Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Chè bí đỏ đậu xanh là món ăn quen thuộc trên bàn tiệc, thế nhưng, làm thế nào để có món chè ngon, ăn không bị ngấy mới là vấn đề.
• Bí đỏ: 800g.
• Đậu xanh cà vỏ: 250g.
• Đường: 200g.
• Nước cốt dừa: 1 hộp.
• Muối: 1 muỗng.
- Bí đỏ gọt vỏ, loại bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Đậu xanh vo sạch rồi ngâm với nước ít nhất 30 phút.
- Cho đậu xanh và bí đỏ vào nồi rồi đổ nước gấp đôi. Đậy nắp, vặn nhỏ lửa hầm chín mềm.
- Lấy muỗng dầm mạnh bí đỏ cho nhuyễn (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn). Cho 1 muỗng muối và đường vào nồi chè.
- Cuối cùng, cho nửa hộp nước cốt dừa vào nồi chè cho có mùi thơm đặc trưng, khuấy đều và tắt bếp.
- Cho thêm đậu phộng, dừa nạo lên trên và bắt đầu thưởng thức món chè bí đỏ đậu xanh thôi nào!
• Nên chọn những trái có vỏ màu xanh, vàng cam, khi ấn vào có cảm giác cứng tay. Bí đỏ ngon thường có phần cuống còn tươi, phần vỏ lành lặn, không bị sứt mẻ, dập úng.
• Nếu đã cắt thành từng miếng để bán nên chọn những miếng bí có thịt màu vàng tươi hoặc vàng cam, ruột bí đặc.
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận