Thứ tư, 12/06/2024 22:07 (GMT+7)

Chiều 12-6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gặp gỡ, động viên Đoàn đại biểu tham gia Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2024.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đội viên, thiếu nhi tiêu biểu TP.HCM- Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp gỡ, động viên Đoàn đại biểu tham gia Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2024 - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Cùng tham dự chương trình Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp gỡ, động viên Đoàn đại biểu tham gia hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam còn có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 

Trò chuyện với các bạn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đặc biệt và bố trí nguồn lực cho công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. 

Phó Chủ tịch nước dành lời khen ngợi các bạn thiếu nhi tiêu biểu TP.HCM cũng như động viên các bạn tiếp tục phấn đấu để trở thành những chủ nhân tự tin, bản lĩnh của đất nước trong tương lai.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng khen TP.HCM có nhiều chương trình hoạt động hay dành cho thiếu nhi, trong đó có hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đội viên, thiếu nhi tiêu biểu TP.HCM- Ảnh 2.

Bạn Huỳnh Anh Thư (Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM năm 2023) đại diện cho thiếu nhi TP.HCM tặng hoa cho Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Ông Phan Văn Mãi (ủy viên Trung ương Đảng, phó bí thư Thành uỷ, chủ tịch UBND TP.HCM) cho biết, TP. HCM có hơn 2 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng.  Trong những năm qua, Thành phố đã đặc biệt quan tâm, dành tình cảm, tạo mọi điều kiện về cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất để các em có môi trường học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện. 

Đặc biệt, hằng năm, Thành phố duy trì chương trình Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi để kịp thời lắng nghe những ý kiến, đề xuất rất sát thực và ý nghĩa của các em. 

Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định, Đảng bộ, chính quyền thành phố sẽ quan tâm, tập trung chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo mọi điều kiện để tổ chức Đoàn, Đội thành phố hoạt động hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đội viên, thiếu nhi tiêu biểu TP.HCM- Ảnh 3.

Ông Phan Văn Mãi (ủy viên viên ban chấp hành Trung ương Đảng, phó bí thư Thành uỷ, chủ tịch UBND TP.HCM) động viên thiếu nhi - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Trong chương trình, các đại biểu thiếu nhi đã bày tỏ mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi. Các bạn đề xuất phát triển phong trào đọc, tặng sách báo miễn phí cho thiếu nhi.

Ngoài ra, các bạn mong muốn có thêm nhiều chương trình lan toả tình yêu lịch sử, văn học như Hành trình Em yêu tổ quốc Việt Nam, có thêm nhiều chính sách chăm lo cho con em có hoàn cảnh khó khăn..,

Để cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho thiếu nhi TP.HCM, các bạn đội viên cũng gửi tặng các cô chú bức tranh với hình ảnh Bến Nhà Rồng và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng biểu tượng Hoa sen được kết từ các nút dây. Đây là món quà do các phụ trách Đội và đội viên thực hiện trong những ngày qua, khi di chuyển trên chuyến tàu Bắc - Nam.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đội viên, thiếu nhi tiêu biểu TP.HCM- Ảnh 5.

Đại diện thiếu nhi Thành phố tặng quà cho Phó Chủ tịch nước - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đội viên, thiếu nhi tiêu biểu TP.HCM- Ảnh 6.

Ông Phan Văn Mãi (ủy viên Trung ương Đảng, phó bí thư Thành uỷ, chủ tịch UBND TP.HCM) tặng quà các thiếu nhi - Ảnh: QUỐC HOÀNG

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam được Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức từ năm 2009 nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần sẻ chia giữa thiếu nhi TP.HCM với thiếu nhi các địa phương. 

Năm 2024, Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam có chủ đề "Âm vang Điện Biên", đưa các thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc của TP.HCM đến tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử ở Thủ đô Hà Nội, các tỉnh Sơn La, Điện Biên. 

Trong khuôn khổ hành trình còn diễn ra chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam và các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt, thông qua phong trào Kế hoạch nhỏ và Quà tặng bạn, thiếu nhi TP cũng sẽ dành tặng những phần quà ý nghĩa cho thiếu nhi 2 tỉnh Điện Biên, Sơn La với tổng kinh phí gần 480 triệu đồng. 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: