Những điều phải biết khi thi đánh giá năng lực sáng mai 7-4

Thứ bảy, 06/04/2024 21:56 (GMT+7)

Hơn 95.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2024. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất trong lịch sử kỳ thi này.

Khi thi đánh giá năng lực, thí sinh phải chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Khi thi đánh giá năng lực, thí sinh phải chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng mai 7-4, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức diễn ra nhưng hiện trên các fanpage, thí sinh vẫn còn nhiều thắc mắc.

Mất căn cước công dân có được dự thi đánh giá năng lực?

Hội đồng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM lưu ý thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định là 7h30 sáng 7-4. Khi đi thi, thí sinh cần mang theo giấy báo dự thi (in từ trang http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/), giấy tờ tùy thân hợp lệ theo quy định và các giấy tờ khác được thông báo trong giấy báo dự thi (nếu có).

Thí sinh phải xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ, gồm một trong các loại giấy tờ sau (bản chính, còn hạn sử dụng, có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin đăng ký dự thi): chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo - Đại học Quốc gia TP.HCM, thí sinh không mang theo các giấy tờ tùy thân theo quy định sẽ không được tham gia kỳ thi.

"Nếu thí sinh bị mất căn cước công dân phải có hộ chiếu (bản chính, còn hạn sử dụng) mà thông tin trùng khớp với thông tin đã đăng ký (họ tên, ngày tháng năm sinh, số căn cước) thì được dự thi", ông Chính cho biết.

Trường hợp không mang theo giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại phòng hội đồng thi trước giờ tập trung thí sinh tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, thông tin liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ) trong danh sách dự thi và giấy báo dự thi, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi trước giờ thi để xử lý kịp thời.

Thí sinh phải chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Không có giấy tờ tùy thân, thí sinh sẽ không được dự thi đánh giá năng lực - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Không có giấy tờ tùy thân, thí sinh sẽ không được dự thi đánh giá năng lực - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trường hợp đi trễ thế nào được phép thi?

7h30 sáng 7-4, thí sinh được gọi tên vào phòng thi (làm thủ tục, nghe quy chế...); 8h30 bắt đầu làm bài; 11h hết giờ làm bài.

Thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Trường hợp thí sinh đến cửa phòng thi sau khi có hiệu lệnh bắt đầu tính giờ làm bài trong khoảng thời gian từ 8h30 đến 8h45, cán bộ coi thi 1 kiểm tra đối chiếu thông tin và nhận diện đúng thí sinh thì cho thí sinh vào phòng thi để làm bài.

Trường hợp thí sinh đến cửa phòng thi sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài 15 phút (sau 8h45) sẽ không được dự thi buổi thi đó. Điểm thi sẽ giữ thí sinh tại phòng hội đồng đến hết giờ làm bài thi.

Mọi trường hợp vắng mặt vào ngày thi hoặc không được dự thi tại buổi thi đó đều được xem là thí sinh bỏ thi.

Vào phòng thi, cần làm gì, làm bài ra sao để tránh bị trừ điểm?

Trong phòng thi, thí sinh cần tuân thủ các quy định: ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình theo hướng dẫn của cán bộ coi thi. Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh, mã đề thi và thông tin cá nhân vào đề thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm (chỉ được viết bằng một màu mực, không được dùng mực màu đỏ), đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước), điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in khi được thông báo từ cán bộ coi thi. Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ hay các lỗi khác phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề. Sau khi kiểm tra đề thi, phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép;

Phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn và được cán bộ coi thi phát. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Làm bài xong, có được ra khỏi phòng sớm?

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi. Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

Trước khi rời phòng thi, thí sinh cần nộp lại cho cán bộ coi thi toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp đã được phát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi (đủ số trang) và giấy nháp (đủ số lượng được phát) cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai bản phiếu thu bài thi.

Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp đủ phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp và ký xác nhận vào danh sách phòng thi. Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp của cả phòng thi và cho phép ra về.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: