Nam sinh Trường THPT Chợ Gạo (Tiền Giang) giỏi nhiều lĩnh vực nhờ mê học hỏi

Thứ bảy, 06/07/2024 21:30 (GMT+7)

Thích học hỏi những điều mới, nam sinh Trường THPT Chợ Gạo Lê Quang Huy chinh chiến nhiều cuộc thi học thuật và giành chiến thắng tuần thi Đường đến vinh quang.

Nam sinh Trường THPT Chợ Gạo (Tiền Giang) giỏi nhiều lĩnh vực nhờ mê học hỏi- Ảnh 1.

Anh trai chúc mừng Quang Huy (lớp 11KB5, Trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang) khi bạn giành chiến thắng tại Đường đến vinh quang- Ảnh: XUÂN UYÊN

* Lê Quang Huy là học sinh lớp 11KB5, Trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang. Bạn tự nhận mình thuộc tuýp người thích khám phá điều mới để mở rộng kiến thức. Đó là lý do cậu bạn am hiểu nhiều mảng, từ thể thao, văn hóa đến âm nhạc...

Tuy nhiên do lĩnh vực nào Huy cũng thích nên bạn tự nhận thấy bản thân không có thế mạnh gì nổi bật. Quang Huy cũng có nhiều thần tượng ở đa dạng ngành nghề khác nhau như MC Khánh Vy, cầu thủ Ronaldo và cả ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

* Tham gia Đường đến vinh quang, Quang Huy khá căng thẳng vì đứng ở vị trí cuối cùng. Ở vòng Xuất phát, thấy các đối thủ thi trước liên tục ghi điểm cao khiến Huy căng thẳng dẫn đến trả lời sai, mất điểm.

“Phải đến vòng Ra khơi Vượt sóng mình mới bình tĩnh, trả lời đúng và nhanh nhất các câu hỏi, rượt đuổi kịp điểm số với các bạn. Sau khi cân bằng được tình thế, vòng thi Vinh quang cuối cùng là cơ hội để mình vượt mặt đối thủ và giành chiến thắng với 180 điểm”, Quang Huy chia sẻ.

Nam sinh Trường THPT Chợ Gạo (Tiền Giang) giỏi nhiều lĩnh vực nhờ mê học hỏi- Ảnh 3.

Quang Huy (vị trí thứ 4) - Ảnh: XUÂN UYÊN

* Sau tuần thi Đường đến vinh quang, Quang Huy nhận ra rằng nhiều thí sinh có tâm lý lo lắng kiến thức không nhiều, còn lỗ hổng sẽ khó ghi điểm. Tuy nhiên giữ được bình tĩnh, tâm lý ổn định mới là điều quan trọng để bản thân tận dụng cơ hội ghi điểm. Quang Huy sẽ áp dụng kinh nghiệm này để có vòng thi tháng tốt hơn.

 “Không chỉ Đường đến vinh quang, mình cũng rất yêu thích các cuộc thi học thuật khác nên luôn tìm kiếm cơ hội để thử sức bản thân. Mình cũng từng tham gia các cuộc thi kiến thức do trường tổ chức như Vua thủy thủ, Trạm tri thức... Dù không đạt giải nhưng mình vẫn mang về được nhiều kiến thức mới”, Huy chia sẻ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: