Hành trình Mùa hè xanh mang theo nhiều kỷ niệm đáng nhớ

Thứ bảy, 08/06/2024 11:25 (GMT+7)

Nhiều chiến sĩ tình nguyện tham gia chương trình Mùa hè xanh đã có cho mình những kỷ niệm đặc biệt.

Hành trình Mùa hè xanh mang theo nhiều kỷ niệm đáng nhớ- Ảnh 1.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2024 đã bắt đầu khởi động - ẢNH: FACEBOOK HÀNH TRÌNH MÙA XANH - TRƯỜNG ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM)

Hiện tại, các trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã chính thức mở đơn đăng ký chiến sĩ Mùa hè xanh 2024. Đây là dịp để các bạn sinh viên trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng.

Hành trình Mùa hè xanh mang theo nhiều kỷ niệm đáng nhớ- Ảnh 2.

Chiến dịch Mùa hè xanh để lại những trải nghiệm đáng nhớ - ẢNH: NVCC

Bạn Minh Huy (sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM), là thành viên của Đội hình Chuyên truyền thông của trường trong Chiến dịch Mùa hè năm 2023.

Bạn cho biết đội hình này có chút đặc biệt do các chiến sĩ sẽ được phân bổ qua những đội hình khác để hỗ trợ truyền thông. Do đó, Minh Huy đã có khoảng thời gian đáng nhớ với vai trò hỗ trợ cho Đội hình Chuyên tự hào Việt Nam của Khoa Lịch sử.

Tường Vi là thành viên Đội hình Chuyên tuyên truyền pháp luật của Trường đại học Luật TP.HCM. Cô bạn có kỷ niệm đáng nhớ tại xã đảo Thạnh An (Cần Giờ). Nhiệm vụ của bạn là tuyên truyền pháp luật tại các địa phương. Do đó, Tường Vi phải di chuyển bằng thuyền để đến được xã đảo Thạnh An.

Hành trình Mùa hè xanh mang theo nhiều kỷ niệm đáng nhớ- Ảnh 3.

Đội hình Chuyên tuyên truyền pháp luật của Đại học Luật TP.HCM - ẢNH: NVCC

Cô bạn chia sẻ bản thân cảm thấy rất mệt do di chuyển xa. Tuy nhiên, sự hiếu khách của người dân tại xã đảo Thạnh An đã giúp xua tan mọi mệt nhọc của các bạn chiến sĩ.

Theo cảm nhận của các bạn chiến sĩ, sau khi kết thúc, chiến dịch Mùa hè xanh đã đem lại nhiều điều tích cực và đọng lại trong mỗi bạn những cảm xúc khó phai.

Năm ngoái, bạn Lan Hương (sinh viên năm 3 Đại học Kinh tế TP.HCM) tham gia Đội hình Chuyên thông tin của Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế chặng 1 Mùa hè xanh.

Lan Hương đã hoạt động tại địa bàn huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Mặc dù trong suốt thời gian hoạt động, bạn phụ trách nhiều việc nhưng bạn thật sự biết ơn cơ hội ấy.

Hành trình Mùa hè xanh mang theo nhiều kỷ niệm đáng nhớ- Ảnh 4.

Mùa hè xanh đem lại những cảm xúc khó phai cho các bạn chiến sĩ tình nguyện - ẢNH: NVCC

Đối với bản thân Lan Hương, Mùa hè xanh là món quà vô giá mà bạn sẽ lưu giữ trọn đời. Lan Hương vui vì được làm điều mình thích, gặp gỡ những người mà bạn yêu thương. "Tất cả đều là những kỷ niệm đẹp mà đến tận bây giờ, chúng mình vẫn hay kể nhau nghe về một mùa xanh xanh lấp lánh tuyệt vời" - Lan Hương cho biết.

Bạn Nguyễn Thông (sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM) lựa chọn tham gia vào Đội hình bán thường trực huyện Củ Chi. Đây là đội hình thuộc Khoa Đông phương học. Đây là lần đầu tiên cậu bạn tham gia chiến dịch tình nguyện kéo dài hai tuần. Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 để lại cho Nguyễn Thông nhiều cảm xúc.

Nam sinh viên được đi, được thấy và học hỏi rất nhiều điều trong hai tuần hoạt động. Điều khiến bạn lưu luyến nhất khi hoàn thành nhiệm vụ đó chính là sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn chiến sĩ, các đồng chí tại Mùa hè xanh 2023.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: