Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam gọi tên chúng mình

Tham gia Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2023 là những bạn nhỏ tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực, từ học tập, hoạt động phong trào đến thể thao.

Mời bạn đọc cùng làm quen với 4 gương mặt tiêu biểu đang tham gia Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2023. Đó là các bạn Phạm Ngọc Quỳnh An, Lê Nguyễn Vân Anh, Nguyễn Ngọc Quỳnh Nhi và Phạm Bảo Ngọc.

Phạm Ngọc Quỳnh An - cô bạn đa năng

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam gọi tên chúng mình - Ảnh 1.

Phạm Ngọc Quỳnh An

Mình đang học lớp 8A4 trường THCS Đức Trí (quận 1). Từ nhỏ, mình đã được tham gia hoạt động Đội và góp mặt trong tất cả các phong trào của trường. Vừa lên lớp 6, mình vui sướng vỡ òa khi vinh dự nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc.

Tính đến nay, mình đã 6 năm liền đạt Cháu ngoan Bác Hồ cấp quận và 2 lần đạt cấp thành phố. Mình có thể chơi thành thạo nhiều nhạc cụ như: organ, piano, guitar… Từ năm 3 tuổi, mình được ba mẹ thu âm các ca khúc dân ca và có hơn 20 đĩa thu âm nhiều bài hát khác nhau.

Ngoài tham gia các hoạt động và văn nghệ, mình có thể chơi được nhiều môn thể thao như cờ vua, cờ tướng, bơi lội, ném bóng và "rinh" nhiều giải thưởng cấp quận nữa đó!

Là Liên Đội trưởng nên mình luôn nhắc nhở bản thân phải thật gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động trường lớp. Mình đóng góp thật nhiều ý kiến để xây dựng hoạt động và đưa phong trào Đội đến gần hơn các bạn học sinh như: giữ gìn trường lớp sạch đẹp thông qua phong trào thu gom hộp sữa, phân loại rác, đưa âm nhạc dân tộc vào trường học.

Trước khi tham gia Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam, mình đã tìm hiểu trước những địa điểm mình sẽ đặt chân đến. Mình mong tiếp thu thêm nhiều bài học bổ ích và kiến thức mới cho bản thân. Từ đó, phát huy truyền thống yêu nước, thông thạo lịch sử nước nhà và lan tỏa hình ảnh học sinh TP.HCM đến với các bạn khắp mọi miền Tổ quốc.

Lê Nguyễn Vân Anh - giỏi võ Wushu

Mời bạn xem những hashtag thú vị của bạn Lê Nguyễn Vân Anh (Liên Đội trưởng, lớp 9 Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10) - cô nàng giỏi Wushu nhé!

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam gọi tên chúng mình - Ảnh 2.

Vân Anh nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2022-2023

# Wushu: Năm lớp 7, mẹ gợi ý Vân Anh nên học một môn thể thao để vừa chơi vui vừa rèn luyện sức khỏe. Đang phân vân chưa biết chọn môn nào thì một lần, bạn vô tình xem các anh chị biểu diễn Wushu, có người quăng đao, kiếm lên cao rồi nhẹ nhàng chụp lấy, xoay chuyển linh hoạt khiến bạn ồ à ngạc nhiên. Vân Anh đến với Wushu như thế.

# Lần đầu tiên: Năm lớp 8, Vân Anh tham gia Giải Wushu trẻ TP.HCM. Lần đầu ra trận, choáng ngợp trước các đối thủ, bạn đã quên vài động tác. Tuy bạn thất bại nhưng thầy an ủi không sao, thi lần đầu để quen sân. Trở về, bạn quyết tâm phải chuẩn bị tốt hơn.

# Cú đúp: Thật vui khi tại Giải Thể thao Học sinh TP.HCM năm học 2022-2023, bạn "rinh" Huy chương Bạc (nội dung Thái cực quyền nữ nhóm B) và Huy chương Vàng (nội dung Thái cực kiếm nữ nhóm B) môn Wushu.

# Chuẩn bị: Vân Anh sẽ vinh dự khoe vài đường quyền với các bạn đó! Bạn chia sẻ thật sự quá hạnh phúc khi kết thúc tuổi Đội bằng chuyến đi về quê hương Bác, một địa điểm lịch sử ấm áp và thân thương.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam gọi tên chúng mình - Ảnh 4.

Vân Anh biểu diễn Wushu tại Giải Thể thao Học sinh TP.HCM năm học 2022-2023

Nguyễn Ngọc Quỳnh Nhi - "mọt sách" dễ thương

Mình là Nguyễn Ngọc Quỳnh Nhi (lớp 6/14 Trường THCS Trung Mỹ Tây 1, huyện Hóc Môn), Mình đã đạt một số thành tích như Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện nhiều năm liền, Giải Nhì hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm học 2022-2023, gương Đội viên tiêu biểu các lĩnh vực cấp huyện năm học 2021-2022. Nhưng khi nhắc về mình, mọi người nghĩ ngay đến nickname "Mọt sách dễ thương". Sau đây là 3 bí mật của mình!

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam gọi tên chúng mình - Ảnh 6.

Quỳnh Nhi

1. Mê đọc sách: Tuyệt chiêu của mình là đọc thật nhiều sách, sau đó ghi chú vào sổ tay để dễ dàng ghi nhớ những ý chính. Khi học bài, mình đi từ gốc những ý chính này ra và liên tưởng để phát triển đề tài làm văn.

2. Mê khám phá: Đối với môn Toán, mình không chỉ học mà còn mở rộng đề tài. Ví dụ như trên lớp được học các phần như tam giác thường, tam giác đều, hình lập phương và hình trụ, mình liên tưởng ngay đến ngọn núi, nón lá rồi ống nước to… Từ đó dễ hình dung và dễ dàng ghi nhớ những đặc điểm hình học hơn.

3. Mê ứng dụng STEM: Có được kiến thức 2 môn trên, mình xem hoạt động Đội cũng như rèn luyện kĩ năng là để áp dụng kiến thức vào thực tế… Kĩ năng ước đạc, quan sát sao trên trời, đo khoảng cách trong thi Chỉ huy Đội là ứng dụng từ các môn học mà ra.

Bên cạnh đó, mình thường xuyên lên mạng tìm đọc những bài văn hay, bài toán lạ… Nếu yêu thích việc sáng tạo trong học tập, hãy kết thân với mình trong chuyến Hành trình sắp tới nha!

Phạm Bảo Ngọc - Cô bạn thích làm việc tốt

Chào Bảo Ngọc, bạn hãy giới thiệu về mình nhé!

- Xin chào, mình là Phạm Bảo Ngọc (lớp 8/2 trường Bình Thọ, TP.Thủ Đức). Không chỉ là Liên Đội trưởng tiêu biểu, mình còn rất thích làm việc tốt nữa nha!

Ví dụ như việc nào nhỉ?

- Năm ngoái, mình chung tay góp sức cùng nhóm Bồ Công Anh và ca sĩ Huỳnh Lợi thực hiện chương trình ca múa nhạc gây quỹ Tiếp sức vững bước tới trường cho các em thiếu nhi ở Sóc Ông La (Bình Phước) và góp các tiết mục văn nghệ trong chương trình, gấu bông cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng thuộc tỉnh Bình Dương.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam gọi tên chúng mình - Ảnh 8.

Bảo Ngọc được tuyên dương Hoa việc tốt

Mình còn quyên góp nhiều nhu yếu phẩm như sách, truyện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lâm Đồng; đóng góp tiền nuôi heo đất và quyên góp tiền cho người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong tháng 4 tại Liên Đội, cũng như tặng tóc cho bệnh nhân ung thư qua Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV). Mỗi khi làm việc tốt, mình thấy vui vì giúp đỡ được nhiều người.

Ngoài việc thích giúp đỡ mọi người, Bảo Ngọc còn có thú vui nào khác?

- Mình có nhiều thú vui lắm nha! Chẳng hạn như hát hò, làm YouTuber. Mình có kênh YouTube chia sẻ sở thích gắp thú nhồi bông, được nhiều lượt xem lắm. Bên cạnh đó, mình còn thích… học. Nhiều năm liền mình đạt hạng nhất khối, đạt Giải Đồng kì thi Olympic Toán Titan Việt Nam, là học sinh đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập khối 8 TP.Thủ Đức. Mình còn thích tham gia các hoạt động phong trào, là đại biểu của nhiều chương trình lắng nghe tiếng nói thiếu nhi để đưa ra nhiều ý kiến thiết thực cho tuổi nhỏ chúng mình.

Đến với hành trình, Ngọc mang đến điều gì nè?

- Mình đã chuẩn bị nhiều quà tặng lưu niệm cho các bạn ở địa phương. Mình rất ngóng chờ chuyến đi này để hiểu thêm nhiều kiến thức lịch sử, địa lí. Hi vọng đây sẽ là hành trình để lại thật nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi Đội viên.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: