Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Từ đầu tháng 3 đến nay, trên TikTok xuất hiện nhiều video clip thử thách làm thạch từ trái sung chín. Đa số đều tò mò về món ăn này nên làm thử để kiểm chứng thực hư.
Có người làm thành công món thạch sung ngay trong lần đầu tiên. Một số người phải làm đến lần thứ hai do chọn sai trái sung, thạch sung không đông,...
Điều thú vị của món ăn này dù không cần dùng đến nhiệt hay các loại bột làm rau câu nhưng nước trái sung vẫn có thể tự đông đặc lại. Tuy nhiên, cái khó ở đây là việc đong đếm lượng nước hợp lý sao cho nước sung không bị loãng.
Nguyên liệu làm nên món ăn này vô cùng đơn giản, chỉ gồm trái sung và nước. Bạn cần chuẩn bị sung chín, gọt vỏ, cắt đôi trái và vệ sinh thật sạch bên trong trái sung. Sau đó, bạn dùng muỗng dầm nát trái sung rồi đổ nước vào xâm xấp mặt sung.
Sung có nhiều mủ đen có thể dính vào tay và dao, vì thế bạn nên đeo bao tay trong quá trình gọt vỏ sung.
Thông thường lượng nước và sung sẽ có tỉ lệ 1:1. Kế đến, bạn dùng một chiếc khăn sạch để lọc lại phần nước sung. Sau đó, cho tô nước vào tủ lạnh và chờ đợi thành phẩm.
Món ăn này thường không có vị chua nhẹ, không ngọt và thơm thoang thoảng mùi sung chín. Ngay khi ăn, thạch sung sẽ tan ngay trong miệng. Nếu muốn ăn ngọt, bạn có thể thêm đường vào phần nước sung hoặc dùng thạch trái sung chưng với đường, sữa, trà sữa,...
Trong những ngày nắng nóng, các món nước kết hợp với các loại thạch từ trái cây tươi, lá, hạt là lựa chọn hợp lý để giải nhiệt. Các món ăn này vừa dễ làm, lại không mất quá nhiều thời gian để thực hiện.
Thạch mác púp (hay mắc púp) cũng có thời gian nổi lên trên các trang mạng xã hội. Món thạch này còn có tên gọi là thạch aiyu được dùng kèm với trà sữa. Thạch có màu vàng nhạt, trong suốt. Khi ăn, thạch có vị chua thanh và mát. Cách làm của thạch mác púp tương tự với thạch sung.
Bạn cũng cần vò mạnh hạt mác búp bằng khăn sạch để hạt tiết ra chất nhựa rồi hòa cùng với nước sôi để nguội. Sau đó, để tô nước này vào tủ lạnh để chờ đông.
Cách đơn giản nhất để thưởng thức món này là dùng kèm với nước đường đen có vắt vài giọt nước cốt chanh. Hoặc dùng kèm với mật ong, trà sữa, sữa tươi, trà để gia tăng hương vị.
Hạt mác púp từ quả mác púp là đặc sản của vùng đất Cao Bằng. Hạt này có thể được tìm mua trên các sàn thương mại điện tử với giá khoảng 150.000 đồng cho nửa ký hạt.
Đây cũng là loại thạch không cần dùng đến nhiệt hay bột rau câu. Nguyên liệu cần có là lá sương sâm, loại có lông hay không lông đều được. Rửa sạch lá sương sâm rồi vò cùng với nước sôi để nguội.
Nước sương sâm sau khi lọc lại xác lá sẽ tự động đông đặc lại.
Thạch sương sâm có màu xanh bắt mắt, có kết cấu dai và núng nính. Khi ăn, bạn sẽ nghe mùi thơm thoang thoảng của lá cây chứ không có vị ngọt hay đắng.
Thạch sương sâm thường được ăn chung với hạt é và nước đường.
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận