TikToker Đức Anh hái quả ngọt sau 5 năm miệt mài sáng tạo nội dung

Thứ hai, 01/04/2024 19:00 (GMT+7)

Sở hữu hơn 6,5 triệu lượt theo dõi, 76,8 triệu lượt thích, TikToker Đức Anh là một trong những nhà sáng tạo nội dung được chú ý hiện nay.

TikToker Đức Anh hái quả ngọt sau 5 năm miệt mài sáng tạo nội dung- Ảnh 1.

Đức Anh là một trong những TikToker hàng đầu hiện nay - Ảnh: NVCC

Sau 5 năm miệt mài sáng tạo, TikToker Đức Anh vẫn duy trì sức nóng bởi các series có nội dung độc lạ: Người mẹ trong mơ, Đột nhập nhà sao, Dẫn fan đi gặp thần tượng…

Từ "thánh đột nhập" đến "thánh ngoại giao" của showbiz

Xin chào Đức Anh! Bạn khởi đầu với TikTok như thế nào?

Năm 2018, khi TikTok du nhập vào Việt Nam vài ngày, mình tải app về làm thử. Những clip đầu tiên của mình chẳng có ai xem cả.

Thời điểm đó, mình được khá nhiều người biết đến sau khi tham gia phim Lớp học tha thu. Thấy mình cũng nổi tiếng mà kênh TikTok không nhiều view bằng người thường, mình tự ái xóa app.

Bẵng đi một thời gian, thấy bạn bè rần rần chơi TikTok, mình cài lại. Thời gian đầu, TikTok có trend biến hình, mình cũng bắt chước làm theo. Chắc do vẻ ngoài của mình không xuất sắc nên các clip cũng không mấy người xem. Sau đó, mình đầu tư những clip dài, nội dung nhiều nhưng vẫn bị flop (không có tương tác).

Một lần, mình khoe clip hậu trường quay cùng Phở Đặc Biệt. Chỉ là một chiếc clip hài hước nhưng lượng người xem nhiều đến mức khiến mình sốc.

TikToker Đức Anh hái quả ngọt sau 5 năm miệt mài sáng tạo nội dung- Ảnh 2.

Có mối quan hệ thân thiết với nhiều sao Việt, Đức Anh còn được xem là "thánh ngoại giao" của showbiz - Ảnh: NVCC

Sau nhiều clip có lượng view khủng, mình nhận ra khán giả thích xem những clip có nội dung ngắn gọn, hài hước, dễ hiểu...Thế là mình mang những clip dài 30 phút từng làm trước đây ra cắt ngắn lại, chỉ còn khoảng 15 - 30 giây.

Mình cũng quay mới nhiều clip nhưng có thời lượng cực ngắn, nội dung cô đọng, súc tích hơn. Sau series Anh ăn xin, kênh TikTok của mình sở hữu 3 triệu follow. Những clip này viral ra khỏi biên giới Việt Nam khiến mình rất bất ngờ.

TikToker Đức Anh hái quả ngọt sau 5 năm miệt mài sáng tạo nội dung- Ảnh 3.

Nam TikToker sở hữu gương mặt trẻ trung, thư sinh - Ảnh: NVCC

Các nội dung trên kênh TikTok của Đức Anh thường không đụng hàng, bạn đã sáng tạo những nội dung ấy như thế nào?

Thực ra không có gì cao siêu đâu. Mình thường nghĩ ra kịch bản mà ai cũng mơ ước mình được như vậy.

Ví dụ như series Người mẹ trong mơ bắt nguồn từ tâm lý các bạn trẻ ai cũng muốn bố mẹ dễ tính, hay cho tiền mình. Hay như series Đột nhập nhà sao bắt nguồn từ mong ước được đến nhà thần tượng, chứng kiến cuộc sống của họ.

Hay mới đây nhất, series Dẫn fan đi gặp thần tượng bắt nguồn từ mong muốn của các fan muốn được tiếp xúc với thần tượng ở cự ly gần. May mắn là mình có mối quan hệ đủ tốt để “hiện thực hóa” những gì mình nghĩ.

TikToker Đức Anh hái quả ngọt sau 5 năm miệt mài sáng tạo nội dung- Ảnh 5.

Đức Anh dẫn fan đi gặp idol Erik - Ảnh: NVCC

Những clip của bạn có sự xuất hiện khá nhiều người nổi tiếng từ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà đến Noo Phước Thịnh, Hoàng Thùy Linh, Ngô Kiến Huy, Đức Phúc, Erik, Amee. Bạn đã làm như thế nào vậy?

Năm 2018, mình quyết định vào Sài Gòn để làm trợ lý cho hai bạn thí sinh Giọng hát Việt. Từ những lần ngồi cạnh, ăn uống cùng, mình có cơ hội quen biết nhiều nghệ sĩ. Có những nghệ sĩ mà khi gặp nhau, mình và họ cứ ngỡ như quen từ lâu rồi.

Có thời gian, khi TikTok đặt văn phòng ở Việt Nam, mình được gọi về làm quản lý vận hành. Công việc của mình là hỗ trợ các sao lên ý tưởng, quay, dựng.

Khi mình nổi tiếng nhờ những clip triệu view, nhiều nghệ sĩ chủ động tìm đến nhờ mình góp ý về ý tưởng, xây dựng chiến lược. Nhờ đó, khi mình khởi động các series, các nghệ sĩ đều vui vẻ nhận lời. Những sao tưởng khó tính như Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Thùy Linh... gật đầu ngay khi mình liên hệ.

Thậm chí, có nhiều sao còn chủ động bảo mình hãy “đột nhập” nhà họ. Giữa mình và một số nghệ sĩ không chỉ đơn thuần là công việc mà còn là mối quan hệ bạn bè như Hoàng Yến Chibi, Khổng Tú Quỳnh...

TikToker Đức Anh hái quả ngọt sau 5 năm miệt mài sáng tạo nội dung- Ảnh 6.

Ca sĩ Thu Minh cùng Đức Anh khi quay clip Đột nhập - Ảnh: NVCC

Có những nguyên tắc nào khi làm việc cùng các nghệ sĩ không?

Dù được nghệ sĩ hỗ trợ nhưng mình phải chừng mực và tế nhị. Trước khi quay, mình thường trao đổi trước về góc quay, cảnh quay... có được xuất hiện hay không. Mình phải tôn trọng sự “riêng tư” đó.

Là content creator, nhất là làm với nghệ sĩ, bạn không thể để các clip có nội dung trùng lắp. Điều này sẽ tạo sự nhàm chán cho khán giả lẫn nghệ sĩ.

Thế nên, thay vì “đột nhập”, mình rủ Đức Phúc đi siêu thị, bảo Hoàng Yến Chibi sang nhà rửa chén cho mình... Hay với series Dẫn fan gặp thần tượng, thay vì gặp, mình cho fan “kết hôn” cùng Đức Phúc luôn.

TikToker Đức Anh - Kiên trì làm việc, sáng tạo

Đức Anh dành thời gian cho TikTok như thế nào?

Nhìn lượng clip của Đức Anh suốt 5 năm qua, nhiều bạn nghĩ hẳn mình có ê kíp “khủng” lắm. Thế nhưng thực chất, mình thường tự làm hết mọi thứ, từ lên ý tưởng đến quay, dựng.

Với những clip có mình xuất hiện, mình nhờ bạn quay, với những clip cần người tương tác, mình gọi bạn diễn. Dù thế nào thì mình vẫn phải là người dựng. Mình khó tính lắm, có khi ngồi dựng một clip hết 1 - 2 tiếng, ngồi lựa từng giây hình.

Nếu một ngày không có sự kiện, mình quay clip từ sáng đến tối, chỉ trừ khoảng thời gian ăn. Ngày nào mình cũng thức đến 2 - 3h sáng để chỉnh clip. Đó là thói quen của mình suốt nhiều năm nay.

TikToker Đức Anh hái quả ngọt sau 5 năm miệt mài sáng tạo nội dung- Ảnh 7.

TikToker Đức Anh và Hoàng Thùy Linh - Ảnh: NVCC

Bí quyết để là TikToker thành công, theo Đức Anh là gì?

Nhiều bạn muốn nổi tiếng nhanh nên đăng những hình ảnh, phát ngôn gây sốc. Mình chọn đi lên bằng thực lực, chậm mà chắc. Cũng như nghệ sĩ, nếu TikToker biết giữ hình ảnh, bạn sẽ lọt vào mắt xanh của nhiều nhãn hàng, thu nhập tốt hơn.

Ngoài ra, để mọi người nhớ đến mình, bạn nên làm những series dài hơi, có nội dung thống nhất. Mỗi series nên làm từ 10 - 15 tập trở lên, để “định hình” người xem. Đơn cử như sau series Đột nhập nhà sao, mình được gọi là “Thánh đột nhập”.

Khi làm TikTok, nội dung là quan trọng nhất, còn thiết bị chỉ đóng vai trò thứ yếu. Hiện tại, mình vẫn quay bằng điện thoại. Để clip đẹp hơn, bạn quay trong môi trường đủ sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên là được. Nếu quay buổi tối, bạn chỉ cần trang bị thêm đèn.

TikToker Đức Anh hái quả ngọt sau 5 năm miệt mài sáng tạo nội dung- Ảnh 8.

Đức Anh cùng dàn diễn viên Chúng ta của 8 năm sau - Ảnh: NVCC

Và khi bắt tay vào làm, bạn đừng quá kỳ vọng về sự nổi tiếng. Bạn cũng đừng vội nản lòng khi không có ai xem những clip của mình. Những clip của bạn có thể bất ngờ lên xu hướng sau 3 - 4 tháng, thậm chí là 1 năm sau đó. Quan trọng là bạn phải thật kiên trì.

Và điều quan trọng nhất, bạn cần tuân thủ những quy định về “thuần phong mỹ tục” khi hoạt động trên môi trường TikTok.

TikToker lên sóng

Chuyên mục mới của Mực Tím sẽ lần lượt mời "lên sóng" những hot TikToker, những người trẻ đang sở hữu hàng triệu lượt theo dõi, yêu thích và đôi khi cũng nhận khá nhiều ý kiến phê bình trái chiều xung quanh công việc của mình.

Vượt ra khỏi ý nghĩa một thú vui thời 4.0, các hot TikToker đã trở thành những người sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng và thu hút sự quan tâm nhất định trên nền tảng mạng xã hội, các nhãn hàng kinh doanh hay các lĩnh vực nghệ thuật.

Những người trẻ năng động, nhanh nhạy, sáng tạo… đó, nói gì về con đường mình đã và đang đi?


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: