Mục tiêu năm 2024 của gen Z: đậu tốt nghiệp THPT, cải thiện kỹ năng, học ngoại ngữ...

Thứ hai, 01/01/2024 07:39 (GMT+7)

Gen Z bật mí những mục tiêu quan trọng sẽ nỗ lực thực hiện để 'nâng cấp bản thân' trong năm mới 2024.

Mục tiêu năm 2024: tốt nghiệp THPT

Chia sẻ với Mực Tím về mục tiêu năm mới 2024, bạn Dương Tiến Huy, học sinh lớp 12 tràn đầy hy vọng: “Năm 2024 cũng là năm mình xét tuyển đại học. Mình hy vọng sẽ đậu nguyện vọng 1 vào Trường đại học Sư phạm TP.HCM, ngành Sư phạm Hóa học, tiến một bước gần hơn chạm đến ước mơ trở thành một giáo viên ở tương lai".

Mục tiêu năm 2024 của gen Z: đậu tốt nghiệp THPT, cải thiện kỹ năng, học ngoại ngữ...- Ảnh 1.

Tiến Huy - Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, Huy sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ của bản thân, đạt được mục tiêu học tập là nắm vững kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực, tốt nghiệp THPT 2024..."

Tiến Huy cũng cho biết, bạn mong muốn năm 2024 sẽ nỗ lực để trở thành một Tiến Huy ở một phiên bản chững chạc hơn. Phiên bản ấy sẽ nắm bắt được những cơ hội và đạt được ước mơ của cuộc đời mình - một giáo viên Hóa học tương lai.

Bạn Thiên Lộc (lớp 12T5 trường THPT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức) có định hướng và ước muốn theo nhóm ngành liên quan đến IT (Khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, công nghệ phần mềm,...).

"Vì vậy trong năm 2024, mình sẽ cố gắng phấn đấu và trau dồi kiến thức và kỹ năng một cách vững vàng nhất có thể để bước vào kỳ thi sắp tới và biến dự định chinh phục ngưỡng cửa Trường đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM thành sự thật", Lộc chia sẻ.

Để thực hiện mục tiêu này, Lộc cho biết, bạn sẽ dành thời gian tìm hiểu về ngành nghề, học tiếng Anh, ôn luyện kỹ các môn thi tốt nghiệp THPT.

Nâng cấp bản thân

Nhiều bạn gen Z còn ấp ủ cho mình nhiều dự định “nâng cấp bản thân” trong năm 2024, trở thành phiên bản tốt hơn năm 2023.

Bạn Trịnh Thị Mỹ Tâm, sinh viên năm 2 chia sẻ: “Hiện mình đã đi được một nửa quãng đời sinh viên. Thế nên năm mới 2024 mình sẽ tìm một công việc thực tập theo chuyên ngành đang học được nhiều kiến thức mới hơn, rộng hơn có thể hỗ trợ cho công việc sau này của mình".

Mỹ Tâm cũng mong muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, học chỉnh sửa video và những kỹ năng mềm khác.

"Mình quyết tâm trở nên nhiệt huyết hơn, tự tin trước đám đông và có được việc làm đúng với chuyên ngành mình đang theo học.”, Mỹ Tâm nói thêm.

Còn đối với bạn Minh Tâm lớp 12 trường THPT Giồng Ông Tố (TP. Thủ Đức) thì năm 2024, mục tiêu bạn đặt ra cho bản thân là sẽ tìm kiếm cơ hội tham gia các sự kiện xã hội nhiều hơn. Ví dụ như những cuộc thi tổ chức quy mô lớn nhằm học thêm những kỹ năng kết nối với mọi người, giúp bản thân năng nổ và chủ động hơn khi giao tiếp với người khác.

Mục tiêu năm 2024 của gen Z: đậu tốt nghiệp THPT, cải thiện kỹ năng, học ngoại ngữ...- Ảnh 2.
Mục tiêu năm 2024 của gen Z: đậu tốt nghiệp THPT, cải thiện kỹ năng, học ngoại ngữ...- Ảnh 3.

Minh Nhựt và Mỹ Tâm - Ảnh: NVCC

Trong khi đó, bạn Nguyễn Trần Minh Nhựt (sinh viên năm 4, trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM) mong năm 2024 sẽ là năm bạn có nhiều bứt phá với năm mục tiêu quan trọng.

"Đó là hoàn thành chứng chỉ ngoại ngữ, hoàn thành các nghiên cứu khoa học, bảo vệ thành công khóa luận, tốt nghiệp đại học với xếp loại giỏi và được nhận vào làm công ty mà mình hằng mơ ước", Nhựt bật mí.

Là chàng trai từng làm "dậy sóng" cộng đồng học sinh 2k5 tại TP. HCM khi là thí sinh duy nhất của TP.HCM đạt điểm 10 môn Toán trong kỳ thi THPT 2023, Nguyễn Lê Duy Anh (sinh viên năm nhất Trường đại học Y Dược TP.HCM), cũng có những định hướng xây dựng bản thân mình tốt hơn trong năm tới.

Mục tiêu năm 2024 của gen Z: đậu tốt nghiệp THPT, cải thiện kỹ năng, học ngoại ngữ...- Ảnh 4.

Duy Anh - Ảnh: NVCC

“Năm 2023 là một năm tuyệt vời vì mình đã hoàn thành được hết những mục tiêu đã đặt ra. Đặc biệt, được trở thành sinh viên Y dược là một trong những điều mình tự hào nhất trong năm vừa rồi.

Bước sang năm 2024, mình mong muốn bản thân sẽ hòa nhập và thích nghi tốt hơn với môi trường đại học. Ngoài ra, mình sẽ chủ động hơn trong việc cân bằng thời gian giữa việc học và tham gia câu lạc bộ truyền thông tại trường.

Không dừng lại ở đó, mình dự định trong năm tới sẽ trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ trợ cho việc học cũng như trau dồi thêm kỹ năng cần thiết cho đam mê làm truyền thông của mình như là nhiếp ảnh hay thiết kế…

Năm 2024, mình hứa hẹn sẽ nâng cấp bản thân với một phiên bản Duy Anh chín chắn, chu toàn, kỹ lưỡng, chủ động và tự tin hơn những năm trước.

Tuy không quá nổi trội nhưng chắc cũng sẽ đủ để cho mọi người phải “wow” với một Duy Anh hoàn toàn mới của năm 2024!"

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: