Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM

Thứ ba, 25/06/2024 20:42 (GMT+7)

Ngay sau khi có lịch chiếu chính thức, phim Mùa hè đẹp nhất bỗng tạo nên 'cơn sốt' trong cộng đồng các bạn sinh viên, cựu sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM.

Gợi nhớ 'mùa hè đẹp nhất' ở ký túc xá sư phạm

Ngày 24-6, phim Mùa hè đẹp nhất công bố suất chiếu đặc biệt từ 19h ngày 27-6, sớm hơn một ngày so với thời gian khởi chiếu chính thức tại các cụm rạp trên toàn quốc. 

Một số hình ảnh hé lộ đầu tiên của phim đã gây chú ý cho khán giả, đặc biệt là các thế hệ sinh viên từng ở ký túc xá Trường đại học Sư phạm TP.HCM. 

Lý do là vì phim Mùa hè đẹp nhất có nhiều phân cảnh được quay tại ký túc xá Trường đại học Sư phạm TP.HCM - nơi các bạn sinh viên, cựu sinh viên sư phạm từng gắn bó trong suốt 4 năm học đại học.

Những khung cảnh thân quen như hàng cây, ghế đá, sân trường và phòng ký túc xá,… được phủ lên một lớp màu cổ điển, hoài niệm, mang theo bóng dáng thanh xuân đã làm nhiều bạn thích thú. 

Cũng vì những lý do đó, phim Mùa hè đẹp nhất tạo ra một "cơn sốt" trong cộng đồng các thế hệ sinh viên sư phạm; được hào hứng chia sẻ, bàn luận và chờ đón ngày ra rạp.

Hoài niệm xen lẫn tự hào

Cô Nguyễn Ngọc Huệ - giáo viên ngữ văn Trường THCS Nguyễn Trung Trực (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), đồng thời cũng là cựu sinh viên niên khóa 2018 - 2022 của Trường đại học Sư phạm TP.HCM - cho biết: "Tối qua khi lướt Facebook, tôi đã thấy rất nhiều tài khoản của bạn bè chia sẻ lại hình ảnh của bộ phim. 

Tôi  cũng bấm vào và xem từng tấm ảnh, rất nhiều cảm xúc đã bất chợt ùa về, vừa bồi hồi, vừa hoài niệm. Thời sinh viên đáng nhớ, đẹp đẽ cũng từ đó được khơi gợi lại nên tôi bấm chia sẻ ngay".

Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 1.

Cô Nguyễn Ngọc Huệ (hàng đầu tiên, thứ bảy từ trái qua) khi còn là sinh viên và tham gia học tập với thầy cô, bạn bè tại giảng đường thuộc khuôn viên ký túc xá Trường đại học Sư phạm TP.HCM - Ảnh: NVCC

Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 2.
Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 3.

Khung cảnh nên thơ tại ký túc xá Trường đại học Sư phạm TP.HCM do cô Huệ chụp ngẫu hứng vào một buổi chiều sau khi tan học - Ảnh: NVCC

Cô Huệ chia sẻ thêm, tuy bản thân không ở ký túc xá trong 4 năm sinh viên, nhưng đây cũng là không gian giảng đường mà cô và bạn bè gắn bó suốt thời đi học. 

"Tôi từng cùng nhóm bạn bày cơm ăn buổi trưa, trò chuyện và nằm nghỉ trưa trên ghế đá, dưới tán cây trong khuôn viên ký túc xá để chờ tiết học buổi chiều. Rất nhiều kỷ niệm đẹp!", cô Huệ xúc động kể.

Cũng là cựu sinh viên Sư phạm, thầy La Chí Khang (hiện đang công tác tại Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP.HCM) bộc bạch: "Hồi sinh viên, tôi cũng học một số môn ở đây nên cũng có mối quan hệ khá khắng khít với nơi này.

Ngay khi thấy poster và những hình ảnh trong Mùa hè đẹp nhất, tôi đã nhận ra một số khung cảnh trong phim được quay tại ký túc xá trường Sư phạm, vì những nét đặc trưng không thể lẫn đi đâu được, như: sân chính, các phòng nghỉ sinh viên,…

Những kỷ niệm thời sinh viên ùa về mãnh liệt. Tôi nhớ những buổi học xong, cả nhóm bạn thân cùng nhau ăn trưa tại căn-tin ký túc xá, cùng nhau ngồi ở các dãy ghế đá trò chuyện hoặc chạy deadline, hay những buổi tập văn nghệ để chuẩn bị sân khấu hóa tác phẩm văn học,… 

Khi phim ra rạp, có lẽ tôi phải đi xem ngay để lần nữa được sống lại những thước phim chân thật nhất về thời sinh viên".

Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 4.

Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 5.
Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 6.
Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 7.

Những thước phim quay trong sân ký túc xá, các phòng nghỉ dành cho sinh viên khiến nhiều thế hệ sinh viên Sư phạm thích thú, bồi hồi - Ảnh: FANPAGE PHIM MÙA HÈ ĐẸP NHẤT

Tương tự, thầy Võ Thanh Lâm (giáo viên tại Trường THCS Lương Bình, huyện Bến Lức, Long An) cũng được rất nhiều bạn đại học tag tên vào bài đăng hoặc bài chia sẻ về bộ phim trên Facebook. Không chỉ là cựu sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM, trước đây, thầy Lâm còn là thành viên của ban tự quản sinh viên ký túc xá.

Thầy Lâm khẳng định, ký túc xá là một nơi tuyệt vời với thầy. Thầy Lâm khá bất ngờ khi phim Mùa hè đẹp nhất chọn nơi này làm bối cảnh phim. 

"Điều này khiến tôi cảm giác như bộ phim đang tái hiện lại đời sinh viên của mình cũng như các bạn sinh viên nhiều thế hệ của trường. Vừa đẹp đẽ, vừa hoài niệm" - thầy Lâm nói.

Gắn bó với ký túc xá Trường đại học Sư phạm TP.HCM suốt 4 năm đại học, cô Nguyễn Phạm Ngọc Trinh (giáo viên ngữ văn, cựu sinh viên niên khóa 2028 - 2022) thổ lộ rằng ban đầu bản thân khá bất ngờ khi thấy bạn bè chia sẻ lại những hình ảnh từ bộ phim. 

"Tôi không nghĩ rằng nơi mình từng gắn bó, sinh sống suốt thời sinh viên nay lại được lên phim, lại còn là một bộ phim điện ảnh khá được trông đợi".

Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 8.
Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 9.
Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 10.
Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 11.

Những tấm ảnh kỷ niệm lưu lại thời sinh viên của cô Trinh và bạn bè tại ký túc xá: cùng nhau tổ chức tiệc sinh nhật, chụp ảnh kỷ niệm; cùng sang phòng khác "hóng" chuyện; cùng sơn sửa, trang trí lại căn phòng,... - Ảnh: NVCC

Đến hiện tại, các thành viên trong phòng ký túc xá của cô năm đó vẫn thường tụ tập, đi ăn uống để cùng nhau để ôn kỷ niệm. 

Bày tỏ cảm xúc với những hình ảnh trong Mùa hè đẹp nhất, cô Trinh chia sẻ: "Hình ảnh đoàn phim tung ra khiến tôi nhớ da diết khoảng thời gian sống cùng các chị, các bạn tại căn phòng 003C ký túc xá trường. 

Những hình ảnh này gần gũi đến mức, thậm chí, tôi đã thấy bản thân như đang ở trong những khung hình đó với các bạn. Đích thị là chúng tôi những ngày xưa chứ không ai khác. Trái tim tôi vừa xốn xang, vừa xúc động vô cùng".

Đang theo học khoa tiếng Anh tại Trường đại học Sư phạm TP.HCM, bạn Nguyễn Xuân Trâm (sinh viên khóa 49) chia sẻ, bạn rất thích thú khi phát hiện ra khung cảnh ký túc xá trong Mùa hè đẹp nhất được quay tại cơ sở Lạc Long Quân (quận 11, TP.HCM) của trường mình.

Phim Mùa hè đẹp nhất bỗng gây sốt trong cộng đồng sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM- Ảnh 12.

Lớp tâm lý học của Xuân Trâm tại phòng học thuộc khuôn viên ký túc xá trường - Ảnh: NVCC

Bạn cho biết: "Mình chắc chắn sẽ đi xem phim vì muốn nhìn thấy ký túc xá sư phạm qua màn hình lớn. Mình vừa hào hứng với nội dung phim, vừa tự hào về kiến trúc đẹp cổ kính của ký túc xá trường".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: