Hoàng Hải - 'Hoàng tử V-pop' chính là Bố Gấu trong Ca sĩ mặt nạ

avatar HOÀNG LÊ

Thứ bảy, 11/11/2023 06:09 (GMT+7)

Khi Bố Gấu bị lột mặt nạ ở Ca sĩ mặt nạ, nhiều khán giả vỡ òa cảm xúc bởi nhận ra đó chính là “Hoàng tử V-pop” một thời: ca sĩ Hoàng Hải.

Hoàng Hải trong tập 14 Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Hoàng Hải trong tập 14 Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Có lẽ đây là một trong những kết quả khiến khán giả cảm thấy tiếc nuối nhất. Rất nhiều ý kiến thể hiện tình cảm với Bố Gấu được viết lại sau phần lộ diện này:

"Hoàng Hải trọn đủ: hát hay nhất, đẹp trai nhất, giọng đỉnh nhất mùa 2", "Bố Gấu hát đi sâu vào tim luôn ấy. Hay khủng khiếp", "Bố Gấu dễ thương thật sự. Quá đẹp trai và hát quá hay luôn. Tiếc là anh lộ mặt sớm quá!"...

"Chớp mắt cái gần chục năm"

Tình cảm yêu thương của khán giả dành cho ca sĩ Hoàng Hải trong chương trình Ca sĩ mặt nạ cũng là điều dễ hiểu. Anh là một tài năng của làng âm nhạc Việt.

Năm 1999, Hoàng Hải thi đỗ thủ khoa đầu vào khoa thanh nhạc trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Hà Nội.

Anh và một số người bạn cùng trường thành lập nhóm nhạc lấy tên là Tình Bạn. Nhóm nhạc của anh tham gia cuộc thi Các ban nhóm nhạc trẻ Hà Nội năm 2000 và đoạt giải nhì.

Tình Bạn trở thành một trong những nhóm nhạc được giới học sinh sinh viên yêu thích. Năm 2004, Hoàng Hải tách nhóm chuyển sang hát đơn.

Năm 2005, Hoàng Hải tham gia cuộc thi Sao Mai và lọt vào vòng chung kết. Năm sau đó, anh tiếp tục thi và đoạt giải ca sĩ được yêu thích nhất của cuộc thi Sao mai Điểm hẹn. "Hoàng tử V-pop" là biệt danh của Hoàng Hải tại cuộc thi này.

Giọng ca "chất", ngoại hình đẹp và lúc nào cũng cháy hết mình trên sân khấu, Hoàng Hải trở thành ca sĩ có nhiều sô diễn và có rất nhiều fan hâm mộ lúc bấy giờ.

Bố Gấu biểu diễn trong tập 14 Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Bố Gấu biểu diễn trong tập 14 Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Sau màn lộ diện, Trấn Thành hỏi Hoàng Hải: "Thời gian qua anh ở đâu?".

Hoàng Hải trả lời như một lời tâm sự: "Thời gian qua cũng có ý nghĩa với cuộc sống của Hải. Trước đây mình cũng hạnh phúc với tất cả người thương yêu mình, cổ vũ cho âm nhạc của mình cũng là một trạng thái hạnh phúc khác. Nhưng khoảng thời gian mình muốn lắng lại, cân bằng lại tất cả. Nhưng mà chớp mắt cái gần chục năm. Quá kinh khủng".

Theo yêu cầu của các cố vấn, Hoàng Hải hát đoạn ngắn ba ca khúc gắn với tên tuổi của anh. Đặc biệt Hoàng Hải đã truyền trọn vẹn cảm xúc qua bài hát quen thuộc Nhắn gió mây rằng anh yêu em từng được rất yêu thích.

Trấn Thành ứa nước mắt khi nghe Cú hát trong Ca sĩ mặt nạ

Mascot mở đầu chương trình là Ong Bây Bi. Cô nàng nhí nhảnh này đã bất ngờ bắn rap với bải hit đình đám của HIEUTHUHAI và Negav - Ngủ một mình. Phần trình diễn có sự hỗ trợ từ Negav tạo nên màu sắc khác so với ca khúc gốc.

Tiết mục trình diễn của Ong Bây Bi trong Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Tiết mục trình diễn của Ong Bây Bi trong Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Hippo Happy đem đến sáng tác mới ra lò của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền là ca khúc Rồi em sẽ gặp một chàng trai khác. Tác giả ca khúc cho biết rằng bài hát này chính phần 2 của bản Anh chưa thương em đến vậy đâu. Bên cạnh việc hát, Hippo Happy tạo nên nhiều mảng miếng hài giải trí vui nhộn.

Voi Bản Đôn phát huy giọng hát nam tính đầy trầm ấm, tình cảm qua sáng tác mới của mình Duyên do trời, phận tại ta.

Bài hát mang đến không khí sâu lắng, trầm buồn, da diết trong từng câu chữ. Tuy nhiên, tiết mục này không có quá nhiều sự đột phá bất ngờ, điều mà Voi làm được như ở các tập trước.

Voi Bản Đôn biểu diễn trong Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Voi Bản Đôn biểu diễn trong Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Cú Tây Bắc vẫn tiếp tục phong thái nhẹ nhàng, chọn dòng nhạc quen thuộc với bài hát Gọi em là đóa hoa sầu của cố nhạc sĩ Phạm Duy.

Cú Tây Bắc trong tập 14 Ca sĩ mặt nạ

Cú Tây Bắc trong tập 14 Ca sĩ mặt nạ

Nghe Cú Tây Bắc hát, Tóc Tiên nhận xét: "Em nghe hát, mắt nhắm lại có có cảm giác như âm thanh rớt từ trên trời xuống, từng chữ, từng chữ một".

Trấn Thành bảo nghe Cú Tây Bắc hát nước mắt ứa ra không hiểu tại sao.

Còn khán giả vẫn thấy Cú Tây Bắc hát rất hay nhưng một màu quá.

Hippo Happy trong Ca sĩ mặt nạ tập 14

Hippo Happy trong Ca sĩ mặt nạ tập 14

Tập phát sóng tuần sau, ngày 17-11, Voi Bản Đôn, Ong Bây Bi, Hippo Happy và Cú Tây Bắc vào vòng bán kết. Trong tập mới này sẽ có sự xuất hiện của nhân vật mascot mới và bí ẩn.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: