Trào lưu độc lạ của giới trẻ: uống trà sữa trong nồi đất

Thứ tư, 06/12/2023 22:53 (GMT+7)

Trà sữa đất nung hay còn gọi là trà sữa nướng, trà sữa Vân Nam… đang trở thành món mới thu hút các bạn trẻ tìm uống, trải nghiệm gần đây.

Khác với các ly trà sữa truyền thống được uống lạnh với đá cùng nhiều topping hấp dẫn như trân châu, thạch, phô mai... trà sữa đất nung có phần “thanh đạm” hơn vì được chủ quán rang trà và nấu cùng sữa trong nồi đất kết hợp nhiều loại thảo mộc như kỷ tử, táo đỏ, quế hoa, hoa nhài khô...

Là một trong những quán bán trà sữa đất nung đầu tiên ở TP.HCM, chị Thanh Tuyết (đại diện quán Trà Chanh Bánh Cháng, quận 11) cho biết, sau khi xem trên TikTok thấy món này đang rất được ưa chuộng ở nước ngoài.

Dự báo món này cũng sẽ hấp dẫn các bạn trẻ Việt nên quán quyết định “du nhập” và đưa vào menu ngay.

Trào lưu độc lạ của giới trẻ: uống trà sữa trong nồi đất- Ảnh 1.

Trà sữa đất nung - Ảnh: NVCC

Hình thức uống trà sữa đất nung cũng là điều thu hút teen chúng mình. Do trà sữa được nấu trong nồi đất cùng nhiều loại thảo mộc nên khi dùng khách phải tự lược trà sữa qua rây.

Chị Thanh Tuyết cho biết thêm, cao điểm có những ngày quán bán được khoảng 180 suất trà sữa. Trà sữa thố đất chỉ được quán nấu khi có khách đến mua chứ không pha sẵn.

“Trung bình quán sẽ mất khoảng 10 phút để nấu sôi một phần trà sữa. Thay vì uống bằng ly, quán cũng chuẩn bị chén để tăng thêm tính mới lạ cho khách. Nếu khách mua mang về quán sẽ chuẩn bị ly giấy”, chị Tuyết chia sẻ.

Trào lưu độc lạ của giới trẻ: uống trà sữa trong nồi đất- Ảnh 2.

Bạn Võ Thành Lập lược trà sữa trước khi uống - Ảnh: TRÀ CHANH BÁNH CHÁNG

Là người chuyên review đồ ăn, bạn Võ Thành Lập (chủ kênh TikTok Hello Lập Đây) cảm nhận: “Ban đầu nghe trà và sữa được nấu nóng mình sợ sẽ có mùi khét. Tuy nhiên khi uống thử trà có vị ngọt, thơm và không bị khét.

Ngoài thố đất, quán còn chuẩn bị chén và rây để bạn tự lọc bã trà, xác hoa, hình thức uống được bài trí chỉn chu góp phần tăng sự hấp dẫn cho món này”.

Đặc biệt, thay vì uống lạnh, trà sữa đất nung uống nóng sẽ ngon hơn. Với thời tiết của TP.HCM, uống một món nóng cũng rất “thú vị”. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu uống lạnh với đá, chủ quán cũng sẽ phục vụ.

Bạn Trần Quốc Thái (chủ kênh TikTok Bon Đây Nè) chia sẻ: “Do được nấu với nhiều loại hoa nên trà sữa đất nung có màu sắc khá đẹp mắt. Hương vị món này thơm nồng rất rõ chứ không thơm thoang thoảng.

Trà sữa đất nung có nhiều vị cho mọi người lựa chọn như hồng trà hoa hồng, táo đỏ, hoa cúc đậu biếc, hoa nhài và matcha”.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: