Tín Nguyễn - Ngay cả vai nhỏ trong Lật mặt 7, tôi cũng không dám nghĩ!

Thứ sáu, 17/05/2024 19:00 (GMT+7)

Nhờ TikTok, Tín Nguyễn được giao vai trong phim điện ảnh Lật mặt 7, tự tin theo đuổi ước mơ làm diễn viên điện ảnh của mình.

Tín Nguyễn - Ngay cả vai nhỏ trong Lật mặt 7, tôi cũng không dám nghĩ!- Ảnh 1.

Hot TikToker Tín Nguyễn gây ấn tượng với vai Tư Thắm trong Lật mặt 7 - Ảnh: NVCC

Trong phim Lật mặt 7, Tín Nguyễn đảm nhận vai Tư Thắm - vợ của Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên). Những phân cảnh của cặp đôi lấy nhiều tiếng cười lẫn nước mắt của khán giả.

Dành hơn 10 tiếng mỗi ngày cho TikTok

Chào Tín Nguyễn! Mọi người thường quen thuộc Tín qua hình ảnh TikToker vui vẻ, nhưng không biết chuyên môn của Tín là gì?

Tín từng học và tốt nghiệp giáo viên mầm non. Ngày xưa khi học Cao đẳng, Tín có làm thêm trong vũ đoàn nhưng do ngoại hình mình nhỏ quá nên thường đảm nhận vai trò biên đạo, mở các lớp dạy nhảy và thu nhập chính vẫn là giáo viên dạy nhảy. Tốt nghiệp xong thấy làm giáo viên mầm non cực quá, còn bản thân thích nghệ thuật nên chọn theo nghề dancer.

Nối sóng với TikToker

* Tên thật: Nguyễn Thị Đắc Tín.

* Sinh nhật: 25 - 12 - 1997.

* Chủ nhân kênh TikTok Tín Nguyễn 3.7 triệu follow, Quán quân TikTok Master 2023.

* Thần tượng: diễn viên Thái Hòa, người truyền cảm hứng để Tín theo nghề diễn.

* Bạn thân nhất: TikToker Khiết Đan, Gonpinkk.

Vậy những content đầu tiên của Tín khi làm TikTok có phải là về nhảy?

Không, Tín có duyên với TikTok là về diễn. Hôm đó ngẫu hứng quay clip diễn lại một vai của chú Thành Lộc trong vở Lọ Lem. Thời điểm năm 2021 TikTok có trend Cô Bé Lọ Lem.

Đó cũng là clip đầu tiên Tín đăng lên TikTok, không ngờ sau một ngày clip lên 200 ngàn lượt xem. Từ đó, Tín có cảm hứng chơi TikTok đến tận bây giờ, xem TikTok như công việc, làm clip theo chủ đề diễn xuất, cuộc sống vui nhộn, bắt chước lại các diễn viên hài...

Một ngày Tín thường dành cho TikTok như thế nào?

Nền tảng nào cũng vậy, sẽ có những bạn mới hơn, giỏi hơn, hot hơn mình nên có những áp lực nhất định. Nếu mình không cố gắng, bị chững lại nghĩa là mình sẽ thụt lùi. TikTok rất nhanh, buộc mình phải đua content và trend, lúc nào cũng phải sáng tạo, suy nghĩ ra cái mới.

Tín nhớ có một clip biến hình về Trung thu. Nếu như hôm đó không đăng sẽ qua Trung thu. Giai đoạn đó Tín cực kỳ bận nhưng vẫn phải gắng quay lúc 2 giờ sáng đến 5 giờ xong, kịp có clip đăng cho ngày Trung thu hôm sau.

Có những clip liên quan đến nhảy, nhưng Tín không thể sắp xếp quay ban ngày. Cả những người bạn nhảy chung cũng không rảnh nên bắt buộc phải hẹn gặp nhau 1 giờ khuya để quay cho kịp. Nếu đăng trễ hơn sẽ không có view, tương tác.

Một ngày Tín dành hơn 10 tiếng để làm việc với TikTok. Trung bình mỗi ngày phải quay xong ít nhất 10 kịch bản mới nghỉ ngơi.

Vì mỗi ngày kênh của Tín sẽ đăng ít nhất 3 clip nên phải up liên tục. Tín luôn phải có clip dự phòng để những ngày bận đi học, đi quay phim... đảm bảo có sẵn clip để đăng. Có ngày Tín quay đỉnh điểm đến hơn 30 clip.

Nguyên tắc làm TikTok của Tín là bản thân không nghỉ ngơi quá lâu vì đây là nền tảng mọi người “đua” rất nhanh.

Tín Nguyễn - Ngay cả vai nhỏ trong Lật mặt 7, tôi cũng không dám nghĩ!- Ảnh 2.

Tín Nguyễn và vợ chồng đạo diễn Lý Hải- Minh Hà - Ảnh: NVCC

Khi được chọn vào Lật mặt 7, tôi cứ ngỡ như đang nằm mơ

Cơ duyên nào để Tín góp mặt trong dự án điện ảnh Lật mặt 7?

Năm nay anh Lý Hải casting online qua livestream trên TikTok. Nhưng ngày anh Hải casting trên live, Tín bận không thể tham gia.

Sau đợt đó anh Hải casting đợt hai bằng cách tự quay clip và đăng. Sau khi xem clip, anh Hải gửi mail mời Tín đến casting trực tiếp.

Hôm đó, Tín chỉ có một suy nghĩ đơn giản là muốn được gặp anh Lý Hải thôi, không có bất kỳ áp lực, hy vọng nào.

Tín Nguyễn - Ngay cả vai nhỏ trong Lật mặt 7, tôi cũng không dám nghĩ!- Ảnh 4.

Vai diễn của Tín Nguyễn mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả - Ảnh: NVCC

Tín biết bản thân chỉ mới được học diễn xuất nên khả năng còn hạn chế trong khi dự án Lật mặt rất lớn. Ngay cả trúng vai nhỏ phớt qua, thoại một câu thôi Tín cũng không dám nghĩ.

Nhưng không ngờ Tín lại may mắn được anh Hải chọn. Hôm đó Tín đang ở nhà và nhận tin trúng vai. Tín đã có một phản ứng rất trẻ con, tự ngắt mạnh vào tay xem bản thân có đang mơ hay không.

Tín Nguyễn - Ngay cả vai nhỏ trong Lật mặt 7, tôi cũng không dám nghĩ!- Ảnh 5.

Ảnh: NVCC

Tín đã chuẩn bị như thế nào cho vai diễn của mình trong Lật mặt 7?

Nhân vật của Tín là một phụ nữ lao động bình dân đã có gia đình ở miền Trung. Cô này chất phác, cách nói chuyện rất địa phương, khác hẳn với Tín ngoài đời.

Khi nhận vai Tín áp lực đến mức cầm cuốn kịch bản đọc tới đọc lui. Dù đã thuộc rồi nhưng cứ đọc và tự sáng tạo cách nhấn nhá... Có những lúc Tín sợ thoát vai nên sống với nhân vật ngoài đời luôn. Nhiều khi đi chơi với bạn, Tín cũng nói giọng Phú Yên của nhân vật.

Tín Nguyễn - Ngay cả vai nhỏ trong Lật mặt 7, tôi cũng không dám nghĩ!- Ảnh 6.

Cô cũng lấy nước mắt khán giả ở những phân đoạn cảm xúc - Ảnh: NVCC

Đôi bạn thân Tín Nguyễn – Khiết Đan

Tín Nguyễn - Ngay cả vai nhỏ trong Lật mặt 7, tôi cũng không dám nghĩ!- Ảnh 7.

Tín Nguyễn và Khiết Đan - Ảnh: NVCC

Tín Nguyễn và Khiết Đan là đôi bạn quen thuộc trên TikTok. Nói về cậu bạn thân của mình, Tín Nguyễn cho biết: “Khiết Đan nổi tiếng trước Tín. Mùa giãn cách dịch Covid năm 2021 Khiết Đan rất nổi. Tín cũng là fan cứng của Đan, chỉ cần Đan livestream hay đăng clip là Tín vào xem đầu tiên.

Hôm đó Khiết Đan livestream, Tín vào bình luận và ở lại xem live rất lâu làm Đan ấn tượng. Thế là Đan mời Tín vào live chung, cả hai nói chuyện rất hợp nên kết bạn Facebook với nhau. Sau đó Khiết Đan mời Tín từ quê nếu có dịp vào TP.HCM thì ghé qua nhà chơi. Không ngờ sau lần ghé qua nhà Đan, cả hai chơi với nhau đến tận bây giờ”

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: