Nữ sinh xuất sắc nâng mức học bổng lên 100% vào Đại học Yonsei

Thứ tư, 03/01/2024 06:26 (GMT+7)

Sau lần đầu nộp đơn và nhận học bổng 50% của Đại học Yonsei danh tiếng, bạn Nguyễn Ngọc Phương Vy, cựu học sinh trường THPT Cái Tắc (Hậu Giang) đã quyết tâm nộp hồ sơ lần thứ hai để chinh phục con số học bổng 100%

Giấc mơ mang tên "Yonsei"

Nguyễn Ngọc Phương Vy (18 tuổi, cựu học sinh trường THPT Cái Tắc, Hậu Giang) đã xuất sắc giành được học bổng 100% đến từ Đại học Yonsei (Hàn Quốc). Đây là Đại học nằm trong khối SKY - Top 3 đại học danh tiếng xứ Hàn, bên cạnh Đại học Seoul (SNU) và Đại học Korea (KU).

Hiện tại, Đại học Yonsei nằm trong top 76 các trường đại học hàng đầu trên thế giới theo Bảng xếp hạng QS 2024 (QS World University Rankings 2024) và đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng đại học tốt nhất tại Châu Á.

Phương Vy không ngần ngại lựa chọn 3 từ để miêu tả cảm xúc khi nhận được kết quả: vỡ oà, như mơ và xúc động.

"Khi tra cứu kết quả học bổng, mình vô cùng hồi hộp và đã nghĩ ra vô số trường hợp trong đầu. Và khi nhận được kết quả, mình như vỡ oà trong niềm vui.

Mình không bất ngờ vì đã tưởng tượng vô số lần bản thân đạt học bổng 100% nhưng khi nó thật sự đến, mình cực kỳ hạnh phúc." - Phương Vy chia sẻ với Mực Tím Online.

Nữ sinh xuất sắc nâng mức học bổng lên 100% vào Đại học Yonsei- Ảnh 1.

Phương Vy - Ảnh: NVCC.

Đại học Yonsei đã nằm trong "wishlist" của cô nàng từ khoảng 3 năm trước. Phương Vy lựa chọn Yonsei bởi những giá trị cốt lõi mà trường hướng đến phù hợp với bản thân. Bạn đã tự lên kế hoạch chi tiết cho lộ trình nộp hồ sơ xin học bổng của mình.

Đầu tiên, bạn ưu tiên chuẩn bị chứng chỉ ngoại ngữ cùng điểm tổng kết (GPA) trên lớp rồi sau đó mới đến các tiêu chí phụ như giải thưởng, hoạt động ngoại khoá

Đặc biệt, về phần bài luận và portfolio, Phương Vy tập trung tìm kiếm, sắp xếp ý tưởng và xây dựng theo điểm mạnh của bản thân.

Cô nàng quyết định đem hành trình từ một cô gái đam mê KPop, văn hoá Hàn Quốc đến khát vọng trở thành sinh viên của top 3 Đại học danh giá nhất Hàn Quốc vào phần bài luận nộp cho trường.

Ngoài ra, Phương Vy cũng tập trung thể hiện giấc mơ Yonsei đã trở thành nguồn động lực để bạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Nữ sinh xuất sắc nâng mức học bổng lên 100% vào Đại học Yonsei- Ảnh 2.

Đại học Yonsei (Hàn Quốc) - Ảnh: Yonsei University

Trong lần nộp đầu tiên, Phương Vy đạt học bổng 50% nhưng bạn lại gặp một số vấn đề về giấy tờ nên đành bỏ lỡ kỳ nhập học vào tháng 9-2023. Phương Vy vô cùng buồn và thất vọng, nhưng bạn đã nhanh chóng lấy lại tinh thần để tiếp tục chinh phục giấc mơ Yonsei.

Ở lần nhận học bổng 100%, Phương Vy vẫn quyết tâm theo đuổi ngành học Văn hoá & Truyền thông (Culture & Media). Bạn luôn dành niềm đam mê đặc biệt cho ngành Truyền thông.

Kỷ luật với chính bản thân

Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, Phương Vy không thể nào tránh khỏi trạng thái căng thẳng. Bạn vừa phải duy trì điểm trung bình (GPA) tại trường, vừa điều phối hoạt động ngoại khoá và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Nhưng giấc mơ Yonsei là nguồn động lực to lớn để bạn tiếp tục. "Mình luôn cố gắng dành một ít thời gian để bản thân "thở" bằng việc xem một tập phim, một video truyền cảm hứng trên Youtube." - cô nàng chia sẻ cách thư giãn của bản thân.

Phương Vy luôn vô cùng kỷ luật với chính bản thân để có thể hoàn thành tốt các công việc. Bạn chú trọng sắp xếp mọi việc theo thứ tự ưu tiên và hạn chế trì hoãn những mục tiêu đã đặt ra. Kết quả là Phương Vy đã gặt hái được rất nhiều thành tích nhờ vào cách làm khoa học này.

Cô nàng xuất sắc ghi tên mình vào danh sách thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT của trường THPT Cái Tắc (Hậu Giang) và là gương mặt học sinh liên tiếp đạt điểm trung bình cao nhì khối trong 3 năm học. Phương Vy còn tích luỹ cho riêng mình những tấm bằng ngoại ngữ "xịn sò", bao gồm: IELTS 8.0, TOPIK I - Level 2, TOPIK II - Level 4.

Bên cạnh việc học tập, Phương Vy còn năng nổ tham gia nhiều hoạt động, câu lạc bộ truyền thông ở trường. 

Quan điểm của Phương Vy về việc tham gia các hoạt động ngoại khoá đó chính là những giá trị mà chúng mang lại đều là điểm cộng cho hồ sơ. Những bài học, kinh nghiệm mà bản thân rút ra sau quá trình tham gia còn có thể phục vụ cho quá trình viết bài luận, portfolio...

Nữ sinh xuất sắc nâng mức học bổng lên 100% vào Đại học Yonsei- Ảnh 3.

Phương Vy nỗ lực chinh phục học bổng 100% từ Đại học Yonsei

Theo kế hoạch, Phương Vy sẽ chính thức trở thành tân sinh viên tại Đại học Yonsei vào đầu tháng 3 năm 2024. Bạn khá lo lắng về thời tiết tại Hàn Quốc bởi bản thân không chịu lạnh giỏi.

Một thử thách khác mà cô nàng sắp phải đối mặt đó chính là hành trình tự lập tại đất nước mới. Phương Vy mong muốn bản thân hoà nhập một cách tự nhiên chứ không cố gắng ép mình vào khuôn khổ.

Nữ sinh xuất sắc nâng mức học bổng lên 100% vào Đại học Yonsei- Ảnh 4.

Cô bạn háo hức với hành trình sắp tới - Ảnh: NVCC

Cô Thi Kim Xuân (phụ huynh của bạn Phương Vy) cho biết bản thân rất vui và hạnh phúc khi nghe tin con đạt học bổng 100% của Đại học Yonsei.

Tuy nhiên, cô cũng có những trăn trở về cuộc sống sắp tới của con gái tại Hàn Quốc. "Con phải qua bên đó sống một mình, tự lập.

Có đau ốm, vấn đề gì cũng phải tự lo. Ở Việt Nam thì bé luôn được gia đình chăm từng li từng tí nhưng cô cũng biết rằng nó sẽ giúp cho bạn trưởng thành hơn" - cô Kim Xuân chia sẻ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: