Giới trẻ tự hào bắt trend Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta

Chủ nhật, 28/04/2024 19:13 (GMT+7)

Hòa vào không khí lễ 30-4 và 1-5, giới trẻ thi nhau làm clip Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta thể hiện lòng biết ơn với các thế hệ ông cha đã hy sinh.

Các bạn trẻ tham gia trend Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta - Ảnh: TikTok

Các bạn trẻ tham gia trend Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta - Ảnh chụp màn hình.

Trend Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta xuất hiện khi có thông báo nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Các clip được chia sẻ chủ yếu trên nền tảng TikTok và nhận về cơn mưa lời khen. Trào lưu này được bắt đầu bởi TikToker Đinh Phát.

Nội dung đoạn clip thể hiện niềm tự hào, lòng yêu nước và khát khao cống hiến của giới trẻ. Đồng thời, các bạn cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ ông cha đã hy sinh cho nền độc lập của Tổ quốc. Đặc biệt, các video đều sử dụng lời nhạc bài hát Khát vọng tuổi trẻ của nhạc sĩ Vũ Hoàng.

Giới trẻ tự hào bắt trend Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta- Ảnh 2.

Á hậu Kim Duyên xuất hiện đầy tự hào - Ảnh: TIKTOK

Đặc biệt, video clip của á hậu Kim Duyên nhận về nhiều sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Cô là nàng hậu đầu tiên bắt trend, được dân mạng khen ngợi bởi đầu tư chỉn chu cho trang phục, bối cảnh.

Trong đoạn clip, nàng hậu hóa trang thành nhiều nhân vật: bộ đội, công an, người mẹ Việt Nam anh hùng, giáo viên, đoàn viên...Đoạn clip chuyển cảnh liên tục giữa các nhân vật, trong những bối cảnh khác nhau.

Bên cạnh đó, trào lưu này nhanh chóng lan rộng đến nhiều bạn học sinh. sinh viên, thiếu nhi. Các teen bắt tay thực hiện nhiều sản phẩm ý nghĩa. Đáng chú ý, biểu cảm đáng yêu, dễ thương của các em nhỏ khiến dân mạng "lụi tim".

Giới trẻ tự hào bắt trend Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta- Ảnh 4.

Nhiều bạn học sinh hưởng ứng tích cực trào lưu - Ảnh chụp màn hình.

Bạn Hoàng Yến (19 tuổi) cho biết, khi xem các clip này, bạn cảm tự hào và yêu nước hơn. 

Nhiều người nhận xét trào lưu này có ý nghĩa sâu sắc, gửi gắm thông điệp về tình yêu nước và bày tỏ lòng biết ơn của tuổi trẻ đến với thế hệ cha ông đã hy sinh.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: