Bí quyết nấu chè bí đỏ đậu xanh ngon khó cưỡng

avatar THU UYÊN

Thứ bảy, 01/07/2023 07:00 (GMT+7)

Vẫn là nguyên liệu bí đỏ quen thuộc nhưng mix thêm đậu xanh, bạn sẽ có món chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon khó cưỡng.

Chè bí đỏ đậu xanh là món ăn quen thuộc trên bàn tiệc, thế nhưng, làm thế nào để có món chè ngon, ăn không bị ngấy mới là vấn đề.

Bạn cần có:

• Bí đỏ: 800g.

• Đậu xanh cà vỏ: 250g.

• Đường: 200g.

• Nước cốt dừa: 1 hộp.

• Muối: 1 muỗng.

Thực hiện

- Bí đỏ gọt vỏ, loại bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Đậu xanh vo sạch rồi ngâm với nước ít nhất 30 phút.

- Cho đậu xanh và bí đỏ vào nồi rồi đổ nước gấp đôi. Đậy nắp, vặn nhỏ lửa hầm chín mềm.

- Lấy muỗng dầm mạnh bí đỏ cho nhuyễn (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn). Cho 1 muỗng muối và đường vào nồi chè.

- Cuối cùng, cho nửa hộp nước cốt dừa vào nồi chè cho có mùi thơm đặc trưng, khuấy đều và tắt bếp.

- Cho thêm đậu phộng, dừa nạo lên trên và bắt đầu thưởng thức món chè bí đỏ đậu xanh thôi nào!

Bí quyết nấu chè bí đỏ đậu xanh ngon khó cưỡng - Ảnh 3.

Món chè bí đỏ đậu xanh ăn là ghiền. Ảnh: Thu Uyên.

Mẹo chọn bí ngon

• Nên chọn những trái có vỏ màu xanh, vàng cam, khi ấn vào có cảm giác cứng tay. Bí đỏ ngon thường có phần cuống còn tươi, phần vỏ lành lặn, không bị sứt mẻ, dập úng.

• Nếu đã cắt thành từng miếng để bán nên chọn những miếng bí có thịt màu vàng tươi hoặc vàng cam, ruột bí đặc.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: