp bấm chuông, để lỡ mất cơ hội trả lời vào tay Phúc Nguyên. 

Tuy vậy mình vẫn cố gắng để đuổi kịp bạn và quyết định đặt ngôi sao hy vọng ở vòng Vinh quang. Đó là câu hỏi về Sinh học, môn không phải sở trường của mình. Và tất nhiên mình đã trả lời sai, về nhì với 240 điểm.

Mình còn được biết Phúc Nguyên phải ngồi xe sáu tiếng đồng hồ, từ 1h giờ sáng ở Tân Châu, An Giang để đến địa điểm thi. Ấy thế mà bạn vẫn đủ tỉnh táo chiến thắng là quá nể bạn luôn.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: