avatar MAI TRÚC

Chủ nhật, 17/03/2024 21:40 (GMT+7)

Điểm chuẩn, đăng ký nguyện vọng theo GIS, cơ sở vật chất là những thông tin thu hút sự quan tâm của học sinh, phụ huynh khi tham dự Ngày hội tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân sáng 17-3.

Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 1.

Teen 2K9 háo hức tham tham dự Ngày hội Tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) diễn ra sáng ngày 17-3 - Ảnh: MAI TRÚC

Điểm chuẩn vào Trường THPT Bùi Thị Xuân bao nhiêu?

Sáng 17-3, Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) tổ chức Ngày hội Tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân cho học sinh lớp 9 có nguyện vọng vào học lớp 10 tại trường trong kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025 sắp tới.

Ngày hội có sự tham dự của phụ huynh và học sinh từ 40 trường THCS trên toàn thành phố.

Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 2.

Ban tư vấn tuyển sinh 10 của Trường THPT Bùi Thị Xuân (từ phải qua): thầy Nguyễn Võ Đăng Khoa (phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM), thầy Huỳnh Thanh Phú (hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân), thầy Trần Đình Hương (giáo viên Trường THPT Bùi Thị Xuân) - Ảnh: THẢO NGỌC

Tại Ngày hội, cô Thuỵ Anh (phụ huynh bạn M.N, học sinh lớp 9, Trường THCS Tùng Thiện Vương, quận 8) cho biết bản thân M.N và cả gia đình đều mong muốn đặt nguyện vọng 1 vào THPT Bùi Thị Xuân. Nhưng còn lăn tăn về thông tin UBND TP.HCM áp dụng bản đồ GIS (hệ thống thông tin địa lý – Geographic Information System) cho công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 – 2025 tại TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Thầy Nguyễn Võ Đăng Khoa (phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) giải đáp, việc áp dụng bản đồ GIS dựa trên nguyên tắc để hỗ trợ tối ưu nhất cho quý phụ huynh, học sinh. Nhưng nguyện vọng chọn trường của phụ huynh và học sinh vẫn hoàn toàn dựa vào mong muốn, khả năng của các em và gia đình.

Nếu chọn trường xa nhà, phụ huynh cần đảm bảo học sinh tuân thủ đúng quy định, kỷ luật của nhà trường trong suốt 3 năm học. Vì vậy, cần có sự phối hợp tư vấn của nhà trường và quyết định thấu đáo của phụ huynh trong vấn đề chọn nguyện vọng.

Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 3.
Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 4.
Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 5.

Ngày hội có sự góp mặt đông đảo của phụ huynh, học sinh từ 40 trường THCS trên khắp địa bàn TP.HCM - Ảnh: MAI TRÚC.

Bạn Quỳnh Anh (học sinh lớp 9, Trường THCS Minh Đức, quận 1) cho biết đã đặt mục tiêu lớp 10 vào THPT Bùi Thị Xuân từ những ngày đầu cấp 2.

Quỳnh Anh đã nhiều lần tham khảo điểm chuẩn đầu vào của trường trong khoảng 3 năm gần đây. Nhưng trước khi đến ngày hội, cô bạn vẫn thắc mắc không biết điểm chuẩn để vào được Trường THPT Bùi Thị Xuân năm học 2024 – 2025 có tăng nhiều không.

Dự đoán dựa trên kinh nghiệm, thầy Phú cho rằng điểm chuẩn bình quân vào trường sẽ rơi vào khoảng 24,75 điểm. Tuy nhiên, điểm chuẩn còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ của đề thi, số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường...

Thầy khẳng định, tuy không thể dự đoán chính xác điểm chuẩn, nhưng muốn vào học ở trường, teen 2K9 cần rất nhiều khao khát, quyết tâm và sự nỗ lực. Bởi truyền thống học giỏi đỗ cao ở trường sẽ xứng đáng với những gì các bạn đã bỏ ra.

Dự kiến tuyển 675 chỉ tiêu lớp 10 thường, 70 chỉ tiêu lớp 10 tích hợp

Không chỉ riêng Quỳnh Anh, thắc mắc chung của rất nhiều phụ huynh và học sinh này đã được thầy Huỳnh Thanh Phú giải đáp cặn kẽ trong buổi giao lưu. Thầy Phú cho biết tính đến thời điểm hiện tại, trường dự kiến không thay đổi chỉ tiêu tuyển sinh ở năm học 2024 – 2025 (675 học sinh cho 15 lớp thường, 70 học sinh cho 2 lớp 10 tích hợp).

Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 6.
Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 7.
Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 8.

Phụ huynh, học sinh đặt câu hỏi cho ban tư vấn - Ảnh: MAI TRÚC

Ban tư vấn cũng gỡ rối vướng mắc về công tác tổ chức bán trú tại trường cho học sinh ở xa.

Hiện nay, có khoảng 1.284 học sinh đăng ký bán trú tại trường. Có 800 bạn nằm giường và khoảng 400 bạn ngủ trưa tại phòng học.

Trường THPT Bùi Thị Xuân không tổ chức cho học sinh ăn tại trường. Tuy nhiên, căn tin phục vụ đa dạng món ăn, xung quanh trường cũng có nhiều hàng quán, địa điểm ăn uống. Các bạn học sinh có thể tự do lựa chọn bữa trưa sau giờ học.

Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 11.

Teen THCS Minh Đức chú ý lắng nghe và nhiệt tình tương tác với các câu trả lời từ phía các thầy thuộc ban tư vấn tuyển sinh - Ảnh: MAI TRÚC

Ngoài ra, các câu hỏi về tuyển sinh lớp chuyên, tuyển sinh bổ sung đợt 2, lịch học cụ thể, học bổng, các câu lạc bộ và hoạt động thực tế, đội ngũ giáo viên, thành tích của trường… đều được ban tư vấn giải thích chi tiết, rõ ràng cho phụ huynh, học sinh.

Nhiều hoạt động, sân chơi trải nghiệm

Sau khi tham gia giao lưu, đặt câu hỏi và nghe giải đáp thắc mắc, các bạn học sinh và ba mẹ được tự do di chuyển tham quan, trải nghiệm các trạm chào đón học sinh lớp 9 và cơ sở vật chất của trường.

Đặc biệt, Đoàn Trường THPT Bùi Thị Xuân và các câu lạc bộ đội nhóm của trường còn tỉ mẩn thiết kế nhiều trò chơi tương tác, các hoạt động trải nghiệm và nhiều phần quà để thu hút teen 2K9 ở các trạm chào đón học sinh lớp 9.

Bạn Nguyễn Nam Khang (học sinh lớp 9A2, Trường THCS Chu Văn An, quận 1) cho biết sau khi được tham quan trường, bạn càng chắc chắn với lựa chọn của mình. Bởi Trường THPT Bùi Thị Xuân có sân cỏ nhân tạo và khoảng sân rộng, đẹp; cơ sở vật chất mới, hiện đại khiến bạn rất thích.

Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 12.
Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 13.
Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 14.

Cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị "xịn sò" khiến các bạn học sinh thích thú - Ảnh: MAI TRÚC

Bạn Ngọc Thanh (lớp 9A1, Trường THCS Chu Văn An, quận 1) hồ hởi: "Ngoài khuôn viên thông thoáng, rộng rãi, mình còn quyết tâm đỗ vào trường vì truyền thống học giỏi đỗ cao đáng ngưỡng mộ của các anh chị. Mẹ mình cũng rất khuyến khích mình vì nghe danh học sinh Bùi Thị Xuân học rất giỏi".

Học sinh lớp 9 hào hứng tìm hiểu Trường THPT Bùi Thị Xuân- Ảnh 15.

Ngọc Lam càng vững quyết tâm thi vào Trường THPT Bùi Thị Xuân sau khi tham dự ngày hội tìm hiểu về trường sáng 17-3 - Ảnh: MAI TRÚC

Dạo một vòng chụp ảnh, tham gia trải nghiệm hoạt động, mini game ở một số câu lạc bộ, bạn Ngọc Lam (học sinh lớp 9, Trường THCS Minh Đức) chia sẻ: "Điều là mình ấn tượng nhất sau buổi tham quan là Bùi Thị Xuân có siêu nhiều câu lạc bộ hay, thú vị. Thành tích học tập của các anh chị thì rất nổi bật. Bùi Thị Xuân học hết sức, nhưng chơi cũng hết mình. Đến đây rồi, mình càng chắc chắn về quyết định chọn Xuân là nguyện vọng 1 của mình".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: