Trường THPT Trần Phú ra mắt CLB trí tuệ nhân tạo, teen háo hức khám phá và sáng tạo

Thứ hai, 04/12/2023 16:00 (GMT+7)

Sáng ngày 4-12, Trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú) ra mắt câu lạc bộ AI (trí tuệ nhân tạo) với gần 40 thành viên. Đây là nơi để các học sinh có niềm đam mê với công nghệ được thỏa thích khám phá và sáng tạo.

‏Chia sẻ về lý do thành lập CLB AI trong trường học, cô Hoàng Thị Thắm (phó hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú) cho biết, nhà trường mong muốn tạo cơ hội để học sinh tiếp cận sớm với công nghệ số từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. ‏

‏Cô Thắm chia sẻ: "Trong thời điểm hiện tại, công nghệ số đồng hành cùng con người trong mọi lĩnh vực của đời sống và học tập. Học sinh sẽ học được những công nghệ mới qua CLB và áp dụng để chuyển đổi số quá trình học tập và cuộc sống".

Trường THPT Trần Phú ra mắt CLB trí tuệ nhân tạo, teen háo hức khám phá và sáng tạo- Ảnh 1.

CLB AI chính thức ra mắt trước toàn trường - Ảnh: THẢO NGỌC

‏‏Định kỳ hằng tuần, CLB AI sẽ tổ chức sinh hoạt vào chiều thứ bảy. Ban cố vấn gồm các giảng viên từ Khoa Công nghệ thông tin của Trường đại học Hoa Sen. Sinh viên từ khoa sẽ đồng hành để giải đáp thắc mắc liên quan đến lý thuyết và thao tác.

‏Học sinh sẽ được giới thiệu về lý thuyết và cả thực hành các thuật toán mà công nghệ AI đang sử dụng. Ngoài ra, các bạn được đào tạo về các ngôn ngữ lập trình liên quan đến trí tuệ nhân tạo

Song song đó, các thành viên sẽ xây dựng dự án riêng theo từng nhóm. Học sinh có thể trình bày, triển lãm dự án hoặc tham gia các cuộc thi cấp trường, liên trường.

Trường THPT Trần Phú ra mắt CLB trí tuệ nhân tạo, teen háo hức khám phá và sáng tạo- Ảnh 3.

Lễ ra mắt diễn ra vào buổi sáng đầu tuần với sự tham dự của học sinh 3 khối lớp - Ảnh: THẢO NGỌC

‏‏Tiến sĩ Lê Đình Phong (trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Hoa Sen) - cố vấn chuyên môn của CLB cho biết, hiện nay AI đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Các công cụ để tìm hiểu và học về trí tuệ nhân tạo rất đa dạng và dễ tiếp cận. Việc tiếp xúc với AI từ sớm là cần thiết để củng cố kiến thức và định hướng nghề nghiệp.

Trường THPT Trần Phú ra mắt CLB trí tuệ nhân tạo, teen háo hức khám phá và sáng tạo- Ảnh 4.

Thầy Phong chia sẻ về AI với học sinh toàn trường - Ảnh: THẢO NGỌC

Trường THPT Trần Phú ra mắt CLB trí tuệ nhân tạo, teen háo hức khám phá và sáng tạo- Ảnh 5.

Sinh viên từ khoa Công nghệ thông tin sẽ đồng hành cùng học sinh trong quá trình sinh hoạt CLB - Ảnh: THẢO NGỌC

‏Thầy Phong nhắn nhủ: "Với các học sinh yêu thích về công nghệ, việc tham gia CLB sẽ giúp các em tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này. Từ đó nuôi dưỡng đam mê với trí tuệ nhân tạo nói riêng và công nghệ thông tin nói chung".

Trường THPT Trần Phú ra mắt CLB trí tuệ nhân tạo, teen háo hức khám phá và sáng tạo- Ảnh 6.

Sau lễ ra mắt. các thành viên của CLB đã có buổi gặp mặt đầu tiên - Ảnh: THẢO NGỌC

‏Bạn Vũ Tiến Phát (lớp 11B15) đã được biết về AI thông qua phim ảnh và các phương tiện truyền thông đại chúng khác. Tiến Phát chia sẻ: "Mình nhận thấy công nghệ AI có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Vì thế mình mong muốn học thêm về công nghệ này".‏

‏Còn bạn Đồng Nhật Diễm My (lớp 10C10) có định hướng theo ngành công nghệ thông tin trong tương lai. Từ năm lớp 8, Diễm My đã rất thích thú khi biết đến Pascal thông qua môn tin học. 

Từ đó bạn tự mày mò và tìm hiểu thêm về các ngôn ngữ lập trình khác. My mong muốn học thêm nhiều kiến thức mới thông qua CLB này.

Trường THPT Trần Phú ra mắt CLB trí tuệ nhân tạo, teen háo hức khám phá và sáng tạo- Ảnh 7.

Thầy Phong và các thành viên thống nhất sinh hoạt CLB vào chiều thứ bảy hằng tuần - Ảnh: THẢO NGỌC

‏"Mình mới biết về AI trong thời gian gần đây. Mình có sử dụng trí tuệ nhân tạo vào việc học và trò chuyện với các trợ lý ảo. Thông qua CLB, mình mong rằng sẽ có thêm kiến thức về coding. Sau đó phát triển định hướng nghề nghiệp tương lai".‏

‏CLB AI tại trường THPT Trần Phú là bước đệm cho việc hình thành nên nhiều CLB tương tự. Theo thầy Phong, sẽ có thêm 10 CLB tại các trường trong thành phố và các tỉnh lân cận. ‏

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: