Làm video đời sống học trò, TikToker Trường THPT Lê Quý Đôn đạt triệu view

Thứ năm, 18/04/2024 11:00 (GMT+7)

Giữa một rừng video trên TikTok, những thước phim về mỗi ngày đi học của nữ sinh Trường THPT Lê Quý Đôn - Minh Anh - luôn có lượt view cao, lên xu hướng.

Làm video đời sống học trò, TikToker Trường THPT Lê Quý Đôn đạt triệu view- Ảnh 1.

Trần Nguyễn Minh Anh hiện đang là học sinh lớp 12, Trường THPT Lê Quý Đôn- Ảnh: NVCC

Cô bạn Trần Nguyễn Minh Anh (lớp 12, Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3) lập kênh TikTok Minh Anh Annie (@migahsokiuuu) từ năm 2021 để chia sẻ bí kíp học và ôn luyện tuyển sinh. Đầu năm lớp 12, Minh Anh chuyển hướng nội dung sang dạng daily vlog, ghi lại những hoạt động khi đi học.

Các video của bạn thường mở đầu bằng một câu hỏi, ví dụ như: “Mình đã ăn gì vào một ngày ở trường?”. Sau đó là những đoạn cut ghi lại bữa ăn sáng, khoảnh khắc vui với bạn bè, ăn trưa, ăn vặt, ôn thi... Người xem như được hòa mình vào cuộc sống của một học sinh cấp ba khi xem kênh của Minh Anh.

Xin chào Minh Anh. Bận rộn học năm cuối cấp, bạn làm thế nào để ra video đều đặn?

nội dung của mình chủ yếu xoay quanh cuộc sống học sinh nên mình thường quay video trực tiếp ở trường lúc rảnh rỗi. Sau đó mình dành từ một đến hai buổi sau khi học bài xong để edit, thu âm và chỉnh sửa tổng thể trước khi đăng. Edit video là công đoạn mình yêu thích nhất, nên mình làm rất năng suất.

Làm video đời sống học trò, TikToker Trường THPT Lê Quý Đôn đạt triệu view- Ảnh 2.

Video của Minh Anh chia sẻ về cuộc sống ở trường đạt lượt view rất cao -Ảnh chụp màn hình

Nội dung video của bạn xoay quanh ngày đi học, ăn uống, ôn thi... Chỉ vậy thôi nhưng lượt view rất cao. Theo bạn, vì sao kênh lại có sức hút lớn đến thế?

Trước khi bắt đầu quay một video, mình luôn đặt mình vào vị trí của người xem rồi tự hỏi liệu nội dung này có đủ thú vị để giữ chân người xem không?

Bản thân mình thường không thích những video “lê thê” hay khung hình được quay, edit cẩu thả. Vì thế, mình chú trọng mang đến những nội dung súc tích mà mình nghĩ người xem thật sự cần và quan tâm.

Hơn nữa, các video của mình khá gần gũi với cuộc sống học sinh. Người xem sẽ có xu hướng thắc mắc về cuộc sống đi học của những bạn đồng trang lứa.

Mình cũng luôn cố gắng thu voice sao cho tự nhiên như đang tâm sự với bạn thân về một ngày đi học của mình vậy.

Đâu là công đoạn khó khăn nhất của Minh Anh khi sản xuất clip về cuộc sống học trò?

Công đoạn căng thẳng nhất là lên nội dung, vì nó quyết định 70- 80% sự thành công của một video. Mình phải cân nhắc thật kỹ ý tưởng, đường dây video sao cho không bị chê “chán”, “lòng vòng”, “sơ sài”.

Thời gian đầu, khi đăng tải nội dung nào lên mình cũng “cầu nguyện” video sẽ lên xu hướng. Nhưng sau đó, mình nhận ra rằng khi đã thật sự chăm chút cho nội dung và hình thức của video, chắc chắn nó sẽ được đón nhận.

Ngược lại, nếu chiếc video đó tương tác kém thì mình xem lại nội dung đó có thật sự được mọi người quan tâm không. Mỗi lần như thế mình có cơ hội để học và biết thêm về nhu cầu, sở thích của viewers.

Bạn học được rất nhiều điều khi làm kênh này đúng không?

Mình biết cách chọn lọc thông tin để không gây ảnh hưởng đến tinh thần của mình. Mình từng có một video với nội dung “Tiêu bao nhiêu tiền cho một ngày ăn uống ở trường” nhận về một số ý kiến tiêu cực. Có người cho rằng mình tiêu xài phung phí, thậm chí chửi mắng.

Nhưng qua “kiếp nạn” đó, thì mình biết là mình nên tập trung vào điều tích cực, những người yêu thương mình. Comment trên mạng xã hội cũng chỉ là từ những người không hiểu về cuộc sống của mình.

Nhờ nhiều video lên xu hướng, mình cũng nhận được những lời mời booking từ các nhãn hàng. Mặc dù rất vui nhưng mình vẫn chọn lọc một số brand mà mình cảm thấy phù hợp với followers của mình thôi.

Trong quá trình tiếp xúc và làm việc với các nhãn hàng, mình cũng học được rất nhiều về cách làm việc chuyên nghiệp, sắp xếp quỹ thời gian khoa học...

Là một TikToker ở trường, Minh Anh được bạn bè, ba mẹ giúp đỡ như thế nào?

Khi quay video ở trường, mình không chỉ có nhiều kỷ niệm vui với bạn bè, mà còn với cả thầy cô nữa. Những hôm mình quay vlog, các bạn trong lớp đều rất “hợp tác” để mình có những cảnh quay đẹp và ưng ý.

Lâu lâu mọi người trong lớp cũng hay chọc ghẹo về những chi tiết vui vui trong video rồi cười khúc khích. Có hôm mình bị nhận những comment tiêu cực thì các bạn cũng vào đáp trả để bảo vệ mình nữa.

Làm video đời sống học trò, TikToker Trường THPT Lê Quý Đôn đạt triệu view- Ảnh 6.

Lớp của Minh Anh luôn hỗ trợ bạn quay clip - Ảnh: NVCC

Một trong những người xem đầu tiên của mình từ những ngày chập chững làm video là ba mẹ. Đến tận bây giờ, khi mình đăng tải video nào mới, ba mẹ cũng vào xem và “thả tim” cho mình.

Khi có các comment tiêu cực, ba mẹ thường an ủi và dạy mình cách chấp nhận ý kiến khác thay vì nóng vội đáp trả.

Cảm ơn Minh Anh nhé!


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: