Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Đậu gà có nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, vitamin, chất béo... Đặc biệt, chúng chứa chất xơ và đạm nhiều hơn các loại đậu cùng họ hàng.
Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào mà đậu gà không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh như ung thư, tiểu đường, tim mạch,...
Mực Tím gợi ý bạn hai món ăn healthy làm từ đậu gà do chị Loan Trần hướng dẫn nhé!
Bạn cần có:
- Bột mì nguyên cám (hoặc bột mì đa dụng): 200g.
- Dầu ăn: 10g.
- Muối: 1 - 2g.
- Nước: 100ml.
- Bột nở (baking power): 2g.
+ Thực hiện:
- Đầu tiên cho bột mì, bột nở, muối, dầu ăn vào thau sau đó cho nước vào rồi trộn đều. Dùng tay nhồi bột thành một khối mịn rồi cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
- Chia khối bột thành những phần nhỏ (công thức này chia ra khoảng 4 phần) rồi cán bột thật mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Cho chút dầu vào chảo rồi dùng khăn giấy lau sạch đi. Cho vỏ bánh đã cán vào áp chảo, trở đều hai mặt đến khi chín vàng đều.
- 2 nắm đậu gà hầm.
- 1 muỗng nước hầm đậu gà.
- 1 nhúm muối hồng.
- 1 muỗng mật hoa dừa (hoặc mật ong).
- 2 muỗng dầu ô liu.
- 1/2 quả chanh vắt nước.
- Vài tép tỏi.
- 1 nhúm ngò rí cắt nhỏ (hoặc bột thì là).
- Ít tiêu.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay, xay mịn. Các bạn nên xay xốt bằng máy xay mini, máy này xay các loại nước xốt, bơ lạt rất tiện.
- Bạn có thể nêm nếm tăng thêm gia vị cho hợp khẩu vị từng người nhé.
Làm bánh burrito đậu gà
- Bánh burrito sau khi áp chảo xong bày lên thớt, cho xốt đậu gà, trứng chiên, dưa leo, bơ... vào cuốn chặt tay, cắt làm đôi. Đây là món ăn sáng healthy nhiều năng lượng và dinh dưỡng.
- 1 nắm đậu gà ngâm nở, nấu chín.
- 2 cây nấm đùi gà thái nhỏ.
- Vài tai nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ.
- Vài tai mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ.
- 1 củ hành tây, cắt nhỏ.
- 1 lát bánh mì nguyên cám ngâm với chút nước cho nở.
- 50g hạt điều, hạnh nhân cho vào nồi chiên không dầu rang thơm.
- Cho ít dầu ô liu vào chảo, phi thơm hành rồi cho tất cả nguyên liệu vào xào thơm (trừ hạt điều và hạnh nhân).
- Nêm nếm hạt nêm rau củ vừa ăn, thêm chút tiêu cho thơm.
- Sau đó cho tất cả nguyên liệu trong chảo vào máy xay. Lúc này mới cho thêm hạt điều và hạnh nhân vào, xay mịn.
- Xúc pate chay vào khay đã lót giấy nến, sau đó phủ giấy bạc che mặt khay pate.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 200 độ trong 5 phút, sau đó nướng 200 độ trong 20 phút.
- Nướng xong để nguội, cho pate vào tủ lạnh trong vài tiếng.
- Pate này có thể ăn cùng xôi, bánh mì.
- Khoe ngay món ăn (có thể là món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hoặc món ăn vặt, món đãi tiệc…) của bạn với Mực Tím theo địa chỉ: honcaanngon@kqd-muctim.com hoặc chef@muctim.com.vn. Dưới mỗi bài viết nhớ ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, link Facebook để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết nhé.
- Những sản phẩm đẹp mắt, ngon miệng sẽ được chọn đăng trên báo Mực Tím và được trả nhuận bút theo quy định của tòa soạn.
- Lưu ý: Bài và ảnh món ăn phải do chính bạn viết và chụp, không sao chép từ các trang mạng nhé.
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận