Thứ sáu, 09/02/2024 23:19 (GMT+7)

Khai bút đầu năm được xem là một trong những “nghi thức” quan trọng để teen có một năm mới học hành tấn tới.

Khai bút đầu năm là phong tục truyền thống, thể hiện tinh thần hiếu học của người Việt Nam. Tuy nhiên, cần lưu ý những gì khi đặt những nét bút đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024, teen đã biết chưa?

Khai bút đầu năm cần chọn không gian phù hợp

Theo quan niệm dân gian, để việc khai bút đầu năm được diễn ra thuận lợi, bạn nên chọn một không gian phù hợp, yên tĩnh, có đầy đủ ánh sáng. Một góc học tập sạch sẽ, ngồi ngay ngắn trên bàn sẽ tạo cảm giác tích cực, hứng khởi để bắt đầu một năm học mới.

Các bạn nên chọn một không gian phù hợp để khai bút đầu năm mới - Ảnh minh họa: Thanh Tâm

Các bạn nên chọn một không gian phù hợp để khai bút đầu năm mới - Ảnh minh họa: THANH TÂM

Ngày xuân thường rộn ràng, náo nhiệt nên teen cũng nên hạn chế khai bút đầu năm ở nơi quá nhiều tiếng ồn. Không gian riêng tư và tĩnh lặng giúp tăng cường khả năng tập trung. 

Khi bạn không bị xao nhãng bởi âm thanh hay sự xô bồ từ môi trường xung quanh, bạn có thể tập trung hơn vào việc lập kế hoạch và đặt ra những mục tiêu quan trọng.

Ngoài ra, trước khi khai bút đầu năm, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy, bút. Nên ưu tiên chọn bút mới, tránh bút bị tắt, hết mực. Dù là khai bút ở nhà nhưng cũng nên ăn mặc chỉn chu, gọn gàng, giữ tâm thế nghiêm túc, tôn trọng.

Khai bút đầu năm đúng thời điểm

Đến đây, chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc nên khai bút đầu năm vào thời điểm nào? Hay khi nào có cảm hứng là có thể khai bút ngay?

Trên thực tế, việc khai bút đầu năm vào giờ nào là tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, theo truyền thống từ xưa, khai bút là cách thu hút vận may trong học hành, mong một năm thi cử đỗ đạt, công danh rạng rỡ. Thế nên, việc đặt bút đúng ngày đúng giờ cũng được xem trọng.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc khai bút đầu năm Giáp Thìn 2024 có thể thực hiện từ ngày Mồng 1 đến Mồng 10 Tết. Năm nay, có 4 ngày đẹp thích hợp để khai bút, cụ thể là các ngày Mùng 2 (11-2), mùng 4 (13-2), mùng 9 (18-2) và mùng 10 (19-2). 

Khai bút đầu năm nên viết gì?

Thông thường, khi khai bút đầu năm, teen nên viết lời hay ý đẹp, mang ý nghĩ tích cực, an lành. Ngoài những câu chúc Tết, câu danh ngôn, bạn hoàn toàn có thể viết ra tâm tư, ước nguyện của bản thân trong năm mới. Hoặc dành thời gian lên kế hoạch, đặt mục tiê, kỳ vọng cho chính mình.

Đừng quên viết ra những lời hay ý đẹp để có một năm học hành tấn tới - Ảnh minh hoạ: Thanh Tâm

Đừng quên viết ra những lời hay ý đẹp để có một năm học hành tấn tới - Ảnh minh hoạ: THANH TÂM

Bạn không cần viết dài nhưng nên viết cẩn thận, nắn nót, tránh tẩy xóa, sai chính tả. Lưu ý, khi khai bút bút đầu năm, đừng bỏ dở giữa chừng, tránh bị tác động bởi các hoạt động bên ngoài.

Việc khai bút đầu năm mang lại nhiều may mắn cho người khai bút, nhất là các bạn học sinh, sinh viên mong cầu có một năm học hành giỏi giang, đạt nhiều thành tích.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: