avatar TÂM HUỲNH

Thứ bảy, 22/07/2023 23:34 (GMT+7)

Gặp gỡ giao lưu, trao tặng học bổng cho thiếu nhi và đội viên khó khăn… là những hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” tại TP. Vinh (tỉnh Nghệ An).

Tối 22-7, tại hội trường UBND phường Hồng Sơn, thành phố Vinh, 102 đại biểu hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam đã tham dự chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam".

Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Việt Nam là chương trình ý nghĩa của Đội Thiếu niên Tiền Phong TP.HCM nhằm chia sẻ những khó khăn và biểu dương các bạn học sinh có thành tích cao, vươn lên trong học tập và rèn luyện phong trào Đội.

Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nghệ An - Ảnh 1.

Giao lưu các tiết mục văn nghệ trong chương trình. Ảnh: THANH HIỆP.

Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nghệ An - Ảnh 2.

Đại biểu hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam giao lưu với các bạn thiếu nhi Nghệ An. Ảnh: THANH HIỆP.

Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nghệ An - Ảnh 3.

Đại diện Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM trao tặng tủ sách măng non. Ảnh: THANH HIỆP.

Tại chương trình, Ban tổ chức hành trình đã trao tặng tủ sách công trình Măng non. Đây là quà tặng của Đội viên TP.HCM tham gia đóng góp để dành tặng các bạn học sinh, thiếu nhi tại các liên đội khó khăn của tỉnh Nghệ An, giúp các bạn có cơ hội tích luỹ thêm kiến thức bổ ích qua việc tham khảo các đầu sách hay về lịch sử, truyền thống của dân tộc, giáo dục thêm đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.

Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nghệ An - Ảnh 5.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM trao tặng học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An. Ảnh: THANH HIỆP.

Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nghệ An - Ảnh 6.

Anh Trần Linh - Phó bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội sinh viên - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An trao tặng học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An. Ảnh: THANH HIỆP.

"Qua hành trình, tôi mong muốn thiếu nhi tỉnh Nghệ An và TP.HCM có thêm nhiều tình cảm, là cầu nối thắt chặt mối quan hệ và tiếp tục gắn bó trong tương lai".
Anh Trần Linh - Phó bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội sinh viên - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An
Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nghệ An - Ảnh 7.

Các bạn có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An đã được chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam" tiếp sức. Ảnh: THANH HIỆP.

Bạn Nguyệt Thi, thành viên đoàn hành trình, chia sẻ: "Lần đầu tiên đến với xứ Nghệ, em rất ấn tượng khu di tích lịch sử Truông Bồn, nơi hi sinh oanh liệt của 13 Thanh niên xung phong khi đang làm nhiệm vụ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Là đội viên TP.HCM, em cảm thấy rất biết ơn những anh hùng chiến sĩ đã ngã xuống tại mảnh đất Nghệ An này. Từ đó, càng thêm yêu quê hương đất nước Việt Nam mình".

Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nghệ An - Ảnh 8.

Chương trình giao lưu vui thật vui! Ảnh: THANH HIỆP.

Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nghệ An - Ảnh 9.

Chương trình mang đến các đại biểu tham dự nhiều cảm xúc và kỉ niệm khó quên . Ảnh: THANH HIỆP.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: