Đường lên đỉnh Olympia phiên bản trường THPT Hoàng Mai (Nghệ An)

avatar BÌNH NGHI

Thứ tư, 11/10/2023 21:26 (GMT+7)

Teen trường THPT Hoàng Mai (Nghệ An) mở sân chơi học thuật có format như chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Olympia made my teen THPT Hoàng Mai

Đó là cuộc thi mang tên The Laurel do CLB The Laurel tổ chức. Ý tưởng thành lập CLB khởi nguồn từ bạn Nguyễn Viết Hà - thí sinh đoạt giải Nhì quý III cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2021.

Sau khi đoạt giải, Viết Hà muốn thành lập một CLB để tập hợp, đồng thời truyền cảm hứng cho những bạn có sở thích trở thành “nhà leo núi”. "Học sinh trường mình rất giỏi nhưng thiếu sân chơi kiến thức. Mình muốn hỗ trợ trường tìm kiếm những gương mặt tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia chính thức".

Thi "gameshow" dưới sân trường - Ảnh 1.

Các thành viên CLB The Laurel cùng các thí sinh - Ảnh: CLB The Laurel

Ngày 20-11-2021, CLB The Laurel được thành lập. Nói về ý nghĩa tên gọi, Viết Hà cho biết: “The Laurel có nghĩa là vòng nguyệt quế. Đây là phần thưởng dành cho những người chiến thắng, được nhiều thí sinh mơ ước đội lên đầu”.

Hiện tại, CLB The Laurel có 64 thành viên và 5 ban gồm Ban Truyền thông, Kỹ thuật, Chuyên môn, Tài chính và Hậu cần.

Bám sát cơ cấu, luật thi và nội dung của Đường lên đỉnh Olympia, CLB đã tổ chức thành công hai mùa thi đấu.

Hiện CLB đang chuẩn bị khởi động mùa thứ ba. Vòng loại gồm 4 phần: Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng tốc - Về đích, được tổ chức thi trên giấy. 12 bạn có điểm cao nhất sẽ tiến vào bán kết. vòng chung kết là cuộc tranh tài của 4 gương mặt xuất sắc nhất.

“Vòng bán kết và chung kết được tổ chức như chương trình gốc, nhằm giúp các bạn không bỡ ngỡ khi bước vào đấu trường thật. Qua hai mùa, hai thí sinh chiến thắng là Phan Hoàng Quân và Nguyễn Viết Thành. Cả hai đều trở thành gương mặt tham gia Đường lên đỉnh Olympia”, Viết Hà kể.

Bạn Nguyễn Viết Thành chia sẻ: “Mình đã tham gia cuộc thi tại trường hai lần để cọ sát, làm quen với đề thi. Nhờ thế, mình tự tin rất nhiều vào ngày thi chính thức”.

Hiện tại, Viết Thành đã trở thành “mảnh ghép” của The Laurel khi làm phó ban tổ chức và Trưởng Ban chuyên môn mùa ba.

Được thầy cô góp sức

CLB The Laurel luôn cố gắng đầu tư sân chơi chỉn chu và chuyên nghiệp nhất có thể. Đề thi sẽ do ban chuyên môn biên soạn. Bạn Hà Ngân (trưởng ban tổ chức mùa 3) cho biết, ban chuyên môn đều là các bạn am hiểu cuộc thi Olympia.

Sau khi hoàn thành đề thi, CLB còn tham khảo các anh chị lớn hơn, sau đó sẽ gửi bộ đề tài cho nhà trường và đội ngũ cố vấn nhằm đảm bảo phù hợp và chính xác của từng câu hỏi trước khi đưa vào các vòng thi.

Thi "gameshow" dưới sân trường - Ảnh 2.

Các gương mặt từng lọt vào chung kết The Laurel - Ảnh: CLB The Laurel

Ngay từ những ngày đầu tiên, thầy cô và nhà trường đã động viên, hỗ trợ CLB nhiều mặt. Ngoài việc tư vấn các bạn học sinh biên soạn đề, Trường THPT Hoàng Mai còn bảo trợ pháp lý khi CLB xin tài trợ, cung cấp không gian trên Room Google để các bạn tổ chức workshop.

Hà Ngân cho biết: “Đôi khi mình cảm thấy rất áp lực khi xin kinh phí tài trợ cho cuộc thi. Nhưng khi nhìn lại, mình đã “lớn hơn” một chút sau những trải nghiệm, gắn bó với CLB”.

Tính đến nay, The Laurel đã nhận được hơn 40 triệu đồng kinh phí tài trợ. Nhà tài trợ chủ yếu là các trung tâm hội nghị, quảng cáo và nhà hàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thi "gameshow" dưới sân trường - Ảnh 3.

Teen THPT Hoàng Mai thi The Laurel - Ảnh: CLB The Laurel

Bên cạnh tổ chức thường niên cuộc thi The Laurel, sắp tới CLB sẽ tổ chức thêm workshop, talkshow và mini challenge để các bạn học sinh trong và ngoài trường có thể tiếp cận thêm kiến thức.

Vừa qua, CLB cũng tổ chức workshop Định hướng tư duy - Tự tin leo núi với khách mời là bạn Đặng Lê Nguyên Vũ - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2021.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: