Giảm trì hoãn bằng những ứng dụng lên kế hoạch

Thứ tư, 06/12/2023 19:51 (GMT+7)

Chúng ta thường có xu hướng trì hoãn những việc cần làm trong vài giờ hoặc vài ngày hoặc vài tuần hoặc lâu hơn.

Hãy để những deadline, dự định của bản thân được hoàn thành bằng cách sử dụng những ứng dụng (app) lên kế hoạch và theo dõi thói quen của bản thân.

Avocation

Avocation là một ứng dụng theo dõi thói quen với công việc trồng cây, người dùng duy trì được công việc của mình thì cây sẽ càng lớn. Ứng dụng sẽ hỗ trợ lập kế hoạch trong một ngày.

Giảm trì hoãn bằng những ứng dụng lên kế hoạch- Ảnh 1.

Giao diện của Avocation - Ảnh: APP STORE.

Các nhiệm vụ sẽ được hiển thị thành vòng tròn để người dùng có thể nhìn được tổng quát những danh sách công việc cần làm của mình. Việc cần làm của người dùng là đêm hôm trước note lại những công việc mình cần làm trong ngày mai vào ứng dụng.

Để theo dõi được tiến trình, người dùng cần hoàn thành thói quen, các hoạt động rất trực quan và đơn giản. Sự tiến bộ của người dùng sẽ được thể hiện bằng một chai nước lấp đầy sau mỗi lần hoàn thành của vòng tròn thói quen.

Giảm trì hoãn bằng những ứng dụng lên kế hoạch- Ảnh 2.

Các hoạt động đa dạng trong Avocation - Ảnh: APP STORE.

Để cây phát triển, bạn cần tìm nước bằng cách hoàn thành các hoạt động mà bạn đã đề ra. Giả sử như công việc bạn đề ra là học từ vựng tiếng Anh, cây càng lớn đồng nghĩa với việc vốn từ tiếng Anh của bạn đã được tiến bộ rất nhiều. Thiết kế ứng dụng với màu sắc bắt mắt khiến người dùng hứng thú khi sử dụng.

Habitify

Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, được nhiều người sử dụng để lên kế hoạch và theo dõi thói quen hằng ngày. Với giao diện dễ sử dụng minh họa đẹp mắt, Habitify sẽ giúp người dùng hình thành những thói quen từ việc uống nước hằng ngày đến việc đọc sách 30 phút mỗi ngày.

Giảm trì hoãn bằng những ứng dụng lên kế hoạch- Ảnh 3.

Hình minh họa hoạt động bắt mắt của Habitify - Ảnh: HABITIFY.

Tính năng nhắc nhở là một vũ khí mạnh mẽ của habitify giúp bạn duy trì những thói quen của mình. Bạn có thể đặt ra tần suất nhắc nhở và ngày giờ để app có thể thông báo. Thêm vào đó, tính năng streak giúp người dùng theo dõi số ngày liên tiếp đã thực hiện một thói quen.

Giảm trì hoãn bằng những ứng dụng lên kế hoạch- Ảnh 4.

Những topic đa dạng mà Habitify gợi ý cho người dùng - Ảnh: HABITIFY.

Giảm trì hoãn bằng những ứng dụng lên kế hoạch- Ảnh 5.

Habitify cho phép người dùng xem dữ liệu các lĩnh vực trong cuộc sống hoặc tổng quan tất cả họa động - Ảnh: HABITIFY.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này nằm ở chủ đề sức khỏe, mỗi khi bạn thực hiện xong một bài tập thể dục, bạn bấm nút hoàn thành ở Habitify, dữ liệu sẽ được tự động cập nhật về Apple Health. Chức năng này tối ưu cho việc theo dõi và quy đổi các chỉ số cơ thể của người dùng.

Productive

Productive được xem là đối thủ cạnh tranh của Habitify vì cơ chế hoạt động tương đương nhau. Từ giao diện, các thói quen, cách nhắc nhở và phần biểu diễn số liệu đều khá tương đồng với Habitify.

Giảm trì hoãn bằng những ứng dụng lên kế hoạch- Ảnh 6.

Giao diện hoạt động của Productive - Ảnh: APP STORE.

Điểm khiến Productive khác với những ứng dụng khác chính là hệ thống challenges, ứng dụng tổng hợp những thói quen có liên quan đến một chủ đề nào đó.

Productive sẽ xây sẵn một bộ thói quen giúp cho cuộc sống tốt hơn, và thử thách là hoàn thành được thói quen đó mỗi ngày. Bộ thói quen này sẽ được xây dựng từ dễ đến khó, và thường theo một chủ đề nhất định.

Giảm trì hoãn bằng những ứng dụng lên kế hoạch- Ảnh 7.

Người dùng có thể tùy biến icon, tần suất, thời điểm của thói quen - Ảnh: PRODUCTIVE.

Về mặt thiết kế, ứng dụng này có đa dạng màu sắc hơn, phù hợp với những người muốn lên kế hoạch công việc của mình phong phú.

Bên cạnh đó, phần onboarding hướng dẫn rất cụ thể bằng animation, người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với app.

Tuy nhiên, hạn chế của ứng dụng chính là người dùng chỉ xem được một vài số liệu của từng hoạt động. Người dùng phải upgade lên phiên bản premium mới xem đầy đủ được những thông số.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: