Quẳng gánh lo đi, người trẻ háo hức đón Tết Giáp Thìn

Thứ sáu, 19/01/2024 05:54 (GMT+7)

Tết Giáp Thìn 2024 năm nay, bên cạnh nỗ lực vượt qua những nỗi lo, nhiều bạn trẻ chọn cách đối mặt với những khó khăn một cách lạc quan và tích cực hơn.

Những lăn tăn cận Tết

Chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn 2024, ngoài trang trí nhà cửa, sắm quần áo mới, nhiều bạn còn chuẩn bị quà cáp, lì xì cho người thân. Đối với nhiều bạn, đây là khoản chi không nhỏ, nhất là khi mức sống ngày càng cao. Hơn nữa, họ muốn thể hiện sự thành công, độc lập của mình qua những món quà Tết.

Trần Hoài Bảo Khanh (nhân viên văn phòng, TP HCM) khá đắn đo khi chọn quà Tết cho người thân và bạn bè. Gần Tết, giá cả tăng khiến bạn phải tìm cách cân đối chi tiêu sao cho hợp lý. Tuy vậy, Bảo Khanh vẫn cố gắng chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất.

"Quà Tết là thứ không thể thiếu mỗi khi về nhà. Mặc dù biết bố mẹ thường không quan trọng việc tặng quà nhưng mình không thể bỏ qua. Tết mà, quà nhỏ nhưng vui" - Khanh chia sẻ.

Quẳng gánh lo đi, người trẻ háo hức đón Tết Giáp Thìn- Ảnh 1.

Trần Hoài Bảo Khanh cảm thấy áp lực về vấn đề quà cáp trong năm mới. - Ảnh: NVCC.

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ khá ngại những lời thăm hỏi mang tính...riêng tư. Lê Thúy Vi (nhân viên quản lý khách sạn, Kiên Giang) chia sẻ bạn "ám ảnh" nhất là câu hỏi: "Khi nào lấy chồng?" từ họ hàng.

"Tuy vậy, tôi thấy được sự chất phác, thân tình của một thế hệ gắn liền với bàn trà và những câu chuyện thân thuộc. Tôi có ngại nhưng không khó chịu, bởngười thân vẫn còn quan tâm đến mình".

Bạn Nguyễn Văn Hoàng (22 tuổi, cực sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG HCM) có mối lo khác. Dù ra trường một năm, bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp với năng lực và kỳ vọng của bản thân.

"Đợt tháng 8, tôi có làm cho một công ty truyền thông. Nhưng do văn hóa làm việc không phù hợp với tính cách và chuyên ngành, lại thêm đãi ngộ có phần hơi khiêm tốn nên tôi đã xin nghỉ. Sau đó, tôi gửi CV nhiều nơi nhưng đều không ổn".

Dù bạn bè đồng trang lứa đã đi làm, có bạn đã phụ giúp được cho bố mẹ nhưng Hoàng vẫn không nản. Bạn cho rằng mỗi người đều có một thời điểm thành công riêng. Hoàng sẽ từ từ trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng làm việc để tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Mừng Tết Giáp Thìn 2024, hy vọng một năm bay cao

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là nỗi lo lắng. Nhiều bạn trẻ vẫn giữ được tinh thần lạc quan và tích cực để đón năm mới. Họ nhìn nhận Tết như dịp để sum vầy bên gia đình, tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ.

Trần Hoài Bảo Khanh bày tỏ: "Dù có nhiều nỗi lo từ công việc và tiền nong nhưng tôi vẫn mong đợi Tết để được quây quần bên gia đình và bạn bè".

Đồng thời, Bảo Khanh còn tiết lộ bản thân đã lên kế hoạch tham gia các hoạt động từ thiện cùng gia đình, để có thể chia sẻ với những người khó khăn. Theo Bảo Khanh, Tết không đơn thuần là dịp đoàn viên mà còn là cơ hội để giúp đỡ và gắn kết cộng đồng.

"Những việc làm thiện nguyện đó giúp mình cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa và tích cực hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc: Tết không chỉ là bắt đầu mới của riêng mình, mà còn là khởi đầu đầy hy vọng của những người được giúp đỡ.", Bảo Khanh chia sẻ.

Bạn Lê Thúy Vi mong muốn mọi người trong gia đình sẽ cởi mở hơn về chuyện 'khi nào có chồng". "Tôi hy vọng rằng thay vì để tâm đến chuyện kết hôn, mọi người ghi nhận sự nỗ lực trong công việc và cuộc sống trong năm cũ của tôi hơn."- cô bạn cười toe cho biết.

Nguyễn Văn Hoàng đã đặt ra những mục tiêu lớn trong năm mới, mong muốn sẽ hoàn thành tốt các dự định để có thể khiến bố mẹ tự hào.

Hoàng chia sẻ: "Đối với tôi, năm mới là cơ hội để bắt đầu lại và đặt ra những mục tiêu mới. Tôi đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, học thêm những kỹ năng mới và mở rộng mạng lưới bạn bè. Mặc dù có những khó khăn trong năm vừa qua, nhưng tôi tin rằng mọi thách thức đều là cơ hội để học hỏi và phát triển."

Quẳng gánh lo đi, người trẻ háo hức đón Tết Giáp Thìn- Ảnh 3.

Nguyễn Văn Hoàng ấp ủ nhiều dự định trong năm mới. - Ảnh: NVCC.

"Tôi cũng đã tự hứa năm mới đến, những mục tiêu mà bản thân đề ra nhất định sẽ thực hiện, không để năm sau lại phải tiếc nuối", Hoàng chia sẻ thêm.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: