Ấm lòng ngày mưa với chè khoai mì mochi dẻo

avatar THU UYÊN

Thứ sáu, 30/06/2023 13:36 (GMT+7)

Những ngày mưa lạnh, chef mời bạn vào bếp làm món chè khoai mì mochi dẻo ấm nóng ngọt ngào nha!

Chè khoai mì dẻo, ngọt bùi, cho thêm chút đậu phộng rang, dừa nạo sợi béo béo là đã ngon ngất ngây rồi. Tuy nhiên, khi cho thêm viên bánh mochi tròn tròn dẻo dẻo nữa thì gọi là "xỉu up xỉu down" luôn đó.

@ Bạn cần có

- Khoai mì (sắn): 800g.

- Bột năng 250g.

- Lá dứa 3-4 lá.

- Đường thốt nốt 250g

@ Cách làm:

- Khoai mì gọt vỏ, ngâm nước muối loãng để ra hết nhựa. Cắt khoai mì thành từng khúc khoảng 10cm, hấp đến khi chín mềm.

-Làm mochi dẻo: cho khoai mì đã hấp chín và bột năng vào một cái thau. Cho nước sôi vào nhào tới khi khối bột dẻo mịn, không dính tay là được. Dùng tay nắn thành từng viên mochi nhỏ.

-Cho lá dứa và đường thốt nốt vào nồi nấu tới khi đường tan thì cho phần mochi khoai mì vào. Nấu đến khi mochi nổi lên mặt nước là chín.

- Cho tiếp phần khoai mì đã luộc (cắt nhỏ) vào nồi, thêm bột năng hoà với nước rồi đổ vào là hoàn tất món chè khoai mì mochi dẻo rồi.

Món này nên kèm nước cốt dừa và dừa nạo sẽ ngon hơn.

Ấm lòng ngày mưa với chè khoai mì mochi dẻo - Ảnh 3.

Món chè khoai mì mochi dẻo ngọt ngào. Ảnh: Thu Uyên

Mẹo chọn khoai mì ngon

– Chọn những củ mì ngắn, mập, không bị mắt hay gốc.

- Chọn những củ có vỏ bên ngoài màu nâu sậm, lớp màng không nhẵn mà bong tróc thấy được phần vỏ hồng hoặc trắng bên trong.
– Khi bạn tách lớp vỏ, nếu ruột bên trong trắng ngần là khoai mì ngon. Nếu có vết đen là khoai mì đã để lâu, luộc ăn có vị hơi đắng.

Mời bạn tham gia sân chơi "Chef ơi, lên menu"

- Khoe ngay món ăn (có thể là món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hoặc món ăn vặt, món đãi tiệc….) của bạn với Mực Tím theo địa chỉ: honcaanngon@kqd-muctim.com hoặc chef@muctim.com.vn. Dưới mỗi bài viết nhớ ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, link facebook để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết nhé.

- Những sản phẩm đẹp mắt, ngon miệng sẽ được chọn đăng trên báo Mực Tím và được trả nhuận bút theo qui định của tòa soạn.

- Lưu ý: Bài và ảnh món ăn phải do chính bạn viết và chụp, không sao chép từ các trang mạng nhé.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: