Ngon miệng với món bún ốc phiên bản healthy

avatar LOAN TRẦN

Thứ tư, 21/06/2023 16:43 (GMT+7)

Vẫn là món bún ốc quen thuộc nhưng chỉ cần thay đổi một chút ở cách chế biến, bạn có thể tạo ra món ăn cực healthy nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm bún ốc

- 1 kg ốc nhồi.

- 5 trái cà chua.

- 2 bìa đậu.

- Ít miếng chả ốc.

- Bún tươi (hoặc bún khô).

- Gừng + lá chanh + sả: để luộc ốc.

- Rau thơm, hành.

- 2 muỗng giấm táo

(hoặc giấm bỗng, nước mẻ).

- Gia vị: nước mắm, bột nêm.

Thực hiện:

- Luộc ốc cùng lá chanh, gừng, sả. Lưu ý: ốc mở miệng là chín, không luộc lâu quá ốc sẽ bị dai nhé. Sau đó khều lấy phần thị ốc, bỏ riêng ra chén.

- Nước luộc ốc đừng bỏ đi, giữ lại để lắng cặn. Sau đó, bạn gạn lấy phần nước trong để nấu nước dùng.

- Làm chả ốc: cho thịt ốc cắt miếng, thịt xay, giò sống, lá lốt, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương, tiêu, hạt nêm vào chung một tô, trộn đều. Mang găng tay nhào cho dẻo, vo viên ấn dẹt, sau đó đem chiên.

Bún ốc phiên bản healthy - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm chả ốc. Ảnh: Loan Trần

- Đậu hũ cắt nhỏ + lá lốt xếp vào nồi chiên không dầu, chiên 220 độ trong 15 phút. Có thể xịt ít dầu lên đậu và chả để không bị khô.

- Xào thơm cà chua rồi đổ nước luộc ốc vào nồi đun sôi, sau đó cho tiếp đậu hũ vào, nêm thêm nước mắm vừa ăn; cho thêm giấm táo (hoặc giấm bỗng/hay nước mẻ vào).

Bún ốc phiên bản healthy - Ảnh 4.

Món bún ốc phiên bản healthy bắt mắt. Ảnh: Loan Trần

- Cho bún ra tô, để ốc, đậu, chả ốc, giò, cà chua, rau thơm lên phía trên rồi chan nước dùng. Cuối cùng, rắc thêm ít hành phi, tiêu hoặc ớt.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: