Sau hit Về với em, Võ Hạ Trâm bất ngờ “quay xe”

avatar YÊN NGỌC

Thứ năm, 13/07/2023 07:52 (GMT+7)

Võ Hạ Trâm vừa tung MV Chiếc lá vô tình - sản phẩm thứ hai trong dự án Việt - Ấn The Love Journey.

Võ Hạ Trâm đột ngột "quay xe"

Nếu như MV Về với em mang đến cảm giác choáng ngợp bởi những khung hình lộng lẫy, vũ đạo đẹp mắt thì với MV Chiếc lá vô tình, Võ Hạ Trâm mang lại điều trái ngược.

Trong cả MV, nữ ca sĩ chỉ mặc 2 trang phục, quay tại 2 địa điểm, không có động tác vũ đạo nào. Có vẻ như lần này Võ Hạ Trâm muốn hướng sự tập trung của khán giả vào giọng ca của cô.

Tạo hình bí ẩn, ma mị của Võ Hạ Trâm trong MV. Ảnh: NVCC

Tạo hình bí ẩn, ma mị của Võ Hạ Trâm trong MV. Ảnh: NVCC

Bài hát vẫn đảm bảo chất lượng "world music" với những thanh âm từ nhạc cụ truyền thống cũng như cách luyến láy đặc trưng của âm nhạc Ấn Độ.

Chiếc lá vô tình cũng đã cho thấy sự bản lĩnh của Võ Hạ Trâm khi "dám" làm mới một ca khúc của những năm 1990. Ca khúc này được hát qua nhiều thế hệ, trong đó có diva Hồng Nhung,..

Dưới "bàn tay ma thuật" của producer Đạt Kìm, ca khúc khoác lên màu sắc huyền bí, ma mị.

Những chất liệu âm nhạc Ấn Độ mà anh đưa vào bản phối gồm có: trống Tabla, Udu, Kanjira; sáo Bansuri; đàn kéo Dilruba...

Sau hit Về với em, Võ Hạ Trâm bất ngờ "quay xe"  - Ảnh 3.

Chiếc lá vô tình vẫn là MV đậm phong cách Ấn. Ảnh: NVCC

Ngoài hình ảnh Sa mạc Thar lộng lẫy, MV còn cho khán giả chiêm ngưỡng ngôi làng bỏ hoang Kuldhara thuộc khu vực Rajasthan, Ấn Độ. Những hình ảnh điêu tàn của ngôi làng nổi tiếng này càng tăng thêm sự ma mị cho ca khúc.

Sau hit Về với em, Võ Hạ Trâm bất ngờ "quay xe"  - Ảnh 4.

Võ Hạ Trâm muốn hướng khán giả tập trung vào giọng hát của mình. Ảnh: NVCC

Những lời khen cho Võ Hạ Trâm

"Cha đẻ" bài hát - nhạc sĩ Bảo Chấn - cũng không ngớt những lời khen ngợi cho nữ ca sĩ. Ông cho rằng Võ Hạ Trâm rất thông minh khi sử dụng những chất liệu từ Ấn Độ.: "Tất nhiên sẽ có người thích, người không thích, nhưng đây là một thể nghiệm nên có. "Dị bản" này đã cho thấy cách Võ Hạ Trâm suy nghĩ, việc cô ấy trau dồi cách thể hiện mới,.. đều rất chuẩn mực".

Sau hit Về với em, Võ Hạ Trâm bất ngờ "quay xe"  - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Bảo Chấn dành nhiều lời khen cho Võ Hạ Trâm. Ảnh: NVCC

Là một trong những người đầu tiên được nghe bản phối mới của ca khúc, NSND Tạ Minh Tâm nhận xét: "Một ca khúc từ thập niên 90 nhưng lần này lại rất hiện đại, từ chất liệu âm thanh đến thủ pháp phối".

Còn nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khẳng định: "Ở Việt Nam chưa có một phiên bản Chiếc lá vô tình nào đặc biệt như thế này. Tất cả mọi thứ đều hoà hợp với nhau một cách trọn vẹn".

Sau hit Về với em, Võ Hạ Trâm bất ngờ "quay xe"  - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ viên mãn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình. Ảnh: NVCC

Võ Hạ Trâm cho biết chủ ý của bản thân khi chọn ca khúc này: "Bài hát tuy buồn nhưng lại hướng về một tương lai tươi sáng: đông rồi sẽ qua, xuân về bên trời. Giống như Trâm luôn tin rằng dù có ra sao thì sẽ đến một ngày mình hưởng trái ngọt của tình yêu. Sẽ có một người xuất hiện, yêu thương mình hơn tất thảy và bù đắp lại những tổn thương mình đã trải qua."

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: