Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

avatar HỒ THƯ

Chủ nhật, 24/12/2023 16:17 (GMT+7)

Tại cuộc thi tuần 3 tháng 3 Quý 1 - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24, chiến thắng đã gọi tên thí sinh Nguyễn Phúc Minh Anh khi anh chàng xuất sắc giành được 235 điểm.

Cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 1 - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Trịnh Ngọc Thanh Tú (THPT Lê Quý Đôn - Đắk Lắk), Nguyễn Thị Mai Phương (THPT Đồng Lộc - Hà Tĩnh), Nguyễn Phúc Minh Anh (THPT Thạch Thất - Hà Nội) và Ngô Nhật Nguyên (THPT chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận).

Chàng nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia cuộc thi tuần này - Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Ở lượt thi đầu tiên trong phần Khởi động, Ngô Nhật Nguyên đã có màn nhập cuộc đầy tự tin và bản lĩnh khi xuất sắc giành được điểm tuyệt đối 60/60. 

Nam sinh Bình Thuận tiếp tục giữ vững phong độ. Sau khi trải qua tất cả các lượt thi Khởi động, Thanh Tú có 15 điểm, Minh Anh 35 điểm, Mai Phương 40 điểm và Nhật Nguyên dẫn đầu với 70 điểm.

Chàng nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 3.

Thí sinh Ngô Nhật Nguyên giành lợi thế sau phần thi Khởi động - Ảnh: VTV

Phần thi Vượt chướng ngại vật đánh dấu sự lội ngược dòng của thí sinh Nguyễn Phúc Minh Anh. Ở phần thi này, các thí sinh phải giải mã ẩn số gồm 3 chữ cái.

Sau khi có đáp án của câu hỏi thứ 2, chàng nam sinh Hà Nội bấm chuông trả lời từ khoá là “Mưa”, xuất sắc dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm bứt phá từ 35 lên 105 điểm. 

Thanh Tú, Mai Phương, Nhật Nguyên có tổng điểm lần lượt là 25, 60 và 90 điểm.

Chàng nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 4.

Thí sinh Nguyễn Phúc Minh Anh hồi hộp sau khi trả lời từ khoá - Ảnh: VTV

Các thí sinh đã trải qua những câu hỏi thú vị và có màn rượt đuổi điểm số ở phần thi Tăng tốc. Chỉ qua câu hỏi đầu tiên, khoảng cách điểm số giữa các thí sinh Mai Phương, Minh Anh và Nhật Nguyên đã nhanh chóng được rút ngắn.

Kết thúc phần thi, Nhật Nguyên lấy lại phong độ khi xuất sắc quay lại vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 190 điểm. Thanh Tú, Mai Phương, Minh Anh có tổng điểm sau 3 phần thi lần lượt là 65, 140 và 185 điểm.

Chàng nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 5.

Điểm số của các thí sinh sau phần thi Tăng tốc - Ảnh: VTV

Có lợi thế điểm số, Nhật Nguyên bắt đầu phần thi Về đích với lựa chọn an toàn: 3 câu hỏi 20 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên về Lịch sử, Minh Anh đã giành quyền trả lời và nhận được điểm từ nam sinh Bình Thuận.

Bằng những hiểu biết ở lĩnh vực Lịch sử, Minh Anh tự tin trả lời câu hỏi cuối, hoàn thành phần thi với số điểm 225. Sau đó, chàng trai giành quyền trả lời câu hỏi từ phần thi của thí sinh Mai Phương, giúp điểm số tăng lên 245 điểm.

Chàng nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia- Ảnh 6.

Thí sinh Nguyễn Phúc Minh Anh được trao giải thưởng 10 triệu đồng - Ảnh: VTV

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Phúc Minh Anh giành được vòng nguyệt quế với 235 điểm, Nhật Nguyên về nhì với 210 điểm, Mai Phương 130 điểm và Thanh Tú 65 điểm.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: