Trò chuyện với Fabo Nguyễn, người sở hữu bộ sưu tập hơn 500 đôi sneaker

avatar DUY LÊ

Thứ tư, 25/10/2023 20:31 (GMT+7)

Bắt đầu sưu tập giày từ năm lớp 6, đến nay Fabo Nguyễn đã sở hữu bộ sưu tập sneaker hơn 500 đôi, trong đó có những đôi rất hiếm.

Fabo Nguyễn được biết đến với vai trò YouTuber chuyên sáng tạo các clip review giày "chất lượng cao". Không những vậy, anh còn là Hypebeast (người thích theo đuổi trào lưu thịnh hành) bằng các bộ sưu tập giày sneaker và đồ chơi Bearbrick.

Chào Fabo Nguyễn, anh bắt đầu mê sưu tập giày từ khi nào?

Fabo bắt đầu sưu tập giày từ năm lớp sáu. Ngày đó, khi học trường quốc tế, hễ thấy anh chị nào mang giày đẹp quá là Fabo lại hỏi thăm, rồi tìm hiểu. Tính đến nay tôi đã có khoảng 20 năm tìm hiểu và sưu tập giày.

"Ông trùm sneaker" muốn lan tỏa văn hóa của giới trẻ - Ảnh 1.

Fabo Nguyễn - Ảnh: NVCC

Hẳn là có nhiều câu chuyện đáng nhớ trong quá trình sưu tập giày của anh?

Đối với Fabo, mỗi đôi giày đều có một câu chuyện riêng. Như đôi giày tôi đang mang đây. Ban đầu nó chỉ có màu trắng trơn bình thường. 

Khi tôi mang nó đến showroom để chuẩn bị cho buổi triển lãm cá nhân, bất ngờ, sơn vụt qua, dính lên đôi giày. Tôi quyết định cởi ra và vụt thêm sơn. Thế là đôi giày của tôi có "diện mạo" mới. Sau này nhìn lại tôi sẽ nhớ là: "Năm 2023, mình làm triển lãm cá nhân nên mới có đôi giày này!".

Tôi có đôi giày Nike Air Yeezy 2 Red October rất hiếm. Đây là sản phẩm bán ra nhưng không được nhà sản xuất thông báo.

Fabo tình cờ nhìn thấy một anh trai mang nó, bước ra siêu xe. Fabo nhìn mà chỉ biết ước. Thậm chí tôi còn tự sang New York tìm mua và bị lừa tiền. Vợ tôi biết chuyện nên đã tìm mua, tặng tôi nhân dịp sinh nhật. Một món quà bất ngờ.

Được biết Fabo còn là YouTuber chuyên review giày rất nổi tiếng, anh bắt đầu với công việc này thế nào?

Trong các sự kiện về giày, ban tổ chức có quay một tập YouTube về bộ sưu tập giày của Fabo, được rất nhiều người yêu thích. Lúc đó tôi nghĩ sao không thử sáng tạo nội dụng từ bộ sưu tập của mình.

Năm 2017 Fabo lập kênh YouTube. Clip của Fabo chủ yếu giúp các bạn biết chất liệu giày như thế nào, mang có bền, thoải mái không...Fabo rất trau chuốt chất lượng hình ảnh video. Ngoài ra, tôi sở hữu những đôi giày hiếm nhiều người chưa thấy nên muốn quay để chia sẻ với mọi người.

"Ông trùm sneaker" muốn lan tỏa văn hóa của giới trẻ - Ảnh 2.

Bộ sưu tập sneaker siêu khủng của Fabo - Ảnh: NVCC

Ngoài giày, Fabo còn dự định theo đuổi sưu tập gì khác trong tương lai?

Fabo là người rất thích chia sẻ mọi thứ với mọi người, đặc biệt là trao đổi văn hóa của giới trẻ. Tôi vừa hoàn thành buổi triển lãm giày và Bearbrick... Tôi cũng đang sưu tập thêm đồ chơi mô hình đến từ thương hiệu Pop Mark.

Làm quen Fabo Nguyễn

• Tên đầy đủ: Nguyễn Ngọc Tuấn.

• Kênh YouTube: Fobo Nguyen.

• “Tài sản” Fabo hiện tại: Sở hữu hơn 500 đôi giày, 30 chú gấu Bearbrick cùng các bộ sưu tập khác.

• Biệt danh: Ông trùm sneaker.

Là người theo đuổi văn hóa Hypebeast, Fabo chia sẻ gì với các bạn trẻ cũng có đam mê giống mình?

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, đây là thú chơi xa xỉ của những ai có điều kiện. Nhưng nếu bạn là người đam mê, thú chơi này mang lại nhiều cảm xúc.

Dĩ nhiên, có nhiều cách để bạn theo đuổi đam mê này. Tôi nghĩ một người thích chơi giày không cần phải là người có rất nhiều giày đâu, mà là người có kiến thức hiểu biết về giày. Tôi hiểu sưu tập món đồ nào cũng tốn tiền, nhưng nếu bạn không đủ kinh tế bạn có thể xây dựng bộ sưu tập từ những bước đơn giản nhất.

"Ông trùm sneaker" muốn lan tỏa văn hóa của giới trẻ - Ảnh 4.

Bộ sưu tập Bearbrick của Fabo - Ảnh: NVCC

Ngày xưa , Fabo cũng phải mua giày, bán đi để có tiền sưu tập những đôi giày mới. Fabo cũng có những bạn bè hay sưu tập các món đồ chơi Pop Mark nhỏ chỉ vài trăm ngàn, rồi các bạn xây dựng từ từ đam mê của mình. Có nghĩa là chúng ta không cần làm những điều quá khủng khiếp ngay đâu, hãy bắt đầu mọi thứ từ từ.

Cảm ơn Fabo Nguyễn!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: