Teen Trường THPT Trần Phú mê tít môn Toán là nhờ kiểu học thú vị này!

avatar THANH TRÚC

Thứ ba, 07/11/2023 09:00 (GMT+7)

Môn Toán trở nên thú vị hơn qua những tiết học trải nghiệm thực tế tại Trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú).

Vừa qua, các bạn Trường THPT Trần Phú có cơ hội trải nghiệm hoạt động STEM do thầy cô tổ Toán tổ chức. Đây là hoạt động ứng dụng lý thuyết khối đa diện.

Thông qua hoạt động, những chiếc đèn lồng, đèn ngủ, vật dụng trang trí “made by teen” đã ra đời. Hoạt động này là sự kết hợp của ba môn Toán - Công nghệ - Vật lý.

Hành trình cho ra đời chiếc đèn phô mai của teen Trường THPT Trần Phú  - Ảnh: NVCC

Hành trình cho ra đời chiếc đèn phô mai của teen Trường THPT Trần Phú - Ảnh: NVCC

Bạn Nguyễn Anh Thư (lớp 11B8) cho biết, nhóm của bạn đã lên ý tưởng làm một chiếc đèn có hình dáng cục phô mai trong phim Tom and Jerry.

“Bắt tay vào làm thì phát sinh một số vấn đề như việc tụi mình dùng bìa các tông, nhưng cắt xong nó bị cong, phải đổi sang chất liệu khác. Trong quá trình làm thì đèn bị đứt dây, phải hàn lại. Tụi mình mất vài buổi ra chơi để hoàn thành. Bạn nào cũng thích mê”.

Học Toán thú vị như teen Trần Phú - Ảnh 2.

Thành phẩm chiếc đèn phô mai - Ảnh: NVCC

Bạn Lê Ngọc Thảo Vy (lớp 11B1) cho rằng đây là hoạt động rất bổ ích: “Mình được thực hành, làm việc nhóm để cùng đóng góp, xây dựng ý tưởng và tạo nên một chiếc đèn thật sáng tạo. Ngoài ra, mình cũng được hiểu thêm về những định lý, lý thuyết về đường thẳng và mặt phẳng song song trong hình học không gian”.

Học Toán thú vị như teen Trần Phú - Ảnh 3.

Chiếc đèn xịn xò của nhóm Thảo Vy - Ảnh: NVCC

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ban hành bộ tiêu chí Trường học hạnh phúc với 3 nhóm tiêu chuẩn về con người; dạy học và hoạt động giáo dục; môi trường.

    Trong đó, nhóm tiêu chuẩn về con người gồm 6 tiêu chí; nhóm tiêu chuẩn về dạy học và hoạt động giáo dục có 8 tiêu chí và nhóm tiêu chuẩn về môi trường có 4 tiêu chí.

    Xem thêm

    Đáp án: