Gặp gỡ tân hoa khôi và nam vương THPT Trần Phú

Chủ nhật, 04/02/2024 22:39 (GMT+7)

Tân hoa khôi và nam vương Duyên dáng học sinh THPT Trần Phú là Hoàng Lan Phương và bạn Phạm Hoàng Nam đến từ lớp 12A14.

Ngày 1-2, tại Trường THPT Trần Phú diễn ra chung kết cuộc thi Duyên dáng học sinh Trần Phú nhằm tôn vinh vẻ đẹp học đường. Cuộc thi năm nay chào đón 14 cặp đôi (28 thí sinh) dự thi, đại diện cho 14 lớp trong khối 12.

Gặp gỡ tân hoa khôi và nam vương THPT Trần Phú- Ảnh 1.

Đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng học sinh Trần Phú - Ảnh: THANH TRÚC.

Sau khi trải qua hai vòng thi trình diễn trang phục và vấn đáp, ngôi vị cao nhất đã điểm tên Hoàng Lan Phương và Phạm Hoàng Nam đến từ lớp 12A14.

Tân hoa khôi Lan Phương chia sẻ về hành trình tham gia cuộc thi: "Đây là một cơ hội để mình có thể thử sức ở một lĩnh vực mà mình chưa bao giờ được thử trước đó. 

Bên cạnh đó, mình cũng có thể khám phá bản thân để biết ngoài học tập thì mình có có thể làm được thêm gì khác”.

Tân nam vương Hoàng Nam chia sẻ: “Hội xuân có rất nhiều hoạt động như bán hàng, nhảy flashmob… Bản thân mình thì không nhảy giỏi, nhưng vẫn muốn làm chút gì đó để cùng lớp đạt thành tích. Và mình đã chọn cuộc thi duyên dáng, nơi mình nghĩ mình có thể tỏa sáng và học hỏi thêm từ những bạn cùng thi”.

Gặp gỡ tân hoa khôi và nam vương THPT Trần Phú- Ảnh 3.

Khoảnh khắc cặp đôi “trai tài gái sắc” của A14 nhận được vương miệng và quyền trượng. Nguồn ảnh: Đoàn trường THPT Trần Phú & TP Photography Club

Ngay trong đêm chung kết, đây cũng là cặp đôi xung phong trả lời phần thi vấn đáp đầu tiên. Lan Phương cho hay, vì trước đó cả hai đã chuẩn bị kỹ càng. Bên cạnh đó, cô bạn thấy các bạn lúc ấy có phần e dè nên muốn trả lời trước để khuấy động tinh thần của mọi người. Bốc trúng câu hỏi “khó”, tuy sợ nhưng Phương vẫn cười tươi, tự tin và hoàn thành câu trả lời suôn sẻ.

Trong khi đó, nam vương Hoàng Nam nhận được câu hỏi: “Có ý kiến cho rằng, học tập không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Bạn có đồng ý hay không?”.

Học tập có lẽ không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng học tập là con đường duy nhất dẫn đến thành công bền vững - Hoàng Nam trả lời phần thi vấn đáp.

Gặp gỡ tân hoa khôi và nam vương THPT Trần Phú- Ảnh 4.

Hoàng Nam và Lan Phương trong phần thi áo dài - Ảnh: Tran Phu Media.

Chia sẻ với Mực Tím, Nam nói rằng: “Câu hỏi này đối với mình không khó, nhưng vẫn mang lại những thách thức nhất định, đòi hỏi câu trả lời phải có chiều sâu. Tuy vậy lúc nhận được câu hỏi mình không quá cảm thấy lo lắng. Bởi mình nghĩ rằng đây chính là câu hỏi mà bản thân chúng ta cần phải tự đặt ra và trả lời trước khi chạm đến thành công”.

Ngoài phần trình diễn xuất sắc trên sân khấu, sự góp sức của tập thể lớp 12A14 cũng giúp cặp đôi đến gần hơn với đỉnh vinh quang. Cụ thể, vào đêm trước khi diễn ra cuộc thi, ê kíp 12A14 đã chạy hết công lực để kịp hoàn thành trang phục trước giờ G.

“Mình thật sự rất biết ơn các bạn, bởi sự nỗ lực và cố gắng của tập thể đã đưa tụi mình đến ngôi vị cao nhất. Lúc tụi mình đăng quang thì mọi người khóc, làm mình cũng muốn khóc theo luôn”, Lan Phương xúc động chia sẻ.

Khi được hỏi về cảm xúc khi biết kết quả, Lan Phương nói: “Khi công bố giải mình bất ngờ lắm, vì mình thấy phần thi của lớp nào cũng xuất sắc. Mình còn không nghĩ sẽ được giải nữa. Cũng may mà bạn nam trấn an mình. Nói vậy chứ lúc được nghe đọc tên mình như vỡ òa vậy đó”.

Đối với cả Lan Phương và Hoàng Nam, đây là một trong những kỉ niệm rực rỡ nhất của tuổi 18, cũng là năm học cuối cùng còn được ngồi trên ghế nhà trường. Những bài học quý giá, những lời động viên, cổ vũ, những sự giúp sức từ tập thể 12A14 đã giúp cho hai bạn chạm tay đến ngôi vị cao nhất. 

“Nếu không phải vì tình yêu và tinh thần máu lửa của mọi người thì thì mình và Lan Phương đã không thể nào giành chiến thắng”, Hoàng Nam chia sẻ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: