Chef ơi, lên menu: Gyozar áp chảo diêm mạch, nấu xong ăn sạch!

avatar HOT TIKTOKER SƯ TỬ ĂN CHAY

Thứ sáu, 18/08/2023 19:59 (GMT+7)

Hạt diêm mạch ngày càng được các tín đồ heathy khuyên dùng bởi tốt cho sức khỏe. Hot TikToker Sư tử ăn chay gợi ý bạn món ngon từ diêm mạch nhé!

Bạn cần có:

• Hạt diêm mạch: đã nấu chín.

• Cà rốt, hành tây, bắp cải, nấm hương: xắt nhuyễn.

• Đậu hũ.

• Vỏ bánh hoành thánh.

• Gia vị: hạt nêm Ngưu Báng, muối, đường, tiêu.

Gyozar áp chảo diêm mạch - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm món gyozar áp chảo diêm mạch- Ảnh: SƯ TỬ ĂN CHAY

Làm gyozar áp chảo diêm mạch

• Chọn 1 cái tô lớn, cho diêm mạch và rau củ đã xắt nhuyễn vào. Riêng đậu hũ dùng tay bóp nát, trộn đều.

• Sau đó cho các gia vị vào nêm nếm phù hợp, mỗi thứ khoảng 1 nhúm tay. Cuối cùng cho khoảng 1 muỗng nước tương, trộn đều lần nữa.

Gyozar áp chảo diêm mạch - Ảnh 2.

Trộn các nguyên liệu với nhau - Ảnh: SƯ TỬ ĂN CHAY

• Dùng vỏ bánh hoành thánh, lấy khoảng ¾ thìa nhân và gói theo kiểu gyoza.

• Đem gyoza áp chảo nhanh, chỉ cần gyoza hơi vàng, xém xém cạnh là được.

Gyozar áp chảo diêm mạch - Ảnh 3.

Gói bằng vỏ bánh hoành thánh - Ảnh: SƯ TƯ ĂN CHAY

-Xếp gyoza ra dĩa, xắt mỏng gừng và ớt để tăng hương vị và trang trí.

Gyozar áp chảo diêm mạch - Ảnh 4.

Gyozar áp chảo diêm mạch thành phẩm bắt mắt và ngon miệng - Ảnh: SƯ TỬ ĂN CHAY

• Pha thêm 1 chén nước xốt gồm nước tương + giấm + mật mía rồi rưới đều xung quanh bánh.

• Các loại nguyên liệu lúc đầu còn dư có thể cho vào làm phần nền bên dưới gyoza các bạn nha..

Sư tử ăn chay giải đáp thắc mắc

Nhiều bạn sẽ thắc mắc gyoza mà áp chảo thì vỏ bánh có bị khô không, nhân có chín không? Tuy nhiên, phần nhân bên trong là rau củ (bắp cải, đậu hũ, cà rốt...) có thể ăn sống được. Nếu bạn sợ khó tiêu có thể xào nhân trước khi gói bánh nha.

Ngoài ra, phần vỏ bánh chín sẽ không khô lắm vì áp chảo nhanh, lại có phần nền nước tương nữa nên vẫn ngon. Nếu thích mềm bạn có thể áp chảo để bánh vàng rồi đổ nước sôi vào hấp đến khi cạn nước, như thế sẽ vừa giòn vừa mềm.

Mời bạn tham gia sân chơi Chef ơi lên menu

• Khoe ngay món ăn (có thể là món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hoặc món ăn vặt, món đãi tiệc…) của bạn với Mực Tím theo địa chỉ: honcaanngon@kqd-muctim.com hoặc chef@muctim.com.vn. Dưới mỗi bài viết nhớ ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, link Facebook để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết.

• Những sản phẩm đẹp mắt, ngon miệng sẽ được chọn đăng trên báo Mực Tím và được trả nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

• Lưu ý: Bài và ảnh món ăn phải do chính bạn viết và chụp, không sao chép từ các trang mạng


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: