Nắng nóng gay gắt, teen trùm kín mít khi ra đường

avatar DUY DƯƠNG

Thứ tư, 13/03/2024 14:18 (GMT+7)

Dạo một vòng các trường học vào buổi trưa, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các teen kín mít trong áo khoác, khẩu trang, găng tay...để đối phó với nắng nóng.

Những ngày nắng nóng này, nhiệt độ ngoài đường dao động từ 32-37 độ C. Teen phải chật vật đối phó cái nắng gay gắt vào giờ tan trường và giờ học buổi chiều.

Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), nhiều teen che chắn bằng khẩu trang, áo khoác khi bước ra cổng trường. Một số bạn chật vật kéo áo khoác che đầu trước cái nắng như thiêu đốt. Nhiều bạn trang bị thêm váy chống nắng, mũ rộng vành, dù.

Teen Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) che chắn đối phó với nắng nóng sau giờ tan trường - Ảnh: DUY DƯƠNG

Teen Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) che chắn đối phó với nắng nóng sau giờ tan trường - Ảnh: DUY DƯƠNG

Theo các chuyên gia, thời tiết nắng nóng gây ra các ảnh hưởng xấu cho cơ thể như sốc nhiệt, mất nước, kiệt sức. Do đó, teen cần có các biện pháp bảo vệ bản thân như che chắn kỹ lưỡng, dùng kem chống nắng, uống đủ nước...

Khi ra ngoài, nên trang bị khẩu trang, áo khoác, nón. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên nên chọn trang phục rộng, màu sáng để hạn chế bắt nhiệt, vô tình làm nóng thêm cơ thể.

Nắng nóng gay gắt, teen trùm kín mít khi ra đường- Ảnh 3.

Một bạn teen mang thêm dù che nắng khi ra về - Ảnh: DUY DƯƠNG

Nếu phải đi lâu ngoài nắng, bạn sử dụng kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF ít nhất là 15. Thoa nhiều kem chống nắng và bôi lại sau mỗi hai giờ hoặc thường xuyên hơn nếu bạn đang bơi hay bị đổ mồ hôi.

Nắng nóng gay gắt, teen trùm kín mít khi ra đường- Ảnh 4.

Dưới cái nắng như đổ lửa, bạn teen uống nước liên tục khi đứng trước cổng trường - Ảnh: DUY DƯƠNG

Ngoài che chắn kỹ lưỡng khi đi ra ngoài, teen cũng nên thường xuyên cung cấp nước cho cơ thể. Đặc biệt là những loại nước uống giàu khoáng chất và nhiều vitamin như các loại nước ép trái cây, nước cam tươi, nước dừa tươi, nước sôi để nguội...

Nắng nóng gay gắt, teen trùm kín mít khi ra đường- Ảnh 5.

Chú xe ôm công nghệ tranh thủ uống nước, nghỉ trưa dưới bóng mát trước cổng Trường THPT Marie Curie (quận 3) - Ảnh: DUY DƯƠNG

Nắng nóng gay gắt, teen trùm kín mít khi ra đường- Ảnh 6.

Bạn nữ nghỉ trưa dưới bóng cây để tránh nắng - Ảnh: DUY DƯƠNG

Theo Đài Khí tượng thủy văn Nam Bộ, nắng nóng kéo dài hơn một tháng ở Nam Bộ là qua do El Nino hoạt động mạnh. Từ giữa tháng 3 đến tháng 4 là cao điểm nắng. 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: