Gặp nam sinh Đắk Nông, gương mặt trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng

Thứ năm, 28/03/2024 07:25 (GMT+7)

Lâm Thanh Sơn, lớp 12 chuyên hóa, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đắk Nông) là gương mặt trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.

Gặp nam sinh Đắk Nông, gương mặt trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng- Ảnh 1.

Thanh Sơn nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 - Ảnh: NVCC

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho các cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Chàng thủ lĩnh năng nổ

Là bí thư chi đoàn 12 chuyên hóa, ủy viên ban chấp hành Đoàn Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đắk Nông), Thanh Sơn luôn năng nổ trong các hoạt động tập thể. Bên cạnh đó, bạn từng là chủ nhiệm của CAM Debate NCT - câu lạc bộ tranh biện của trường.

Trong thời gian này, cậu bạn đã cùng CLB tổ chức thành công giải đấu tranh biện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Cuộc thi có quy mô toàn trường. Những chủ đề các đội thi lựa chọn tranh biện thường là những vấn đề xã hội, thể thao, giới tính... gần gũi với lứa tuổi.

Ở cuộc thi này, bạn giữ vai trò cố vấn và đưa ra cái nhìn bao quát về công tác tổ chức.

Gặp nam sinh Đắk Nông, gương mặt trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng- Ảnh 2.

Hình ảnh tại cuộc thi tranh biện do CLB tổ chức - Ảnh: NVCC

Sơn cho biết, trong suốt các năm cấp ba, kỹ năng lãnh đạo là điều bạn học được nhiều nhất. 

Theo Sơn, một lãnh đạo giỏi là người biết điểm mạnh yếu của các thành viên từ đó phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, giúp các bạn có một năng suất làm việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo giỏi cũng cần có một tầm nhìn xa. Bạn thường hoạch định những rủi ro trong công tác tổ chức để tránh sự cố hoặc giải quyết nó một cách nhanh chóng.

Gặp nam sinh Đắk Nông, gương mặt trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng- Ảnh 3.

Các thành viên CLB tranh biện - Ảnh: NVCC

Từng gặp áp lực "mình không bằng ai"

Thanh Sơn tiết lộ, bạn từng gặp phải áp lực vào đầu năm lớp 10. Trong môi trường học tập quy tụ rất nhiều những nhân tố nổi bật, cậu bạn từng có thời gian tự ti và thấy "mình không bằng ai".

Để vượt qua giai đoạn này, Thanh Sơn dành nhiều thời gian chiêm nghiệm bản thân hơn. Đặc biệt, bạn cho biết khi kém ở đâu sẽ lập tức học hỏi và trau dồi bản thân ngay chứ không "giấu dốt". 

Thêm vào đó, Sơn xây dựng mục tiêu rõ ràng và từ đó lấy làm động lực phấn đấu mỗi ngày. Sau đó, khi đã có một số thành tích trong học tập, phong trào, bạn thấy tự tin hơn.

Gặp nam sinh Đắk Nông, gương mặt trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng- Ảnh 4.

Khoảnh khắc Thanh Sơn (thứ ba từ trái qua) vui vẻ cùng bạn bè - Ảnh: NVCC

Trước đó, bạn gặp một số hạn chế về thời gian khi vừa hoạt động phong trào năng nổ vừa đảm bảo điểm số tại lớp. Tuy nhiên, dần dần bạn học được cách quản lý thời gian.

Đang vào giai đoạn nước rút ôn thi tốt nghiệp THPT, Thanh Sơn cho biết sẽ nỗ lực trong các môn khối A (toán, lý, hóa). Sơn dự định chọn nguyện vọng nhóm ngành kinh tế của Trường ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM và ĐH Kinh tế TP.HCM.

Một số thành tích của Thanh Sơn

- Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh năm học 2022-2023.

- Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối trường học năm học 2022-2023.

- Giải nhì cuộc thi "Tìm hiểu 92 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" do Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tổ chức, năm học 2022-2023.

- Danh hiệu "Học sinh 3 tốt" tỉnh Đắk Nông năm học 2022-2023.

- Giải nhì Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật tỉnh Đắk Nông năm học 2021-2022.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: