Sôi nổi Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - lần 9, năm 2024

Chủ nhật, 21/04/2024 06:20 (GMT+7)

Ngày 20-4, tại Trường đại học Bách Khoa, ĐHQG - HCM đã tổ chức Ngày hội Sinh viên với ngoại ngữ lần thứ 9, năm 2024 với chủ đề "The World within You(th).

Sôi nổi Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - lần 9, năm 2024- Ảnh 1.

Anh Nguyễn Tất Toàn (phó chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội - Ảnh: THÙY NGỌC.

Ngày hội được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố. Chương trình mang lại nhiều kiến thức và những trải nghiệm bổ ích qua các hoạt động tương tác bằng tiếng Anh cho các bạn sinh viên tham dự.

Sôi nổi Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - lần 9, năm 2024- Ảnh 2.

Đông đảo sinh viên tại Lễ khai mạc - Ảnh: THÙY NGỌC

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động, các tiết mục văn nghệ, nhảy, múa,... với chủ đề "Shining Contest" dưới sự tham gia của các câu lạc bộ, đội, nhóm, nhóm văn nghệ tại các đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Bên cạnh các chương trình văn nghệ, ngày hội còn tổ chức nhiều khu vực để các sinh viên trải nghiệm, vui chơi.

Sôi nổi Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - lần 9, năm 2024- Ảnh 3.

Hình ảnh trải nghiệm tại khu vực trò chơi liên hoàn- Ảnh: THÙY NGỌC

Sôi nổi Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - lần 9, năm 2024- Ảnh 4.

Khu vực triển lãm về văn hóa Pháp tại ngày hội- Ảnh: THÙY NGỌC

Không chỉ trải nghiệm tại các khu vực trò chơi, khu vực triển lãm các hoạt động tình nguyện quốc tế giới thiệu cho hội viên, sinh viên các hoạt động tình nguyện, các gian hàng giới thiệu về văn hóa của các quốc gia.

Sôi nổi Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - lần 9, năm 2024- Ảnh 5.

Ngày hội với sự tham gia của nhiều đơn vị Anh ngữ uy tín - Ảnh: THÙY NGỌC

Chương trình đã tổ chức một cuộc tranh tài tại vòng chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Anh", chủ đề "Speak Up for Sustainability", mỗi thí sinh đóng vai các đại biểu đại diện các nước thuộc khối ASEAN và trình bày các vấn đề, giải pháp của đất nước mình, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và phát triển chung của khu vực, thế giới.

Sôi nổi Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - lần 9, năm 2024- Ảnh 6.

Trải nghiệm tại gian hàng thu hút các bạn sinh viên- Ảnh: THÙY NGỌC

Cuối cùng là chương trình hội thảo "Youth Unbound" với sự tham gia của 03 diễn giả là các sinh viên, cực sinh viên chia sẻ cùng hội viên, sinh viên về câu chuyện đầy cảm hứng của sinh viên Thành phố trên bản đồ thế giới.

Ngày hội đã tạo cho các bạn sinh sinh một sân chơi thú vị, những trải nghiệm bổ ích. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên trau dồi thêm cho mình những kiến thức trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh và hội nhập quốc tế.

Kết quả Cuộc thi "Hùng biện tiếng Anh", chủ đề: "Speak Up for Sustainability"

Giải nhất thuộc về thí sinh Lương Thị Thu Ngân (Trường ĐH Sư phạm TPHCM), thí sinh Đồng Minh Khôi (Trường ĐH Công nghiệp TPHCM) đoạt giải nhì. Giải ba được trao cho Huỳnh Kiều Anh Huy (ĐH Kinh tế TPHCM). Ngoài ra còn 7 thí sinh đạt giải khuyến khích. Thí sinh đạt giải nhận được tiền mặt và suất học bổng tiếng Anh.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: