Những bạn trẻ rủ nhau làm thiện nguyện, lan tỏa hơi ấm mùa Giáng sinh

Thứ tư, 20/12/2023 06:23 (GMT+7)

Mùa Giáng sinh năm nay, nhiều CLB thiện nguyện do các bạn gen Z vận hành đã cùng nhau thực hiện các dự án mang hơi ấm đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn

Hành trình tiếp bước đến trường

Đó là thông điệp mà nhóm bạn trẻ thiện nguyện thuộc CLB Thắp sáng ước mơ (quận 7, TP.HCM) mang đến cho hơn 200 em học sinh Trường tiểu học Bình Đức (tỉnh Tiền Giang).

Phương Linh (sinh năm 2002, chủ nhiệm CLB) chia sẻ: “Chúng mình muốn tìm đến những điểm ngoài thành phố, nơi vẫn còn nhiều trường học thiếu thốn cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập để có thể hỗ trợ các em. Đồng thời cũng lan tỏa để mọi người biết đến và giúp đỡ các em nhiều hơn”.

Những bạn trẻ rủ nhau làm thiện nguyện, lan tỏa hơi ấm mùa Giáng sinh- Ảnh 1.

Các thành viên CLB Thắp sáng ước mơ - Ảnh: VĂN HÀO

Dự kiến ngày 23-12-2023, hơn 50 thành viên của CLB sẽ tiến hành dọn dẹp, tân trang khuôn viên trường, lắp đặt các công trình thanh niên vào buổi sáng.

Buổi chiều, các bạn sẽ tổ chức các trò chơi và sân khấu hóa nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thành viên CLB chuẩn bị. 

Cuối chương trình là phần trao quà, trao tặng công trình thanh niên cho nhà trường và các em học sinh.

Phương Linh hy vọng, chương trình sẽ “sưởi ấm” cho các em tại Trường tiểu học Bình Đức, giúp các em có động lực vượt qua khó khăn, tiếp bước đến trường. Đồng thời, truyền thêm cảm hứng để các bạn trẻ thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện trong tương lai.

Mùa đông yêu thương

Đội sinh viên tình nguyện khoa Hóa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức chương trình Mùa đông yêu thương với hoạt động tặng cháo, bánh mì, sữa, tất... cho các cô chú lao động ban đêm, những người vô gia cư.

Bạn Phan Thanh Sang (20 tuổi, thành viên ban tổ chức) chia sẻ: “Đây là hoạt động thường niên của đội. Khoảng thời gian này vào đêm TP.HCM trở lạnh, chúng mình đem những phần cháo nóng, những đôi tất... giúp mọi người có một mùa Giáng sinh ấm áp hơn”.

Những bạn trẻ rủ nhau làm thiện nguyện, lan tỏa hơi ấm mùa Giáng sinh- Ảnh 3.

Đội sinh viên tình nguyện khoa Hóa trong một hoạt động thiện nguyện trước đây - Ảnh: VĂN HÀO

Bên cạnh sự hỗ trợ từ thầy cô và các bạn sinh viên trong khoa, để có kinh phí thực hiện dự án, các thành viên trong đội còn tiến hành gây quỹ như bán hoa handmade, đồ lưu niệm... từ nhiều tháng trước.

Đến ngày phát cháo, các thành viên sẽ tự đi chợ, tập trung sơ chế, nấu cháo và đóng gói thành từng phần quà chỉn chu.

Dự kiến sẽ có khoảng 400 phần quà - cháo được trao tay cho những người khó khăn cùng sự chung sức của 100 thành viên tình nguyện trong mùa Giáng sinh này.

Thanh Sang chia sẻ: “Chúng mình sẽ chia thành nhiều nhóm để các phần quà được trao rộng rãi khắp quận, huyện. Thông qua hoạt động, chúng mình mong các bạn trẻ cởi mở, gắn kết với nhau để chia sẻ tình yêu thương với mọi người.

Đây cũng là cơ hội để CLB lan tỏa những câu chuyện đẹp, ý nghĩa, từ đó sẽ có nhiều người cùng chung tay với chúng mình hơn”.

Đông ấm – Xuân an

Mùa đông năm nay, các bạn trẻ thuộc CLB Kỹ năng và Giá trị sống - HappyU (quận 3, TP.HCM) tổ chức chuỗi sự kiện Đông ấm - Xuân an 2023 gồm hai hoạt động chính: phát cháo vào đêm Noel và đến thăm mái ấm chùa Diệu Pháp.

Chia sẻ về lý do tổ chức chuỗi chương trình này, bạn Nguyễn Tuấn Nam (sinh năm 2003, chủ nhiệm CLB) cho biết: “Chúng mình hy vọng sẽ “sưởi ấm” những người vô gia cư giữa lòng phố thị và giúp những người neo đơn tại mái ấm có được không khí sum họp gia đình vào những ngày cận Tết”.

Những bạn trẻ rủ nhau làm thiện nguyện, lan tỏa hơi ấm mùa Giáng sinh- Ảnh 4.

Một hoạt động gây quỹ của CLB Kỹ năng và Giá trị sống - HappyU - Ảnh: VĂN HÀO

Với Đông ấm, khoảng 60 thành viên sẽ tiến hành phát cháo, quà tặng cho người vô gia cư tại bệnh viện Ung Bướu và các tuyến đường trên địa bàn quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh... vào đêm Giáng sinh. Tại mái ấm chùa Diệu Pháp, CLB sẽ đến dọn dẹp nơi ở, trao quà, trò chuyện cùng những người neo đơn.

Những tuần vừa qua, các thành viên CLB đã cùng nhau gây quỹ vào tối thứ 4, thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần bằng việc đi bán các món ăn vặt, quà handmade. Các món ăn, quà tặng này cũng do chính các thành viên tự tay thực hiện.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: