Sư tử ăn chay Lâm Quách tặng bạn bí kíp làm trà sữa healthy

avatar SƯ TỬ ĂN CHAY LÂM QUÁCH

Chủ nhật, 16/07/2023 07:46 (GMT+7)

Trà sữa dễ gây nghiện nhưng cũng dễ tích mỡ. Nếu không muốn "hối hận" sau khi ăn, hãy thử làm theo công thức của Sư tử ăn chay Lâm Quách nhé!

Làm trà sữa trân châu, bạn cần có:

Mời bạn ăn bánh, uống trà - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm trân chân. Ảnh: Lâm Quách

• Bột gạo: 10gr.

• Bột ca cao: 10gr.

• Bột matcha: 5gr.

• Đường thô: 100gr.

• Bột năng: 100gr.

• Sữa hạt khô (opt 2).

• Sữa hạt tươi (opt 1).

Thực hiện

* Cho bột năng, bột gạo, bột ca cao, đường thô vào thau. Lưu ý: đừng cho nhiều đường quá vì chúng ta sẽ còn nấu đường để ướp trân châu lần nữa.

* Trộn đều hỗn hợp trên, đổ nước sôi vào. Đổ ít nước thôi nhé, nếu đổ nhiều quá khối bột sẽ bị loãng. Bạn vừa đổ vừa canh vừa đánh lên sao cho hỗn hợp đặc lại thành khối. Nếu lỡ tay cho nhiều nước thì chữa cháy bằng cách cho thêm bột năng và chút đường vào trộn tiếp nha bạn.

* Chuẩn bị thớt (hoặc mặt phẳng) để nặn trân châu. Xoa một lớp bột năng mỏng lên thớt cho bớt dính.

* Từ khối bột kia, lấy ra một ít và lăn thành hình dài. Sau đó cắt thành từng đoạn ngắn rồi vo lại thành hình tròn. Công đoạn này hơi mất thời gian một chút. Nhớ là đừng làm lâu quá vì khối bột sẽ bị khô. Nếu khi làm mà bột bị khô, nhúng vào chén nước cho ướt tí rồi hãy vo nha.

* Bắc bếp nấu trân châu. Nấu cho đến khi các hạt trân châu nổi hết lên mặt nước thì nấu thêm khoảng 15 - 20p là được. Khi trân châu chín, chuyển ngay sang nồi nước thường để tránh kết dính. Sau đó lọc ra vợt.

* Nấu thêm 1 cup đường nâu nữa để bọc trân châu. Bạn chỉ cần nấu cho đường chảy ra hết là được. Sau đó đổ vào trân châu để một lúc cho thấm.

Trà sữa trân châu healthy. Ảnh: Lâm Quách

Trà sữa trân châu healthy. Ảnh: Lâm Quách

* Làm trà sữa:

Mình không dùng sữa bò mà sử dụng sữa thực vật hay các loại sữa hạt, sẽ tốt cho sức khỏe hơn mà bùi bùi thơm thơm, không béo ngậy như sữa bò. Ở đây mình có hai lựa chọn: sữa hạt tươi và sữa hạt khô.

Làm sữa hạt tươi hơi mất thời gian, bạn có thể tự nấu hoặc đặt mua. Muốn nhanh bạn có thể mua sữa hạt khô có sẵn. Mình dùng làm từ 36 loại hạt, ngũ cốc, rau... Chỉ cần đổ nước sôi vào, sau 1 phút là có liền cốc sữa hạt, pha thêm chút bột matcha vô nữa là tuyệt vời.

Đợi sữa và trân châu nguội, bạn chỉ đập thêm đá bỏ vào rồi thưởng thức thôi nhé!

Lời nhắn từ Sư tử ăn chay

Thoạt nhìn có vẻ nhiều công đoạn nhưng khá dễ và nhanh. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng đường, kiểm soát nguyên liệu từ trà cho đến không sợ đường trắng hay "trân châu nhựa", dễ dàng biến tấu tùy khẩu vị và thời gian.

Mời bạn tham gia sân chơi Chef ơi, lên menu

* Khoe ngay món ăn (có thể là món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hoặc món ăn vặt, món đãi tiệc...) của bạn với Mực Tím theo địa chỉ: honcaanngon@kqd-muctim.com hoặc chef@muctim.com.vn. Dưới mỗi bài viết nhớ ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, link Facebook để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết.

* Những sản phẩm đẹp mắt, ngon miệng sẽ được chọn đăng trên báo Mực Tím và được trả nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

* Lưu ý: Bài và ảnh món ăn phải do chính bạn viết và chụp, không sao chép từ các trang mạng.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: