Cuối tuần vào bếp: Ngon ngon thịt chiên giòn lắc muối ớt

avatar THU UYÊN

Thứ bảy, 09/09/2023 21:55 (GMT+7)

Món thịt chiên lắc muối ớt mằn mặn, cay cay khiến bạn ăn mãi không ngừng được đấy.

Vẫn là món thịt chiên quen thuộc nhưng biến tấu một chút với muối ớt, bạn có món ăn vô cùng lạ miệng. 

Nguyên liệu làm thịt chiên giòn lắc muối ớt:

• Thịt heo: 3 - 5 lạng.

• Bột mì, bột ngô.

• Gia vị ướp: muối, tiêu, bột ớt, nước tương, tỏi băm, hành lá.

Món thịt chiên muối ớt ngon khó cưỡng - Ảnh: THU UYÊN

Món thịt chiên muối ớt ngon khó cưỡng - Ảnh: THU UYÊN

Vào bếp thôi

• Thịt cắt miếng dày 1cm, ướp cùng 1 muỗng cà phê: tiêu, muối, nước tương, tỏi băm. Ướp trong khoảng 1 tiếng.

• Bột mì trộn với bột ngô, sau đó cho thịt vào tẩm đều. Chiên ở lửa vừa tới khi thịt hơi vàng thì vớt ra để thịt nghỉ rồi chiên tiếp lần hai tới khi có màu vàng đẹp. Chiên hai lần thịt sẽ không bị khô và cháy phần bột bên ngoài.

• Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm hành lá. Cho 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng muối đảo đều rồi cho thịt vào lắc cùng để phần xốt ngấm đều vào thịt. Tắt bếp.

Mời bạn tham gia sân chơi Chef ơi, lên menu

• Khoe ngay món ăn (có thể là món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hoặc món ăn vặt, món đãi tiệc...) của bạn với Mực Tím theo địa chỉ: honcaanngon@kqd-muctim.com hoặc chef@muctim.com.vn.

Dưới mỗi bài viết nhớ ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, link Facebook để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết.

• Những sản phẩm đẹp mắt, ngon miệng sẽ được chọn đăng trên báo Mực Tím và được trả nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

• Lưu ý: Bài và ảnh món ăn phải do chính bạn viết và chụp, không sao chép từ các trang mạng.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: